Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Exotic food, unique countries in the world. | Những món ăn lạ, độc đáo của các nước trên thế giới.

Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:36 pm

Image

Sự đa dạng về văn hóa của Singapore phản ánh rất nhiều trong thực đơn các món ăn địa phương đa dạng mà Singapore mang đến cho bạn – món ăn Trung Quốc, Malay, Ấn Độ, Peranakan và còn nhiều, rất nhiều những món ăn của các dân tộc khác.

"Các món ăn Singapore đại diện cho những gì tinh túy nhất của một hòn đảo đa văn hoá, nơi mà cách nấu nướng và hương vị các món ăn của các dân tộc đã có những ảnh hưởng lẫn nhau qua nhiều thập kỷ...Đối với tôi, các món đặc sản địa phương là một phần rất độc đáo của hương vị "quê nhà".


- Giáo sư Tommy Koh, Đại sứ lưu động tại Singapore


Để có thể đảm bảo cho bạn được thưởng thức các món ăn Singapore ngon nhất, chúng tôi sẽ trình bày một danh sách những món đặc sản địa phương "không thể bỏ qua"!

Chúng ta hãy đến Makan! – Nếm thử 10 món ăn ngon địa phương "không thể bỏ qua"
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Re: Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:36 pm

1. Bánh Trứng Cà rốt Fried Carrot Cake

Image

Thành phần

4 bánh bột cà rốt
4 muỗng canh dầu thực vật hoặc mỡ
1 muỗng canh tỏi bằm
1 muỗng canh ớt tương
1 muỗng canh cà rốt muối xắt nhỏ
2 quả trứng
1 muỗng canh nước mắm
1 búi hành lá tươi xắt nhỏ
5 muỗng canh dầu ăn

Cách thực hiện

Cho 2 muỗng canh dầu hoặc mỡ vào chảo và đun nóng. Khi thấy khói bốc lên, chiên bánh bột cải cho vàng đều, dùng dao bay xắt nhỏ trong lúc chiên. Để chảo bánh này sang một bên. Đun nóng một muỗng canh dầu khác. Phi tỏi và cải muối cho vàng. Trộn hỗn hợp này với phần bánh đã chiên. Để một khoảng trống giữa chảo, cho vào phần dầu ăn còn lại và đập trứng đổ vào chỗ trống. Để khoảng vài phút và cho phần bánh lên trên. Nêm nước mắm, ớt tương và trộn đều. Ăn nóng với hành lá rắc bên trên.

Trích từ sách dạy nấu ăn ‘Món ăn Truyền Thống Singapore’ của tác giả Sylvia Tan

Đây là một món ăn khoái khẩu của người Hoa đã từng được dùng trong bữa điểm tâm. Tuy nhiên, hiện nay người ta ăn món này vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Xuất xứ từ Tiều Châu, món ăn này lúc đầu được chế biến bằng cách chiên và trộn với trứng, cho đến thập niên 1970 khi một người bán hàng rong khéo léo ở Toa Payoh nghĩ ra cách chiên món ăn này giòn như món bánh kếp, và không lâu sau đó lại xuất hiện một kiểu chế biến khác của một bếp trưởng người Hong Kong chuyên phục vụ các món điểm tâm – món bánh này được hấp với xì dầu cùng gia vị .
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Re: Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:37 pm

2/ Hủ Tiếu Xào Char Kway Teow

Image

Thành phần

1 kg hủ tiếu
4 muỗng canh tỏi đập nhuyễn
1/2 kg giá đậu xanh
170 gr mù tạt xanh (chye sim)
2 cây lạp xưởng, xắt lát mỏng
12 con tôm cỡ vừa, nấu và lột vỏ
5 trứng, đánh đều
4 muỗng canh nước mắm
5-6 muỗng canh hắc xì dầu
3 muỗng canh tương ớt Sambal
180 ml nước lèo hải sản
300g mực ống chín xắt thành lát khoảng 0,5 cm
226 gr tách dầu thực vật hoặc mỡ

Cách thực hiện

Đun chảo cho thật nóng. Cho vào chảo 3/4 lượng dầu ăn hoặc mỡ, hạ lửa từ từ và phi tỏi cho đến khi tỏi vàng đều và có mùi thơm. Cho thêm hủ tiếu, giá và mù tạt vào, xào đều tay trong khoảng 2 phút. Tém hỗn hợp này lại cho gọn và để chừa một khoảng trống ở giữa lòng chảo. Cho phần dầu ăn hoặc mỡ còn lại vào chảo, đun nóng. Cho phần trứng đã đánh vào và xào chung với hủ tiếu. Thêm ớt Sambal vào và trộn đều hủ tiếu với hỗn hợp trứng và ớt. Nêm hủ tiếu với nước mắm và hắc xì dầu, trộn đều các thành phần này với nhau và để khoảng 1 đến 2 phút trước khi cho thêm lạp xưởng, tôm chín, mực chín, và nước lèo hải sản vào. Xới hỗn hợp này cho đều tay. Dùng nóng.

LOW THYE HONG

Món ăn này trước đây là bữa ăn của người nghèo. Theo thời gian, người ta thêm vào nhiều loại thực phẩm khác khi chế biến và món ăn này trở thành một trong những món ăn khoái khẩu nhất của người dân Singapore.
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Re: Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:37 pm

3/Cua Chiên Ớt Chilli Crab

Image

Thành phần

450g cua bùn hay cua lột
4 muỗng canh bột mì không có bột nở nếu dùng cua lột
3 muỗng canh dầu thực vật*
8 củ tỏi băm nhỏ
8 trái ớt đỏ, băm nhỏ
1 quả trứng
2 tép hành lá xắt dài bằng ngón tay
1 muỗng cà phê nước tắc hay chanh tươi
1 bó rau thơm
*Để chiên cua lột, dầu ăn phải đổ ngập mình cua

Chế biến nước xốt

1 tách nước, 5 muỗng canh nước cà chua, 1,5 - 3 muỗng canh đường hoặc tuỳ khẩu vị, 1,5 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê sữa đậu nành hay đậu hủ (tuỳ ý), 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm

Đun nóng dầu trong chảo hay xoong với lửa lớn. Cho tỏi vào và phi trong một phút. Thêm ớt vào, xào cho đến khi có mùi thơm. Đối với cua bùn, cho cua vào chảo trong giai đoạn này. Chiên kỹ cho đến khi vỏ cua bắt đầu có màu đỏ, thêm vào hỗn hợp xốt, khuấy đều tay, đậy nắp và hầm nhỏ lửa cho đến khi vỏ cua đỏ đều. Đập trứng vào chảo và khuấy bằng nĩa, nấu cho đến khi trứng chín. Vắt nước tắc hoặc chanh vào vào và trộn đều với hành lá. Đối với cua lột, mỗi con xắt làm bốn, để thật ráo, tẩm bột và chiên đến lúc cua giòn & có màu vàng. Làm nước xốt như trên, không áp dụng cho cua bùn. Lăn cua lột trong nước xốt ngay trước khi dọn món ăn.

VIOLET OON

Image

“Món ăn dân tộc” không chính qui này thường được chế biến với loại cua nước ngọt dày thịt và nước xốt thơm ngọt, cay nồng. Tốt nhất là dùng tay để ăn! Hãy vét sạch món nước xốt hấp dẫn này bằng bánh mì trắng hay bánh bao không nhân.
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Re: Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:38 pm

4/ Cà Ri Đầu Cá Curry Fish Head

Image

Thành phần

1 đầu cá để nguyên, cắt ra làm hai hoặc 600g cá xắt lát
1 chén hạt cà ri để nấu cà ri cá (tùy ý)
10g gừng xắt nhỏ
3 củ tỏi xắt mỏng
3 củ hành xắt mỏng
1 chén bột cà ri cá làm thành bột nhão với ½ - ¼ tách nước
300g chuối chát
3 trái cà chua xắt làm tư
6 trái ớt đỏ bổ dọc
6 trái ớt xanh bổ dọc
2-3 đọt lá cà ri
½ - 1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh me pha ½ tách nước
1 tách nước cốt dừa chế biến sẵn
5 muỗng canh dầu hướng dương

Bột cà ri cá

250g bột mùi
60g bột thì là
150g bột ớt
30g bột nghệ
20g tiêu bột
10g bột cà ri

Cách thực hiện

Rửa đầu cá hoặc cá xắt lát và để ráo. Hấp đầu cá hồi cho đến khi vừa chín. Để riêng một bên. Đun dầu trong chảo hay xoong, thêm vào hạt cà ri và gừng, xào với lửa lớn khoảng 2-3 phút cho đến khi hạt cà ri nổ bung lên. Cho tỏi vào, phi cho thơm. Cho vào chảo bột nhão cà ri cá và xào cho đến khi có mùi thơm. Cho thêm củ hành vào, xào nhanh trong khoảng một phút. Đổ vào nửa phần nước dừa và nấu sôi trước khi thêm vào phần nước dừa còn lại và nước me. Cho thêm hỗn hợp chuối chát, cà chua, ớt đỏ, ớt xanh, lá cà ri, muối và đường vào xoong. Khi sắp ăn, cho đầu cá hồi đã hấp chín vào hầm nhanh trong khoảng 5-8 phút cho cá nóng và chín. Có thể thêm nước vào nếu không đủ nước dùng. Nào, hãy bắt đầu thưởng thức bữa ăn của bạn.
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Re: Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:38 pm

5/ Cơm Gà Hải Nam Hainanese Chicken Rice

Image

Thành phần

1 con gà 1kg
1 cây hành lá, xắt thành từng khúc dài khoảng 2,5cm
4 củ gừng tươi lột vỏ, xắt lát
6 muỗng canh dầu thực vật hay mỡ gà rán
6-8 củ tỏi, băm nhỏ
4 tách gạo hạt dài, vo và để ráo nước
1 muỗng cà phê muối bột

Cách làm nước chấm


2-3 muỗng canh nước cốt chanh hoặc tắc, 5 muỗng canh ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối bột, ½ chén nước luộc gà

Cách thực hiện

Đun sôi một nồi nước lớn. Nhét hành lá và gừng vào bụng gà. Cho gà vào nước sôi, để phần ức úp xuống. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ & đậy nắp khoảng 40 phút cho đến khi gà vừa chín. Sau đó vớt gà ra và ngâm vào thau nước đá cho lạnh để thịt gà có độ mềm dai. Đun dầu ăn trong nồi nấu cơm, cho tỏi băm vào phi cho có mùi thơm. Sau đó đổ gạo vào, xào khoảng 2 phút, cho thêm muối và nước luộc gà vào vừa đủ để mực nước cách phần gạo khoảng 1 phân. Đun sôi với lửa lớn, vặn lửa nhỏ khi có hơi nước bay ra, đậy nắp và để sôi trong 30 phút cho đến khi cơm chín. Chặt gà và ăn với cơm nóng và xốt cay. Hắc xì dầu là lựa chọn lý tưởng khi ăn kèm với món cơm gà Hải Nam.

VIOLET OON

Là một ứng viên cho ‘món ăn dân tộc’, cơm gà Hải Nam có thể tìm thấy trong các quán ăn ở mọi góc phố và trong các nhà hàng khách sạn ở Singapore. Món ăn này du nhập vào Singapore theo những người nhập cư đến từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, và đã phát triển thành món ăn khoái khẩu của người dân Singapore ngày nay.
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Re: Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:39 pm

6/ Cua Xốt Tiêu Pepper Crab

Image

Thành phần

1 kg cua bùn lớn hay tôm he kẹp bể vỏ, bỏ vỏ và rửa sạch. Để ráo nước.
Hoặc ½ kg cua lột
1 tách bột mì không có bột nổi nếu chọn mua cua lột
4 muỗng canh tiêu đen tươi xay nhuyễn
3-4 trái ớt đỏ, bỏ hột và băm nhỏ
4 muỗng canh bơ
10 củ tỏi lột vỏ và băm nhỏ
10 lát gừng non
1-2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng cà phê hắc xì dầu
2 muỗng cà phê đường (tùy thích)
Lá rau mùi để trang trí
Nhiều dầu ăn để chiên ngập cua

Cách thực hiện

Rang tiêu đen trong chảo hoặc xoong đến khi có mùi thơm. Đổ ra và để riêng một bên. Món cua sẽ tuyệt nhất nếu được chiên ngập trong dầu với lửa lớn - chiên trở đều các bên cho đến khi vỏ cua có màu đỏ. Vớt cua ra để cho ráo dầu. Đối với cua lột, vỗ cua cho ráo nước, cắt cua làm 4 phần, lăn vào bột mỳ và chiên cho đến khi cua giòn và vàng đều. Hơ nóng chảo, cho bơ vào cho đến khi bơ tan ra và nóng lên, cho thêm tỏi, gừng, ớt và trộn đều trong 3 phút cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm. Thêm dầu hào, hắc xì dầu và đường vào khuấy đều tay trước khi cho tiêu vào. Trộn đều trong một vài giây với lửa lớn, sau đó cho cua vào và xào khoảng 1 phút. Dọn cua ra và trang trí với rau mùi.

*RANG là một kiểu nấu cổ điển với thực phẩm được rang trong xoong hoặc chảo không có dầu ăn cho đến khi có mùi thơm.

VIOLET OON

Đây là một món ăn “KHÔNG THỂ BỎ QUA” tại Singapore, món này được chế biến với bơ, nhiều tỏi, dầu hào, gừng và hương liệu và tiêu xay để tạo ra một món ăn tuyệt hảo. Sử dụng tôm he để chế biến món ăn này cũng rất ngon
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Re: Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:39 pm

7/ Salad trộn rau quả Rojak

Image

Thành phần

1 trái dưa chuột, xắt thành miếng nhọn
2 lát dứa, cắt thành miếng nhọn
½ trái su hào nhỏ, gọt vỏ và xắt thành miếng nhọn
1 tách giá trụng nước sôi
1 bó rau bìm bìm, trụng nước sôi
2 trái thùa, lột vỏ và cắt thành bốn
½ Con mực nang, xắt thành miếng
1-2 bánh giò cháo quẩy
2-3 miếng đậu phụ chiên

Nước trộn rau

2 muỗng canh đầy tương đen
Nước nóng để làm dịu
2-3 trái ớt đỏ, băm nhuyễn (hoặc có thể dùng 1muỗng canh tương ớt)
1-2 chén đường hay tùy khẩu vị
Pha 1 muỗng canh đầy nước cốt me với ¼ tách nước
nước cốt chanh
½ chén đậu phộng rang, đâm nhỏ
Lấy phần đầu của củ gừng hồng, mài nhuyễn

Cách thực hiện


Làm mềm bột tôm đen (black prawn paste) trong bát với vài muỗng nước nóng. Thêm ớt, nước me, đường và nước tắc vào bột tôm nhão, khuấy liên tục cho đến khi nước xốt quánh lại. Cuối cùng, thêm vào đậu phộng và gừng. Nêm nếm cho vừa miệng. Nước trộn rau phải có sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn, chua và ngọt.

Cắt dưa, dứa và gừng thành miếng nhỏ vừa miệng. Cho giá và rau bìm bìm vào nước sôi hoặc lò vi ba và trụng trong 2 phút. Cho giò cháo quẩy và đậu hủ chiên vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ dưới 1000C và nướng trong 10 phút cho giòn. Xắt thành miếng nhỏ.

Trộn món ăn này bằng cách cho rau vào bát, tiếp theo sau đó là trái thùa và mực. Cho giò cháo quẩy và đậu hủ chiên lên trên. Rưới nước tương đậu phộng và tương vào hỗn hợp rau quả và trộn đều.

Trích từ sách dạy nấu ăn ‘Món ăn Truyền Thống Singapore’ của tác giả Sylvia Tan.

Ai có thể nghĩ rằng những người Hoa bán hàng rong có thể thành công đến thế khi thưởng thức món rau trộn của người Indonesia và chế biến lại thành một món ăn lạ miệng & độc đáo. Được gọi là Rujak trong tiếng Indonesia, món rojak của chúng tôi gồm có bánh giò cháo quẩy, mực xào, đậu hủ chiên và cả trái thùa. Cách làm đơn giản hơn của người Java chỉ gồm có trái cây và rau quả
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Re: Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:40 pm

8/ Bánh Kếp Giòn Roti Prata

Image

Thành phần

1kg bột mì không có bột nổi, rây bột vào một bát lớn
2 tách nước
80g bơ sữa trâu lỏng
3 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê vani

Cách thực hiện

Trộn hỗn hợp gồm nước, đường và muối. Thêm vào 40g bơ lỏng, khuấy đều, cho bột mì vào hỗn hợp này và đánh lên cho đến khi bột trở nên mềm, láng và dai. Để yên 20 phút, nắn 50g bột nhão thành viên tròn, tẩm vào một lớp bơ để bột không bị dính. Làm tương tự đối với phần bột nhão còn lại và xếp những viên bột tròn vào bát, lấy giấy kiếng bọc lại trong khoảng 4 tiếng hay lâu hơn. Đặt một vỉ nướng lên bếp và vặn lửa trung bình. Ép những viên bột nhão đã được thoa mỡ thành miếng mỏng và đem phơi ngoài không khi cho đến bạn có được những miếng bột nhão mỏng như giấy. Gấp 4 mí vào trong để miếng bột thành hình vuông, đặt trên vỉ nóng, phần gấp mí úp xuống dưới và nướng cho đến khi vàng đều. Lật ngược mặt bánh và nướng sơ cho vàng. Thực hiện đối với phần bột nhão còn lại. Làm cho bánh xốp bằng cách vỗ bánh giữa hai bàn tay. Dùng bánh với thịt cà ri hoặc có thể rải vào một lớp đường.

S RAMANAN

Là một món ăn của người Ấn gốc Hoa, Bánh Kếp Giòn Roti Prata là món ăn đặc sản khoái khẩu thích hợp vào mọi thời gian trong ngày, bạn có thể dùng vào bữa điểm tâm, bữa trưa, bữa tối hoặc bữa khuya! Thực khách có thể chọn cho mình nhiều mùi vị khác nhau như bánh kếp không trứng (như cách chế biến ở trên) hoặc có trứng và hành. Để thêm phần thú vị, bạn có thể dùng món bánh này với phô mai hoặc kem.
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Re: Khám Phá Ẩm Thực Độc Đáo Singapore

Postby Ta'm » March 28th, 2009, 2:40 pm

9/ Thịt Nướng Xiên Satay

Image

Thành phần

600g thịt gà hoặc thịt heo, xắt thành miếng vuông và giần nhẹ
2 trái dưa chuột, xắt lát
2 củ hành tây, lột vỏ và xắt lát
40 que xiên nướng thịt

Gia vị ướp thịt (hỗn hợp gia vị)

1 nhánh cây sả chanh, lột vỏ và chỉ dùng phần trắng, 10 củ hẹ tây, lột vỏ, 2 muỗng cà phê bột rau mùi. 1 muỗng cà phê bột thì là, 1 muỗng cà phê bột nghệ, ¼ muỗng cà phê bột quế, 1 ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh đầy bột đậu phộng rang, 1 muỗng canh đầy dầu ăn

Cách thịt

Ướp thịt với hỗn hợp gia vị trong 30 phút, xiên thịt vào que. Nướng thịt trên bếp nướng ngoài trời hay bỏ vào vỉ trên cùng của lò nướng ở nhiệt độ 2400C trong khoảng 5-7 phút cho mỗi bên, phết dầu trong lúc nướng. Dùng món satay với tương đậu phộng, dưa leo và hành tây.

Tương đâu phộng

2 nhánh sả chanh (chỉ lấy phần trắng), 180ml dầu ăn, 2 muỗng canh me viên, 4-6 tách nước, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 600g đậu phộng, rang và đâm nhỏ, 4-5 muỗng canh dầu ăn.

Gia vị pha nước xốt

12 lát riềng, 12 củ hẹ tây lột vỏ, 6 củ tỏi, 20-30 trái ớt khô đã làm mềm, 1 muỗng canh bột tôm.

Cách thực hiện

Cho me vào 2 tách nước và lọc. Đun nóng chảo trên lửa lớn, cho dầu ăn vào. Xào hỗn hợp gia vị và sả chanh đến khi có mùi thơm. Thêm vào phần nước me, đun sôi 2 phút trước khi cho đường, muối, đậu phộng đâm nhuyễn và khoảng 2 tách nước vào. Để sôi riu riu cho đến khi nước xốt quánh lại.

Tác giả SHERMAY LEE

Món thịt nướng xiên Singapore dĩ nhiên được xem là một trong những món ăn mà du khách ưa thích nhất. Satay có nguồn gốc từ Malaysia nhưng theo thời gian, người Peranakan và người Trung Hoa cũng bắt đầu làm món ăn này.
User avatar
Ta'm
Former Mod
Huy Chương vàng I
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Posts: 4658
Has thanked: 286 times
Have thanks: 71 times
Joined: March 14th, 2009, 10:34 am
Last Visit: March 11th, 2012, 6:24 pm

Next

Return to Institute of Local dishes | Món Lạ Viễn Phương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests