Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Giữ màu xanh cho khổ qua hầm

The Secrets, Secret Level Family Communication | Các Bí Quyết, Bí Cấp Gia Truyền

Giữ màu xanh cho khổ qua hầm

Postby One_Andonly_BT » March 15th, 2009, 10:44 am

Khổ qua là món ăn được ưa chuộng nhưng khi nấu hay bị mất màu xanh và còn đắng nhiều nên hơi khó ăn với một số người. Để bớt vị đắng và vẫn giữ được màu tươi xanh nên thực hiện như sau:
Khổ qua sau khi mổ bỏ ruột, trụng sơ qua nước sôi trước rồi mới dồn thịt hoặc chả cá vào và mang đi hầm. Nhờ trụng qua nước sôi trước, vị đắng của khổ qua sẽ giảm đi ít nhiều và màu xanh vẫn giữ được tươi. Nếu để ăn dần trong vài ngày thì nên nấu chỉ vừa chín tới thôi rồi cất trong tủ lạnh. Ăn tới đâu, múc ra vừa đủ và nêm nếm, nấu lại cho chín hẳn. Như vậy trái khổ qua vẫn vừa ăn, không bị mềm rục và nước canh không bị mặn do phải hâm lại nhiều lần.

Image
Always tell the truth, then you don't have anything to remember
User avatar
One_Andonly_BT
Former Mod
Master III
8 years of membership8 years of membership8 years of membership8 years of membership8 years of membership8 years of membership8 years of membership8 years of membership
Status:Offline
Posts: 2715
Has thanked: 0 time
Have thanks: 21 times
Joined: March 13th, 2009, 9:32 pm
Last Visit: November 5th, 2010, 8:38 pm

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Kitchen Tips | Mẹo Vặt Nhà Bếp

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests