Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Technical guidance and Sing Karaoke | Bạn muốn hát karaoke cho vui mà không biết bắt đầu như thế nào thì mời vào đây nha.

Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby Tường Vi » July 15th, 2011, 8:05 pm


Hường Dẫn Cơ Bản Về Thu Âm - Mix NhạcCÀI ĐẶT VÀ CRACK COOL EDIT PRO 2.1
(TÊN CHÍNH THỨC LÀ ADOBE AUDITION )


Download CE 2.1 :


Với điều kiện trong bộ software có đủ 3 file:

Cool Edit Pro 2 Setup.exe
Cool Edit Pro 2 Registration Crack.exe
Cool Edit Pro 2.1.exe

1/ Chạy file Cool Edit Pro 2 Setup.exe để setup chương trình
-Chọn Accept license argreement – continue – yes – next – next – select all – next – next (chương trình bắt đầu install ) – xong chọn exit . Nhấn yes 2 lần để xác nhận các folder làm việc tạm cho chương trình .
-Khi giao diện đầu tiên của chương trình hiện ra, chọn Keep Evaluating – Chương trình sẽ chạy lần đầu và có thông báo chỉ có thờI hạn 11 ngày, Giao diện lúc này ở chế độ multitrack view vớI 1 bài nhạc mẫu.
-Đóng chương trình lại.

2/ Chạy file Cool Edit Pro 2 Registration Crack.exe – yes - Accept license argreement - continue - continue - Nhập 1 trong 4 cặp name và serial sau đây vào

Sau đó nhấn continue – máy cài đặt chương trình xong báo finished - chọn Exit – máy chạy vào chương trình – chọn Don’t show this message aneymore – OK
Lúc này vẫn còn là chương trình Coll edit 2.0 nhưng là bản có thể nâng cấp.

3/ Chạy file Cool Edit Pro 2.1.exe để update lên V 2.1
-Click vào file – yes - Accept license argreement - continue – next – next – chương trình cài đặt – báo finished - nhấn Exit
Bỏ chọn Tip of the day – OK - bản nhạc mẫu xuất hiện

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyên tắc: Khi record, chỉ nên chỉnh volumn âm thanh đầu vào ở mức trung bình, nếu nhỏ quá thì bị yếu, không đủ chi tiết, còn nếu lớn quá sẽ bị “bể” tiếng dẫn đến rè, đục ….

Cách chỉnh volume record cho windows :
Click đôi lên hình cái loa dưới taskbar, chọn option-properties

H1
Image


Ở hộp “mix device”, chọn mục nào có chữ “input”, lúc này ở hộp “adjust volumn for“ bên dưới sẽ hiện rõ mục “Recording” lên (trước đó có thể bị mờ) . Trong hộp “show the following volume controls” bên dưới, check vào các mục line in, microphone, stereo mix (có thể hơi khác tên gọi 1 chút tùy theo soundcard) Đây là phầm kiểm soát âm lượng đầu vào cho thu âm . Stereo mix : thu âm từ những âm thanh đang phát ra tại soundcard , Line in : Thu âm từ 1 thiết bị khác ngoài máy tính, kết nối với máy tính qua ngõ line in của soundcard, và Microphone : thu âm từ microphone cắm vào soundcard (lỗ cắm có màu hồng trên soundcard)

H2
Image


Sau khi chọn OK sẽ có hộp Recording Control, dự định thu âm từ nguồn nào thì check vào select, kéo thanh volume ở mức trong bình, đóng lại

H3
Image


Muốn thu âm thì cơ bản phải chuẩn bị và thực hiện những công việc sau :

-Các phần mềm và dụng cụ cần thiết
-Các thiết lập trên máy tính
-Bài nhạc muốn hát
-Tiến hành ghi âm
-Chỉnh sửa (nếu cần)

Tuy nhiên đó chỉ là cái chung , nếu rõ hơn 1 chút thì có 2 cách ghi âm chính :

1/ Ghi âm 1 lần duy nhất là xong thành phẩm
2/ Ghi âm nhạc và lời hát riêng, xử lý kỹ thuật rồi mix lại

Sau đây là chi tiết :


1/ Ghi âm 1 lần :
Cách này thì làm nhanh, nhưng thu cũng cực vì nếu lỡ hư nửa chừng thì phải làm lại từ ban đầu và không thể xử lý gì được nhiều sau khi thu xong .

-Nếu nhà bạn có dàn Audio để hát Karaoke :
Bạn chỉnh âm thanh nghe vừa ý , cân bằng giữa âm lượng nhạc và microphone, lưu ý đừng để Echo hoặc Delay nhiều quá, Repeat cũng ngắn thôi … (Tóm lại bạn nói thử vào micro, hoặc hát thử 1 đoạn để nghe) Kết nối bằng 1 dây tín hiệu từ ngõ Audio out của ampli với ngõ line in của soundcard máy tính (comp) ngõ tín hiệu này tùy vào từng loại amply mà đầu cắm có thể khác nhau, còn phía bên Comp là 1 đầu jack âm thanh stereo 3 mm, . Trường hợp ampli không có ngõ audio out thì tìm ngõ Aux out, không có nữa thì tìm ngõ headphone … Sau đó vào Comp, nhấn đôi lên hình cái loa dưới taskbar để vào đặt chế độ record là “Line in”(tức là nhận âm thanh để thu từ ngõ line in như đã hướng dẫn đầu bài) . Dùng 1 phần mềm nghe nhạc nào có record, bắt đầu thu thứ, nghe lại để tăng giảm các volumn bên amply cho thích hợp (Nhạc hoặc tiếng ca bị lớn/nhỏ .v.v…)
-Nếu thu từ 1 chương trình hát Karaoke tại máy tính : Thực hiện hoàn toàn giống như AnhTo hướng dẫn trong bài giới thiệu trên, có nghĩa là cắm micro - chọn ngõ vào âm thanh là microphone, mở nhạc trong comp, tắt tiếng ca, và hát (Window media player làm được), mình chỉ được phép chỉnh âm thanh trong phạm vi software cho phép . Cách này khó hay được vì không có nhiều option cho mình sử dụng ….

2/ Ghi âm riêng từng phần sau đó mix lại :
Cách này cho mình 1 bài nhạc hoàn chỉnh kỹ thuật hơn, tuy nhiên nó cũng có rất nhiều software để áp dụng . LT thì thường dùng Cool edit pro 2.0 để làm , sẽ chia sẻ với các bạn (dĩ nhiên là với các bạn chưa từng làm, còn với các cao thủ thì LT xin được học hỏi thêm vì vẫn cảm thấy mình chưa nhuần nhuyễn Software này lắm !)
Sẽ có 3 công đoạn chính:
-Thu giọng hát
-Thêm kỹ xảo vào giọng hát
-Mix giọng hát vào nhạc nền

Các bước chuẩn bị:
-Cài đặt Cool edit pro vào máy (Software này có trong phòng tin học)
-Chuẩn bị 1 file audio nhạc nền mà mình muốn thu . File này chỉ có nhạc nền, không có tiếng hát, thường là các file Midi có sẵn hoặc rip nhạc thành file mp3 từ các dĩa Vcd Karaoke, cách rip lấy nhạc thì các bạn chịu khó ghé phòng tin học có đầy đủ những hướng dẫn cho nhiều loại software, nếu nói ở đây LT sợ nhiều quá làm rối các bạn …(file chỉ có nhạc, không có lời ca sĩ hát)
- Cắm micro vào lỗ mic của soundcard (lỗ có màu hồng)

Thực hiện :
Bước 1: thu giọng hát
-Mở chương trình Cool edit pro (CEP) lên, chương trình có 2 chế độ : chế độ edit và chế độ multitrack, thường thì khi mình tắt máy đang ở chế độ nào thì nó sẽ ở chế độ đó khi mở lại lần sau, đây là hình ở chế độ Edit

H4
Image


Mình có thể nhấn F12 để chuyển qua lại giữa 2 chế độ

H5
Image


Đây là giao diện Multiview gồm có nhiều track để mình ghi âm hoặc mix nhiều nguồn âm thanh khác nhau, mỗi track chứa 1 nguồn

-Nhấp mouse vào track 1, kéo mũi tên màu vàng về sát mép bên trái (vị trí khởi đầu đồng hồ giờ báo 6 số 0 như hình trên), chọn insert – wave from file (nếu là file .mp3 hoặc .wav) hay Midi from file (nếu là Midi), để đưa file nhạc nền vào track 1

H6
Image


-Nhấp chuột vào track 2, nhấn nút đỏ có chữ R trên track 2 để cho phép Track 2 có quyền ghi âm
-Nhấn vào nút màu đỏ ở hộp phía dưới bên trái để vừa nghe nhạc nền phát ra, vừa hát để thu âm, mũi tên di chuyển dần dần, đồng hồ báo thời gian cũng chạy ….

H7
Image


Đang thu, nếu có trở ngại, có thể nhấn stop, kéo mũi tên vàng về từ đầu hoặc có thể thu lại, thu tiếp từ bất cứ vị trí nào, khi nhấn record để thu tiếp thì sẽ được ghi âm từ vị trí đó trở đi .
-Ghi âm cho đến hết bài, nghe lại, nếu thấy âm lượng giữa nhạc và lời lớn nhỏ không bằng nhau thì cũng không sao, sẽ xử lý ở bước cuối cùng .
(Nếu là song ca, tam ca thì mỗi giọng sẽ tiến hành thu ở 1 track để dễ xử lý riêng vì giọng hát sẽ ấm, chát, lớn, nhỏ khác nhau .) Nên Save từng track này lại để có thể làm lại nếu ta lỡ “thêm mắm, thêm muối” quá nhiều làm hỏng giọng hát ở bước 2

Bước 2 : kỹ thuật xử lý giọng hát
Khi thu xong ta có phần âm thanh thô của giọng hát, muốn hay thì phải cho thêm chút kỹ thuật vào .Nên Save từng track này trước khi thêm kỹ thuật để có thể làm lại nếu ta lỡ “thêm mắm, thêm muối” quá nhiều làm hỏng giọng hát ! (Nhấp chuột phải vào track , chọn edit wareform sẽ trở qua chế độ edit , chọn save the wareform as another format of filename để lưu, chọn kiểu lưu với đuôi file là .mp3). ) sau đó hãy trở về chế độ multi track view để làm kỹ thuật với các bườc sau :

-Nhấp chuột phải vào track 2 (tiếng hát), chọn edit wareform sẽ trở qua chế độ edit với phần âm thanh của track 2 .
-Thêm kỹ thuật : thường thì sẽ thêm 3 yếu tố chình: Echo (độ vang). Revert (độ rền) và Equalizer (âm sắc )
-Thêm echo : chọn effects - delay effects – echo , ở bảng mới xuất hiện, nếu chưa rành chỉnh chi tiết thì ta chọn sẵn những kiểu mẫu có sẵn trong hộp sanh sách bên phải (các hộp bên trái để chỉnh chi tiết, có thê tự nghiên cứu), sau khi chọn 1 mẫu, nhấp vào preview để nghe thử, không thích thì nhấn stop (cũng cùng nút preview) chọn lại, nếu đồng ý, nhấn OK .

H8
Image


-Thêm tiếp Revert : tương tự như trên chọn effects - delay effects – revert
-Thêm âm sắc (độ sắc bén, độ ấm của âm thanh) : chọn effects – filter – graphic equalizer . Phần này sẽ làm tăng giảm độ ấm, chát, tiếng xì (Treble) , khá quan trọng cho chất lượng âm thanh (nhiều cần chỉnh theo dãy tần âm thanh, từ trái là bass, qua phải là treble) …

H9
Image


-Sau khi thêm xong, muốn lưu riêng file lời hát này (để sau này có thể sử dụng nữa hoặc pha trộn chế biến lại) thì chọn ký hiệu Save the waveform as another format or filenam để lưu lại (chọn kiểu lưu với đuôi file là .mp3). Sau đó nhấn F12 trở về chế độ Multiview ban đầu .
-Nếu có nhiều giọng hát thì tiếp tục xử lý từng giọng, nghe thữ rồi chỉnh sửa vì các giọng không giống nhau nên thêm bớt cũng cần thử đi thử lại nhiều lần ….

Bước 3 : Mix các track lại với nhau
-Cân bằng âm thanh : chọn view – show mixer windows, sẽ xuất hiện 1 bảng điều khiển âm lượng, mỗi chanel tương ứng với 1 track âm thanh hiện hữu, nhấp vào play để phát (giống như nghe thử lúc thu âm), dùng chuột kéo nút âm lượng để chỉnh âm lượng cho các track tương xứng với nhau .

H10
Image


-Sau khi nghe đều âm lượng, chọn edit – mix down to file – all waves, chương trình tiến hành trộn các track lại và tự chuyển qua chế độ Edit với 1 file đã mix xong, lúc này ta có thể nghe lại hoặc xử lý tiếp nhưng lúc này chỉ còn chỉnh chung cho file đã mix .
-Lưu công việc lại : chọn ký hiệu save the wareform as another format of filename , đặt tên, chọn kiểu lưu với đuôi file là .mp3
Như vậy là xong,

Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều về kỹ thuật âm thanh, có thể cắt, ráp, đổi định dạng … các bạn có thể tự nghiên cứu thêm
Thu âm và mix nhạc cần có khả năng nghe để chọn những mức kỹ thuật cần thiết, giống như đầu bếp nêm gia vị hay bartender phcktail vậy …ngon hay không tùy chế biến !

TườngVi đã xin phép Sư-Phụ LãngTử
rinh bài hướng dẫn này về cho cả nhà nghiên cứu rồi nhe doubleup
DL CE 2.1 :

CÀI ĐẶT VÀ CRACK COOL EDIT PRO 2.1

Trong bộ software này có 3 file:


Cool Edit Pro 2 Setup.exe
Cool Edit Pro 2 Registration Crack.exe
Cool Edit Pro 2.1.exe

1/ Chạy file Cool Edit Pro 2 Setup.exe để setup chương trình
-Chọn Accept license argreement – continue – yes – next – next – select all – next – next (chương trình bắt đầu install ) – xong chọn exit . Nhấn yes 2 lần để xác nhận các folder làm việc tạm cho chương trình .
-Khi giao diện đầu tiên của chương trình hiện ra, chọn Keep Evaluating – Chương trình sẽ chạy lần đầu và có thông báo chỉ có thời hạn 11 ngày, Giao diện lúc này ở chế độ multitrack view vớI 1 bài nhạc mẫu.
-Đóng chương trình lại.

2/ Chạy file Cool Edit Pro 2 Registration Crack.exe – yes - Accept license argreement - continue - continue - Nhập 1 trong 4 cặp name và serial sau đây vào

Name: mydaj
Serial: 200-00-NKLYUBNZ
----------------
Name: mydaj [ROR]
Serial: 200-00-OFLX1MOO
----------------
Name: ROR
Serial: 200-00-3Z1XFL9C
----------------
Name: TEAM ROR
Serial: 200-00-RD5MDDY9

Sau đó nhấn continue – máy cài đặt chương trình xong báo finished - chọn Exit – máy chạy vào chương trình – chọn Don’t show this message aneymore – OK
Lúc này vẫn còn là chương trình Coll edit 2.0 nhưng là bản có thể nâng cấp.

3/ Chạy file Cool Edit Pro 2.1.exe để update lên V 2.1
-Click vào file – yes - Accept license argreement - continue – next – next – chương trình cài đặt – báo finished - nhấn Exit
Bỏ chọn Tip of the day – OK - bản nhạc mẫu xuất hiện

Chương trình đã cài hoàn tất.

Chúc các bạn thành công

Lãng Tử


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------VLC 1.1.5 - xem ISO movie trực tiếp


Image

"It plays everything!"

The media player that fills all your needs. It can handle DVDs, (S)VCDs, Audio CDs, web streams, TV cards and much more.

You don't need to keep track of a dozen codec packs you need to have installed. VLC has all codecs built-in. It comes with support for nearly all codec there is.

And what is more it can even play back the file or media if it is damaged! Missing or broken pieces are no stop to VLC, it plays all the video and audio information that's still intact.


* Khi play, để tắc tiếng ca sỉ thì chọn track 2:


Image

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

For this message the author Tường Vi has received thanks: 8
Bảy Ròm, chisu, DaMinhChau, Gio, hathybesu, Kaylie T, langtu_qd, NhonTran
User avatar
Tường Vi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Giúp Đở Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Thân Thiện   
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Taurus-Kim Ngưu
Posts: 22720
Has thanked: 18517 times
Have thanks: 23571 times
Joined: April 7th, 2009, 7:22 am
Last Visit: January 31st, 2018, 8:52 pm
Country: United States of America
  Windows XP Firefox

Re: Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby chisu » October 8th, 2011, 12:31 am

Cam' o*n Tu*o*`ng Vi :thank2:
Random avatar
chisu
Newborn
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 1
Has thanked: 2 times
Have thanks: 0 time
Joined: October 8th, 2011, 12:15 am
Last Visit: October 8th, 2011, 2:59 am
Country: Vietnam
  Windows 7 Firefox

Re: Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby DeThuong_TieuTho » October 21st, 2011, 8:44 pm

:thank2: TV
ImageTieuTho
User avatar
DeThuong_TieuTho
Grown Up
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 59
Has thanked: 43 times
Have thanks: 56 times
Joined: October 9th, 2011, 7:39 pm
Last Visit: July 31st, 2012, 1:49 pm
Country: Vietnam
  Windows XP Firefox

Re: Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby DaMinhChau » May 5th, 2012, 10:40 am

Bước 2 : kỹ thuật xử lý giọng hát
Khi thu xong ta có phần âm thanh thô của giọng hát, muốn hay thì phải cho thêm chút kỹ thuật vào .Nên Save từng track này trước khi thêm kỹ thuật để có thể làm lại nếu ta lỡ “thêm mắm, thêm muối” quá nhiều làm hỏng giọng hát ! (Nhấp chuột phải vào track , chọn edit wareform sẽ trở qua chế độ edit , chọn save the wareform as another format of filename để lưu, chọn kiểu lưu với đuôi file là .mp3). ) sau đó hãy trở về chế độ multi track view để làm kỹ thuật với các bườc sau :

-Nhấp chuột phải vào track 2 (tiếng hát), chọn edit wareform sẽ trở qua chế độ edit với phần âm thanh của track 2 .
-Thêm kỹ thuật : thường thì sẽ thêm 3 yếu tố chình: Echo (độ vang). Revert (độ rền) và Equalizer (âm sắc )

-Thêm echo : chọn effects - delay effects – echo Bấm vào echo====> sẽ ra bảng option của echo bạn chọn 1 trong những option đó thường default là tight & close, nghe cũng rất tốt. Mở xem hình cho rỏ. Lưu ý echo nên dùng 1 lần thôi, dùng nhiều lần tiếng vang dội nghe rất chói tai.

Image


Ở bảng mới xuất hiện, nếu chưa rành chỉnh chi tiết thì ta chọn sẵn những kiểu mẫu có sẵn trong hộp sanh sách bên phải (các hộp bên trái để chỉnh chi tiết, có thê tự nghiên cứu), sau khi chọn 1 mẫu, nhấp vào preview để nghe thử, không thích thì nhấn stop (cũng cùng nút preview) chọn lại, nếu đồng ý, nhấn OK .

H8
Image[/quote_image]-Thêm tiếp Revert : tương tự như trên chọn effects - delay effects – revert bấm vào rever, hay quick rever, hay full reverb... sẽ ra box option, lúc ni mới chọn option ở reverb trong box ni...các khoảng số bên ngoài đã set sẵn cho từng option, tốt thơ hết đừng thay đổi nó. Chọn xong bấm preview nghe thử vừa ý thì bấm OK, không thì chọn option khác. BCN bổ túc thêm cho rỏ, mời xem hình để dễ hiểu.

Image


-Thêm âm sắc (độ sắc bén, độ ấm của âm thanh) : chọn effects – filter – graphic equalizer . Bấm vào graphic equalize sẽ ra box option, và thường default có sẵn, tuy nhiên bạn có thể chọn tuỳ theo sự thính âm của bạn, chọn xong bấm ok, không nên thay đổi các tầng số mà chỉ nên chọn option có sẵn, khi nào kinh nghiêm nhiều hãy quậy theo ý. Mời xem hình cho rỏ thêm. BCN bổ túc.

Image


Phần này sẽ làm tăng giảm độ ấm, chát, tiếng xì (Treble) , khá quan trọng cho chất lượng âm thanh (nhiều cần chỉnh theo dãy tần âm thanh, từ trái là bass, qua phải là treble)

BCN hứa với TV sẽ viết bài hướng dẫn tỉ mỉ, nhưng vì văn chương BCN vụng về quá, BCN tạm dùng phần ni của Lãng Tử (Ó Đen) và bổ túc thêm chút chi tiết cho bạn bè dễ hiểu để ứng dụng cho bài hát của mình, hy vọng các bạn luôn vui với nghề ca hát nghiệp dư... :give_rose:

Âm nhạc mang đến cho chúng ta những hanh phúc tự nhiên, vì vậy BCN không ngại ngần chia sẻ bất cứ gì BCN học hỏi được... Giúp bạn vui cũng là giúp cho BCN vui. Have a happy day everyday nhá các bạn. :give_rose:
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks: 3
Bảy Ròm, Kaylie T, Tường Vi
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104359
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
  Windows 7 Firefox

Re: Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby Tường Vi » May 5th, 2012, 12:06 pm

BCN giỏi lắm Vi ủng hộ hết mình nè! :bat_tay: :thank2: BCN

For this message the author Tường Vi has received thanks: 2
DaMinhChau, Gio
User avatar
Tường Vi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Giúp Đở Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Thân Thiện   
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Taurus-Kim Ngưu
Posts: 22720
Has thanked: 18517 times
Have thanks: 23571 times
Joined: April 7th, 2009, 7:22 am
Last Visit: January 31st, 2018, 8:52 pm
Country: United States of America
  Windows XP Internet Explorer 8

Re: Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby Bảy Ròm » May 5th, 2012, 12:58 pm

Bảy đang tìm học cách xài Cool Edit đây. doubleup
Cám ơn BCN rất nhiều!
:give_rose: :give_rose: :give_rose:

For this message the author Bảy Ròm has received thanks: 2
DaMinhChau, Gio
Random avatar
Bảy Ròm
SuperVIP Member
Master IV
Đệ Nhất Hát Hay Đệ Nhất Thắc Mắc Đệ Nhất Yêu Đời 
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Age: 37
Posts: 3521
Has thanked: 8727 times
Have thanks: 6068 times
Joined: April 18th, 2011, 2:45 pm
Last Visit: January 27th, 2017, 5:13 pm
  Windows 7 Firefox

Re: Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby DaMinhChau » May 5th, 2012, 1:45 pm

Để tăng hay giảm âm thanh, có vài cách, với cách dùng Normalize, thì sự tăng giảm rất rỏ rệt, nhất là lỡ tiếng hát có 1 phần to quá, dùng normalize, thường là âm thanh mình record là 100% normal, chừ giãn thử 90%, 95%, hay 70% tuỳ theo sự to tiếng mà giãm, hoặc tăng lên 110, 120% tuỳ theo mình muốn tiếng to mạnh cở nào cho vừa tai nghe.. Vừa ý bấm ok.

Go to Effect====>Amplitude===>Normalize (bấm vào chữ Normalize)=====> chọn % để tăng hay giãm

[center]Image

Image
[/center]


Go to Effect===>Amplitude (bấm vào Amplitude)====>Amplify====> Chọn tăng giãm.....
Cách tăng giãm ở đây, là một dùng mouse kéo cái nút qua lại từ từ để chỉnh âm thanh , 2 là chọn một tầng số nào đó thí dụ trong hình là 3db, là tăng tiếng hát to lên.

Image
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks: 2
Gio, Kaylie T
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104359
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
  Windows 7 Firefox

Re: Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby DaMinhChau » May 5th, 2012, 1:48 pm

Bảy Ròm » 05 May 2012, 15:58 wrote:Bảy đang tìm học cách xài Cool Edit đây. doubleup
Cám ơn BCN rất nhiều!
:give_rose: :give_rose: :give_rose:Bảy ui, BCN học từ TV, và mày mò thêm chút ít khi tự mix nhạc cho mình á...Bảy sẽ làm được và có thể sẽ làm hay hơn nhiều người including BCN lun. smile :give_rose:

@TV: BCN phải thực hành lời hứa với TV, không trọn vẹn, nhưng cũng là chút gì để gọi là... TV hiểu BCN mà há... :give_rose: :thank2:
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
Gio
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104359
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
  Windows 7 Firefox

Re: Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby DaMinhChau » July 31st, 2012, 8:37 am

Diễm Thu » 31 Jul 2012, 04:08 wrote:Mèn đét ơi.....công trình cặm cụi gào rống om sòm cả buổi đến lúc mix thì...........áh áh áh.....add file rõ ràng mà sao ....mất tiêu. Cụt hứng quá điiiiiiiiiiiiiiiiDT bộ không có save bản raw khi vừa hát xong hả? Tuy mất thời gian và đôi khi mình không dùng đến,nhưng đở lắm vì trong lúc lọc noise, thêm mắm muối có khi vì mình hay quậy mà lo quậy quên để ý mấy các function mình đã dùng như lỡ tay cắt hay xoá nó nin sẽ không thấy nó đâu để mix hít á...

Có 2 cách mà MC hay dùng, một là delete hẳn file đang làm, nếu mình đã có save bản raw, 2 là undo (mũi tên undo cong cong trên toolbar củu CE á DT.) xong tiếp tục mắm muối cho tới khi vừa ý thì save bài có mắm muối ngay, rùi mo81i quay qua bên kia để mixdown với nhạc nền, nhưng DT có thể không thấy bài DT vừa cho mắm muối vào, nên MC thường hay làm là right click trên tên bài hát ở góc trái, chọn close, & không save. Xong vào menu chọn insert file bài đã có effect và vừa save lúc nảy vào, lúc này vào view, chọn show mixer window, để điều chỉnh âm thanh nhạc nền, và giọng hát cho vừa ý, xong thì bấm mixdown all waves, rùi nghe lại cà tăng giảm âm thanh ở effect====>Amplify====> 1, 2, hay 3db..... tuỳ ý. Không tăng thêm nếu đã đũ to để nghe. To qua có thể sẽ bị rè những chỗ lên giọng...
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks: 4
DIỄM THU, Gio, Phong Điền, Tường Vi
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104359
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
  Windows 7 Firefox

Re: Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1- Mới Update.

Postby Tường Vi » July 31st, 2012, 10:18 am

DaMinhChau » 31 Jul 2012, 11:37 wrote:
Diễm Thu » 31 Jul 2012, 04:08 wrote:Mèn đét ơi.....công trình cặm cụi gào rống om sòm cả buổi đến lúc mix thì...........áh áh áh.....add file rõ ràng mà sao ....mất tiêu. Cụt hứng quá điiiiiiiiiiiiiiiiDT bộ không có save bản raw khi vừa hát xong hả? Tuy mất thời gian và đôi khi mình không dùng đến,nhưng đở lắm vì trong lúc lọc noise, thêm mắm muối có khi vì mình hay quậy mà lo quậy quên để ý mấy các function mình đã dùng như lỡ tay cắt hay xoá nó nin sẽ không thấy nó đâu để mix hít á...

Có 2 cách mà MC hay dùng, một là delete hẳn file đang làm, nếu mình đã có save bản raw, 2 là undo (mũi tên undo cong cong trên toolbar củu CE á DT.) xong tiếp tục mắm muối cho tới khi vừa ý thì save bài có mắm muối ngay, rùi mo81i quay qua bên kia để mixdown với nhạc nền, nhưng DT có the3 không thấy bài DT vừa cho mắm muối vào, nên MC thường hay làm là right cick trên tên bài hát ở góc trái, chọn close, & không save. xong lên menu insert file bài đã có effect và vưùa save lúc nảy vào, lúc này vào view, chọn show miẻ window, để điều chỉnh âm thanh nhạc nền, và giọng hát cho vừa ý, xong thì bấm mĩdown all waves, rui nghe lại cà tăng giảm âm thanh ở efect====>Amplify====> 1, 2, hay 3db..... tuỳ ý. Không tăng thêm nếu đã đũ to để nghe. to qua có thể sẽ bị rè những chỗ lên giọng...

Giỏi lắm MC! doubleup

For this message the author Tường Vi has received thanks: 3
DaMinhChau, Gio, Phong Điền
User avatar
Tường Vi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Giúp Đở Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Thân Thiện   
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Taurus-Kim Ngưu
Posts: 22720
Has thanked: 18517 times
Have thanks: 23571 times
Joined: April 7th, 2009, 7:22 am
Last Visit: January 31st, 2018, 8:52 pm
Country: United States of America
  Windows 7 Firefox

Next

Return to Guidance And Technical To Sing Karaoke | Hướng dẩn và kỷ thuật Hát Karaoke

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests