Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Năm mới lên kế hoạch tiết kiệm tiền hiệu quả hơn

Psychology couple, children | Tâm lý Vợ chồng, con cái

Năm mới lên kế hoạch tiết kiệm tiền hiệu quả hơn

Postby DaMinhChau » January 1st, 2019, 1:24 pm


Năm mới lên kế hoạch tiết kiệm tiền hiệu quả hơn
January 1, 2019

Image
(Hình minh hoạ: Matt Cardy/Getty Images)
NEW YORK CITY, New York (NV) – Năm cũ qua, năm mới đến, chúng ta luôn đề ra những mục tiêu cho bản thân, trong đó bao gồm cả việc tốt cho sức khoẻ, gia đình, và sự nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng nên đề ra cả mục tiêu cho tài chính, và làm cách nào để tiết kiệm tiền hơn, theo trang mạng Refinery29.

1. Lên mục tiêu tài chính trong tháng

Không chỉ đưa ra những mục tiêu cho năm mới mà bạn còn phải lên cả “financial goal”, tức là mục tiêu tài chính cho mình nữa. Một trong những kế hoạch mà người Mỹ thường hay làm trong Tháng Một là “Dryuary”, tức là đề ra và thực hiện những mục tiêu như đi gym mỗi ngày, không đụng đến rượu sau một mùa lễ ăn chơi. Bạn cũng có thể làm “dryuary” với tài chính của mình bằng cách đề ra các mục tiêu nhỏ như không dành tiền mua cà phê mỗi sáng, thực hiện ít nhất một ngày một xài tiền trong một tuần.

2. Lên kế hoạch trả tiền nợ

Theo trang mạng Refinery 29, mỗi năm có hơn triệu người dân Mỹ mắc nợ, từ tiền thẻ tín dụng, tiền nhà, tiền xe cho đến tiền học. Bạn phải lên kế hoạch cụ thể cho việc trả nợ, tuỳ theo khả năng và tình hình của mình. Một số ứng dụng điện thoại có thể giúp bạn đưa ra chiến lược để dành và chia tiền ra như thế nào để trả nợ một cách nhanh nhất như Debt Free hay Unbury Me.

Theo chuyên gia tài chính Rachel Cruze, bạn nên lên kế hoạch trả tiền cho những món nợ nhỏ trước, bạn sẽ có động lực để trả tiếp những món lớn hơn sau khi kết thúc nợ cũ.

3. Đầu tư vào quỹ 401(k) hoặc lên kế hoạch cho quỹ hưu sau này


Thường thì tiết kiệm tiền cho kế hoạch nghỉ hưu sau này là việc bạn nên quan tâm khi lớn tuổi hơn, đặc biệt là đối với ai đang phải có rất nhiều chi phí hiện tại và những người làm freelance. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là bạn nên bỏ qua nó một bên. Nếu bạn chưa có 401(k), bạn nên bắt đầu mở quỹ này. Sau đó, hãy lên kế hoạch mỗi paycheck bạn để bao nhiêu trong 401(k), sau này bạn sẽ thấy nó hữu dụng với mình như thế nào.

4. Ưu tiên đầu tư những khoản khẩn cấp mà không biết trước

Bạn nên dành ra một khoản tiền nhỏ mỗi tháng để đưa vào quỹ gọi là “emergency”, cho những trường hợp xảy ra không ngờ đến. Rất nhiều người thường phải đối mặt với một khoản một nợ rất lớn sau khi xảy ra điều không nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra. (K.D)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104389
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Family Life | Đời Sống Gia Đình

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests