Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Biển người tham gia lễ tưởng niệm cố Chủ tịch của Leicester

Collectibles photographs impression | Hảy Sưu Tầm Những Tấm Hình Ấn Tượng

Biển người tham gia lễ tưởng niệm cố Chủ tịch của Leicester

Postby DaMinhChau » November 10th, 2018, 9:37 pm


Biển người tham gia lễ tưởng niệm cố Chủ tịch của LeicesterCĐV và các cầu thủ Leicester có nhiều hoạt động đặc biệt để tưởng nhớ ông Vichai trước trận đấu ở Ngoại hạng Anh, hôm qua 10/11.

Image


Địa điểm chiếc máy bay rơi hôm 27/10 - cướp đi sinh mạng của ông Vichai và bốn người khác bên ngoài sân King Power - được bao phủ bởi hoa, áo và các vật phẩm khác do người hâm mộ mang đến.

Image


Ở vị trí trung tâm là chân dung ông Vichai lúc sinh thời và chữ "The Boss" (Ông Chủ) - tiếng gọi thân quen mà các cầu thủ Leicester vẫn dành cho cố Chủ tịch của họ.

Image


Sự ra đi đột ngột của ông Vichai để lại nhiều tiếc thương cho CĐV Leicester cũng như người hâm mộ toàn thế giới. Ông được bạn bè và thân hữu mô tả là người có tính cách rộng lượng và nhân ái. Gia đình ông hiện tại mang họ do Hoàng gia Thái Lan ban tặng vì những đóng góp cho cộng đồng.

Image

Người hâm mộ viết sổ tang, trong đó đa số là những lời tri ân sâu sắc gửi đến ông Vichai.


Sở hữu Leicester từ năm 2010, tỷ phú người Thái Lan đã bỏ tiền trả nợ, xây dựng cơ sở vật chất, chiêu mộ hiền tài và đưa CLB lên hạng năm 2014. Hai năm sau, ông cùng đội bóng nhỏ bé này làm nên câu chuyện cổ tích thời hiện đại với chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Image

Khoảng 20.000 sau đó đã tham gia lễ diễn hành tưởng nhớ cố Chủ tịch của Leicester, đi từ Quảng trường Jubilee ở trung tâm thành phố đến sân King Power.

Image


Sự kiện này được tổ chức nhân trận đấu sân nhà đầu tiên của Leicester kể từ sau vụ tai nạn. Nó được các nhà tổ chức đặt tên là "5,000-1 walk", lấy cảm hứng từ tỷ lệ cược dành cho khả năng vô địch của đội bóng trước mùa giải lịch sử 2015-2016 (đặt 1 ăn 5.000).

Image

Một số cầu thủ của Leicester như Harry Maguire hay Jamie Vardy (nhóm mặc áo khoác đen đi hàng đầu) cũng tham gia diễn hành...

Image

... trước khi vào sân đấu với Burnley ở vòng 12 giải Ngoại hạng Anh. Họ mặc áo đen in hình cố Chủ tịch, trong lúc khởi động.

Image


Cả sân vận động sau đó dành hai phút để tưởng nhớ ông Vichai. Trên khán đài có rất nhiều gương mặt nổi tiếng, trong đó có cựu HLV Claudio Ranieri - người đã dẫn dắt Leicester đến chức vô địch quốc gia đầu tiên trong lịch sử.

Image

Trên tay các CĐV là chiếc khăn quàng in dòng chữ "Ngài Chủ tịch" và "Mãi mãi trong trái tim chúng tôi".

Phút 60 - con số gợi nhớ đến số tuổi khi qua đời của ông Vichai, tất cả cùng đứng dậy và vỗ tay tri ân.

Image


Hai người con của ông Vichai (giữa) mang vòng hoa trắng vào sân King Power trong nghi thức tưởng niệm trước trận. Người đeo kính là Aiyawatt Srivaddhanaprabha - hiện tại là Phó Chủ tịch Leicester.

Image


Màn hình lớn trên sân ghi một lời nhận xét mang tính đại diện về ông Vichai: "Một số ông chủ nước ngoài sử dụng các câu lạc bộ bóng đá của chúng ta để kiếm tiền. Còn CLB Leicester City vừa mất đi một người đã làm điều hoàn toàn trái ngược. Vichai Srivaddhanaprabha là một ngoại lệ. Mong ông an nghỉ".

Ảnh: Reuters, AFP
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Images collection | Hình Sưu Tầm

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests