Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

4 nữ sinh gốc Việt ở Florida nhận giải thưởng của Quốc hội

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

4 nữ sinh gốc Việt ở Florida nhận giải thưởng của Quốc hội

Postby DaMinhChau » November 10th, 2018, 9:27 pm


4 nữ sinh gốc Việt ở Florida nhận giải thưởng của Quốc hội

Image
Ảnh: ABC

Bốn nữ sinh trung học từ quận hạt Pinellas, tiểu bang Florida, vừa được công bố thắng giải Congressional App Challenge, và dự trù sẽ đến trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở thủ đô Washington để nhận giải, vì đóng góp phần mình trong việc trợ giúp các cựu chiến binh trên toàn quốc.

Các nữ sinh gồm Yến Lê, Oanh Lê, Châu Nguyễn và Thảo Võ theo học trường trung học Pinells Park và là thành viên câu lạc bộ STEM của trường. Đây là một câu lạc bộ quy tụ những em học sinh có năng khiếu về các môn khoa học, công nghệ, sáng chế và toán.

Bốn em nữ sinh đã tham gia cuộc thi Congressional App Challenge do dân biểu liên bang Charlie Crist đề ra. Qua cuộc thi này, các em được biết về hoàn cảnh của nhiều cựu chiến binh đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phương tiện giao thông, y tế và nhà ở. Các nữ sinh đã dành thời gian bên ngoài giờ học của mình để soạn ra một ứng dụng điện thoại thông minh nhằm làm cho tiến trình này dễ dàng hơn.

Em Thảo Võ nói với đài ABC Action News rằng, em tin tưởng rằng mọi người đều có khả thực hiện điều này, đặc biệt là phụ nữ. Thảo Võ cho biết nhóm của em muốn tạo niềm cảm hứng cho những học sinh khác để thực hiện những công việc tương tự.

Ứng dụng điện thoại thông minh thắng giải sẽ được Bộ Cựu Chiến binh Hoa Kỳ VA sử dụng. Các nữ sinh thắng giải được Quốc hội vinh danh và trao giải tại Điện Capitol.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104496
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 34 guests