Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Chánh trị sự Cao Đài bị công an đốt nhà xưởng

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Chánh trị sự Cao Đài bị công an đốt nhà xưởng

Postby DaMinhChau » November 10th, 2018, 9:23 pm


Chánh trị sự Cao Đài bị công an đốt nhà xưởng

Image

Ảnh: YouTube
Tức giận vì không ngăn chặn được ông Hứa Phi, chánh trị sự đạo Cao Đài, rời khỏi nhà để vào Sài Gòn gặp phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ, công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã đốt phát nhà xưởng sản xuất cà phê của gia đình ông. Ông Hứa Phi cũng là đồng chủ tịch Hội đồng Liên Tôn Việt Nam.

Hôm 5 tháng 11, ông có mặt tại Sài Gòn để cùng một số vị lãnh đạo tôn giáo khác gặp phái đoàn về tự do tôn giáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Nói chuyện với đài Á châu Tự do hôm Thứ Sáu (9 tháng 11), ông Hứa Phi cho biết, khi trở về nhà hôm Thứ Năm, ông thấy ngôi nhà xưởng trong vườn cà phê đã bị bung cửa. Bên trong cháy hết ba phòng. Các dụng cụ sản xuất nông nghiệp, tủ lạnh, máy giặt và nhiều vật dụng khác bị đập tan nát và đốt cháy nham nhở.

Ông Hứa Phi cho rằng thủ phạm là công an địa phương, bởi vì trước đó một số nhân viên công an chìm của huyện đã tới nhà ông. Họ tìm cách ngăn cản ông vào Sài Gòn và tổ chức canh gác suốt ngày đêm. Nhưng từ chiều ngày 4 tới rạng sáng ngày 5, họ khám phá ra ông đang ở Sài Gòn.

Đây không phải là lần đầu tiên chánh trị sự Hứa Phi bị nhà cầm quyền CS tấn công vì đi gặp một phái đoàn ngoại giao nước ngoài. Vào ngày 22 tháng 6, một đám công an mặc thường phục ập vào nhà đánh đập ông đến bất tỉnh rồi cắt râu của ông. Nguyên nhân là ông nhận được giấy mời đi gặp các viên chức tòa đại sứ Úc vào ngày 25 tháng 6.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 46 guests