Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Nhà cầm quyền lại xây dựng trên đất chiếm của Tổng Giáo phậ

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Nhà cầm quyền lại xây dựng trên đất chiếm của Tổng Giáo phậ

Postby DaMinhChau » November 10th, 2018, 9:19 pm


Nhà cầm quyền lại xây dựng trên đất chiếm của Tổng Giáo phận Hà Nội

Image

Ảnh: danchuausa.net

Tòa Tổng Giám mục Hà Nội vừa gửi một đơn kiến nghị khẩn cấp tới bí thư thành ủy và chủ tịch UBNDTP Hà Nội, để phản đối việc nhà cầm quyền ngang nhiên xây dựng trên đất đai và cơ sở của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội. Đơn kiến nghị đề ngày 5 tháng 11 do Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội, và Đức Giám mục phụ tá Laurenxo Chu Văn Minh ký tên, thay mặt cho hàng linh mục Tổng Giáo phận Hà Nội và toàn thể giáo dân.

Kiến nghị viết rằng, nhà cầm quyền thành phố Hà Nội mới đây lại tự ý xây dựng tại số 29 phố Nhà Chung, là khu đất thuộc sở hữu của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội. Đây là cơ sở trường Dũng Lạc của Tổng Giáo phận Hà Nội. Cho đến nay, Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội chưa hề có bất cứ một văn bản nào về việc hiến, tặng, cho hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất và tài sản tại đây cho bất cứ ai.

Blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh từ Hà Nội cho biết, việc xây dựng đã được tiến hành lén lút, bởi dự án không có bất cứ một thông báo, bản vẽ hoặc thông tin cần thiết nào theo luật định cho việc tiến hành một dự án.

Tưởng cũng nên nhắc lại, từ cuối năm 2007 đến 2008, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đã yêu cầu nhà cầm quyền thành phố trả lại Tòa Khâm sứ đã bị nhà cầm quyền chiếm dụng làm nơi ăn chơi nhảy múa, khiêu khích cơ sở tôn giáo tôn nghiêm tại đây và sau đó bán cho một cơ sở tư nhân. Toàn thể giáo dân Hà Nội cũng như giáo dân cả nước đã phản đối mạnh mẽ dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt.

Trước áp lực mạnh mẽ của công luận và của nhiều cơ quan ngoại giao các nước quan tâm, nhà cầm quyền thành phố Hà Nội buộc phải dừng việc xây dựng và biến mảnh đất đó thành một vườn hoa khẩn cấp. Cho đến nay, người dân Hà Nội vẫn gọi đó là “vườn hoa ô nhục” của nhà cầm quyền thành phố.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 42 guests