Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Bạch tuộc đẻ hàng nghìn con gây sốc cho thủy cung

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Bạch tuộc đẻ hàng nghìn con gây sốc cho thủy cung

Postby DaMinhChau » November 2nd, 2018, 2:04 pm


Bạch tuộc đẻ hàng nghìn con gây sốc cho thủy cungTrước khi bạch tuộc Octavius đẻ trứng đầy bể, các nhân viên ở thủy cung Mỹ vẫn nghĩ nó là con đực.Octovius chuyển tới thủy cung Đại học Georgia cách đây vài tháng. Video: Youtube.


Con bạch tuộc cái tên Octavius ở Trung tâm giáo dục hải dương thuộc Đại học Georgia, Mỹ, gây kinh ngạc cho các nhân viên thủy cung khi sinh hàng nghìn quả trứng khiến bể chứa trắng xóa. Ban quản lý thủy cung không hề biết Octavius mang thai cho tới khi trông thấy đám trứng dày đặc như mây trong bể vào đầu tuần trước.

"Tôi chú ý tới đám mây gồm nhiều chấm nhỏ di chuyển và thầm nghĩ 'Chúa ơi, nó sinh con'. Những con non xuất hiện ở khắp mọi nơi. Tôi lập tức xúc chúng ra và đổ vào xô. Các xô chứa đầy bạch tuộc con nhỏ xíu", Devin Dumont, quản lý thủy cung, cho biết.

Dumont không biết rõ giới tính của Octavius khi tiếp nhận con bạch tuộc từ thủy cung South Carolina ở Charleston. Con bạch tuộc thuộc loài Octopus vulgaris được bắt trong tự nhiên và chưa có ai kiểm tra tuyến sinh dục của nó. Dumont quyết định thả một số con bạch tuộc non về tự nhiên để chúng tự sinh tồn. Những con còn lại được nuôi ở phòng thí nghiệm nghiên cứu bên cạnh.

Bạch tuộc cái có thể lưu trữ tinh trùng chờ tới điều kiện hoàn hảo để thụ tinh và giải phóng trứng, do đó nhiều khả năng Octavius đã chờ thời điểm thích hợp để xây dựng gia đình của nó. Manh mối duy nhất hé lộ Octavius sắp sinh con là việc nó lặng lẽ chui vào khe đá ở góc bể chứa vào tháng trước. "Bạch tuộc mẹ sẽ bảo vệ trứng trong hang và thông khí hoặc làm mịn ổ trứng", Dumont nói.

Mỗi quả trứng gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường và sẽ nở thành ấu trùng nhỏ không kém. Bạch tuộc mẹ thường tự nhịn đói tới chết sau khi sinh. "Khi tất cả trứng nở, nó sẽ chết không lâu sau. Nó dành những khoảnh khắc cuối cùng trong đời cho đàn con để bảo vệ chúng", Dumont chia sẻ.

An Khang
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests