Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Phát hiện viên ngọc lục bảo nặng 1,1 kg ở Zambia

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Phát hiện viên ngọc lục bảo nặng 1,1 kg ở Zambia

Postby DaMinhChau » November 1st, 2018, 2:12 pm


Phát hiện viên ngọc lục bảo nặng 1,1 kg ở ZambiaViên ngọc lục bảo khổng lồ cực hiếm trị giá ước tính hơn 2,5 triệu USD được phát hiện tại một mỏ đá quý ở Zambia.

Image

Viên ngọc lục bảo Inkalamu ở Zambia. Ảnh: RT.


Viên ngọc lục bảo 5.655 carat được đặt tên "Inkalamu", có nghĩa là sư tử trong tiếng địa phương Bemba. Nhà địa chất học Debapriya Rakshit và thợ mỏ Richard Kapeta phát hiện viên ngọc hôm 2/10 tại Kagem, mỏ ngọc lục bảo lớn nhất thế giới. Phần lớn khu vực này thuộc sở hữu của công ty Gemfields ở London, Anh, theo RT.

Việc đặt tên chỉ dành cho những viên ngọc hiếm nhất và giá trị nhất. Inkalamu là viên ngọc lục bảo thứ hai mà công ty Gemfields đặt tên. Insofu hay "đá voi" là viên ngọc lục bảo đầu tiên có tên gọi riêng, được tìm thấy năm 2010 và nặng 6.225 carat.

"Phát hiện viên đá quý đặc biệt này có ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi nói riêng và thế giới ngọc lục bảo nói chung", MSN dẫn lời Elena Basaglia, nhà ngọc học ở Gemfields.

Inkalamu lớn gần gấp đôi viên kim cương thô lớn nhất thế giới, Cullinan, tìm thấy ở Nam Phi năm 1905. Tuy nhiên, ngọc lục bảo phổ biến hơn và có thể khó định giá, theo Lusaka Times. Viên đá quý sẽ được bán tại một cuộc bán đấu giá tư nhân tại Singapore trong tháng 11. 10% tiền đấu giá sẽ được quyên góp cho các dự án bảo tồn động vật hoang dã Zambian Carnivore Programme và Niassa Carnivore Project ở Mozambique.

An Khang
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104496
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests