Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Khi mái tóc thay đổi theo độ tuổi

Click here to discuss science and technology | Vào đây để trao dồi thêm về khoa học kỷ thuật.

Khi mái tóc thay đổi theo độ tuổi

Postby DaMinhChau » October 30th, 2018, 4:17 pm


Khi mái tóc thay đổi theo độ tuổi
October 30, 2018

Image
Tùy thuộc vào độ tuổi và nhiều yếu tố, tóc có thể rụng nhiều hay ít. (Hình: Astrid Stawlarz/Getty Images)


NEW YORK CITY, New York (NV) – Khi chúng ta càng lớn tuổi, cơ thể bắt đầu sẽ có các dấu hiệu thay đổi đáng kể, quá trình lão hoá diễn ra cũng nhanh hơn, trong đó mái tóc theo năm tháng cũng có nhiều sự khác biệt, từ kết cấu, màu sắc và cả độ dày của tóc. Trang mạng Byrdie có buổi phỏng vấn với một số chuyên gia tóc để tìm hiểu sự thay đổi của tóc theo độ tuổi và làm cách nào để cải thiện sức khoẻ của mái tóc.


Rụng tóc

Một trong những dấu hiệu dễ thấy nhất chính là bị rụng tóc ngày càng nhiều theo thời gian. Câu hỏi hay thường hay thắc mắc là rụng bao nhiêu thì coi là nhiều? Theo chuyên gia tóc Dominic Burg ở trung tâm Évolis, một ngày rụng khoảng 100 sợi tóc là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu tóc rụng quá nhanh so với giai đoạn tóc tăng trưởng thì có nghĩa là bạn đang rụng tóc thừa quá nhiều. Ngoài ra, khi bạn cột tóc đuôi ngựa mà cảm thấy mỏng hơn đáng kể hay tóc dính đầy trong chiếc lược khi chải thì cũng là dấu hiệu cho thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường.

Tại sao tóc thay đổi khi chúng ta già đi?

Theo trang mạng Pisacreta, tóc rụng nhiều phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó bao gồm di truyền, chế độ ăn uống, lối sống và cả cách bạn chăm sóc tóc của mình. Chuyên gia Burg cho biết, mức độ hormone trong người, hay khi mang thai, uống thuốc ngừa thai và trong thời kỳ mãn kinh cũng đóng một vai trò nhất định đến việc tóc rụng.

Trong việc ăn uống, bạn nên chọn thực phẩm có nhiều vitamin B, biotin, kẽm, sắt và vitamin E, để tóc được nuôi dưỡng khoẻ mạnh. Ngoài ra, áp lực trong công việc hay cuộc sống cũng khiến tóc rụng nhiều hơn và ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể.

Tóc theo độ tuổi:


Độ tuổi 20:

Theo chuyên gia Burg, tóc trong khoảng tuổi này rất khoẻ, do các sợi tóc dày và lớp biểu bì tóc rất chặt. Bạn chỉ thấy tóc rụng nhiều khi thực hiện chế độ ăn kiêng cực độ, hay bị căng thẳng hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai.

Độ tuổi 30:

Đa số chị em trong độ tuổi này bắt đầu lập gia đình, mang thai, sinh con và cho con bú. Việc thay đổi hormone rất lớn trong cơ thể sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến chu kỳ tóc, khiến tóc rụng quá mức và cũng bị mỏng hơn.

“Trong thời kỳ mang thai, các tuyến dầu bôi trơn và dưỡng ẩm cho tóc cũng hoạt động mạnh hơn, khiến tóc trở nên bóng bẩy và mượt mà, tuy nhiên sau khi sinh, tóc sẽ bị xỉn, giòn hơn và dễ bị chẻ ngọn hơn,” chuyên gia Burg nói.


Độ tuổi 40:

Thời điểm này, nhiều phụ nữ thường sẽ càng bận rộn hơn trong sự nghiệp của mình, bên cạnh việc phải chu toàn gia đình. Chị em thường hay căng thẳng hơn và không có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân. Trong độ tuổi này, tóc sẽ càng dễ bị hư tổn nếu thường xuyên bị nhuộm.[/color]

Độ tuổi 50:

Chu kỳ tóc lúc này ngắn hơn, và tóc sẽ bắt đầu điểm bạc, tuy nhiên, một số người sẽ bị tóc bạc hết đầu.

Để nuôi tóc khoẻ mạnh, bên cạnh việc giữ cân bằng cuộc sống, không để áp lực và căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe, thì bạn cũng nên chú ý đển việc gội đầu từ hai đến ba lần mỗi tuần mà thôi. Nếu gội đầu thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng lượng dầu tự nhiên trong tóc bị mất, khiến tóc mau rụng.

Ngoài ra, tập thể dục không chỉ tăng cường sự trao đổi chất mà còn giúp tóc tăng trưởng. Bạn cũng không nên dùng sản phẩm có nhiều thuốc nhuộm, dầu gội đầu và dầu dưỡng tóc có chứa nhiều hóa chất. (K.D)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104496
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Science Knowledges | Kiến Thức Khoa Học

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests