Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Những lợi ích từ nước ép cà rốt

The articles on pharmaceutical | Những bài viết về đông y dược

Những lợi ích từ nước ép cà rốt

Postby DaMinhChau » October 22nd, 2018, 10:48 pm


Những lợi ích từ nước ép cà rốt


Sở hữu một lượng lớn beta-carotene, chất xơ và chất chống oxy hóa, cà rốt là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết sử dụng nước ép cà rốt sẽ còn tuyệt vời hơn thế?

Hiện nay, không ít người sử dụng cà rốt như một loại snack ăn vặt vừa tăng cường năng lượng vừa thân thiện với cơ thể. Trong khi đó, nước ép đến từ loại củ màu cam này có thể đem lại nhiều vitamin và khoáng chất hơn việc ăn trực tiếp. Đưa cà rốt vào các món sinh tố là biện pháp giữ chất dinh dưỡng hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng nhạy cảm với chất xơ khi ăn sống.

Dưới đây là những lợi ích bất ngờ của nước ép cà rốt giúp bảo vệ sức khỏe của bạn:

Image


Nước ép cà rốt có thể đem lại nhiều vitamin và khoáng chất hơn việc ăn trực tiếp.


Tăng cường hệ miễn dịch

Cảm lạnh và cúm là hiện tượng thường gặp trong thời tiết hiện nay. Khi gặp phải bệnh này, bạn cần tập trung tăng cường hệ miễn dịch nhằm chống lại sự tấn công của các virus. Biện pháp hiệu quả nhất để đạt được điều này là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tập luyện thường xuyên, ngủ đủ và sử dụng nước ép cà rốt.

Nước ép rau củ này cung cấp một lượng lớn vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Amy Gorin, chuyên gia dinh dưỡng kiêm người đứng đầu hiệp hội Amy Gorin Nutrition ở Thành phố New York giải thích, cơ thể chúng ta không có khả năng tự tổng hợp vitamin C, do vậy mọi người cần lấy chất dinh dưỡng quan trọng này từ thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung.


Giúp tăng cường thị lực

Khi nhắc đến cà rốt, một trong những lợi ích quan trọng và được nhắc đến đầu tiên của loại rau củ này tăng cường thị lực. Các vitamin trong cà rốt có tác dụng như thuốc bảo vệ mắt. Không chỉ là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin A trong loại củ này là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho mắt.

Lisa Samuels, chuyên gia dinh dưỡng kiêm người sáng lập của Trung tâm Happie House cho biết, thiếu hụt vitamin A có thể gây quáng gà và các vết Bitot, tình trạng tích tụ chất sừng trên kết mạc của mắt.

Image

Khi nhắc đến cà rốt, một trong những lợi ích quan trọng và được nhắc đến đầu tiên của loại rau củ này tăng cường thị lực.


Hạn chế tiêu thụ đồ ăn không lành mạnh

Khi cảm thấy đói giữa các bữa ăn, nhiều người lựa chọn tiêu thụ các loại thực phẩm không lành mạnh như khoai tây rán hoặc kẹo. Uống một ly nước ép cà rốt vừa có thể giảm cảm giác thèm ăn này vừa giúp lấp đầy dạ dày. Một cốc nước ép loại củ này cung cấp hơn 2g protein và khoảng 2g chất xơ. Cả hai chất dinh dưỡng này đều giúp bạn no lâu hơn.

Cải thiện làn da

Giống các loại nước nói chung, nước ép cà rốt có thể cải thiện vẻ ngoài của làn da. Loại rau củ này cũng có thể thúc đẩy chữa lành vết thương nhanh hơn. Ngoài vitamin A, nước ép cà rốt là một nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa thiết yếu vitamin C. Đây là hợp chất tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa lành vết thương và cần thiết cho hoạt động sản xuất collagen, protein trong da và các mô liên kết. Là một chất chống oxy hóa, vitamin C cũng góp phần ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể.

Image

Giống các loại nước nói chung, nước ép cà rốt có thể cải thiện vẻ ngoài của làn da.


Kiểm soát huyết áp

Nếu mắc phải chứng cao huyết áp, uống nước ép cà rốt là cách đơn giản giúp bạn kiểm soát huyết áp. Kali là một khoáng chất quan trọng giúp chống lại tác động của natri và hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Loại nước này là nguồn cung cấp kali dồi dào, khoảng 689 mg mỗi cốc.

Giảm đầy bụng


Không có gì khó chịu hơn khi bạn phải đối mặt với tình trạng đầy bụng. Để ngăn ngừa tình trạng này, chuyên gia Samuels khuyên mọi người nên sử dụng nước ép cà rốt. Chúng có thể giúp giảm đầy bụng bằng cách hạn chế sản sinh hơi trong bụng và thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể.

Image

Không có gì khó chịu hơn khi bạn phải đối mặt với tình trạng đầy bụng.


Giảm nồng độ cholesterol

Ngoài huyết áp, bạn cũng không nên bỏ qua việc kiểm soát nồng độ cholesterol. Theo chuyên gia Samuels, cà rốt cũng có thể hỗ trợ giảm cholesterol hiệu quả. Nước ép cà rốt có chứa một lượng lớn kali, hợp chất đã được chứng minh có mối quan hệ đối lập với cholesterol.

Bạn nên lựa chọn những củ cà rốt đảm bảo chất lượng để ép thành nước. Đồng thời, hãy uống nước ép cà rốt nguyên chất, tránh thêm đường nhằm ngăn ngừa cảm giác thèm ăn.

(Nguồn: Pre)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102000
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49458 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Pharmacology | Dược Học

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest