Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Bộ quốc phòng CSVN giao Hải Phòng khu đất với 300 nhà xây b

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Bộ quốc phòng CSVN giao Hải Phòng khu đất với 300 nhà xây b

Postby DaMinhChau » October 19th, 2018, 10:39 am


Bộ quốc phòng CSVN giao Hải Phòng khu đất với 300 nhà xây bởi ‘xã hội đen’

Image

Ảnh: VNExpress
Nhà chức trách Hải Phòng vào chiều Thứ Năm 18/10 bắt đầu cho phá dỡ những ngôi nhà xây trái phép trên khu đất vừa được Bộ quốc phòng CSVN bàn giao cho chính quyền thành phố.

Nguyên nhân “bàn giao” là bộ này không thể đưa khu đất rộng hơn 14 héc ta về nguyên trạng đất quốc phòng, sau khi các sĩ quan của Sư Đoàn 363 quân đội CSVN đã cấu kết với các công ty và quan chức địa phương chia lô bán nền xây lên khoảng 300 ngôi nhà. Vào tháng 5 năm nay, cơ quan điều tra hình sự bộ quốc phòng đã truy tố hai sĩ quan quân đội cao cấp, cựu chủ tịch phường Thành Tô, quận Hải An, một viên chức Sở Tài Nguyên Môi Trường Hải Phòng và một công ty tư nhân. Họ bị cáo buộc các tội danh: vi phạm các quy định về sử dụng đất đai, vi phạm về quản trị đất đai, và lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo báo mạng VnExpress, khu đất quốc phòng đã bị nhiều nhóm xã hội đen xâm chiếm hoàn toàn vào tháng 6, ngay khi cuộc điều tra của bộ quốc phòng đang diễn ra. Tại đây thường diễn ra những trận đâm chém nhau để giành đất xây nhà.

Mặc dù đất quốc phòng bị xã hội đen xâm chiếm, giới chức quận Hải An cho biết vẫn có hai công ty cung cấp điện và nước cho khu vực. Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp cho thấy rõ thực trạng cai quản “đất quốc phòng” của quân đội CSVN.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104527
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49711 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 36 guests