Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả

The articles on pharmaceutical | Những bài viết về đông y dược

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả

Postby DaMinhChau » October 14th, 2018, 10:12 am


Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục
October 14, 2018

Image
Đa số các sản phẩm trợ giúp gia tăng khả năng tình dục đều chứa loại thuốc dùng trị rối loạn cương dương. (Hình: Wikipedia)

SACRAMENTO, California (NV) – Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California hôm Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười, công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 loại sản phẩm phụ trợ (supplements), vẫn thường được gọi chung chung là “thuốc bổ”, đa số được quảng cáo là giúp tăng cường khả năng tình dục, giúp giảm cân hay tăng trưởng bắp thịt, đều có trộn lẫn những loại thuốc không được Bộ Y Tế Liên Bang chấp thuận và nhiều khi gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Theo cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí JAMA, trong danh sách các loại supplements bị cơ quan Food and Drug Administration (FDA) của chính phủ liên bang Mỹ coi là pha trộn trái phép với các loại thuốc khác, từ năm 2007 tới 2016, thì chất thường thấy nhất trong các supplements được quảng cáo tăng cường khả năng tình dục chính là sildenafil, dùng trong Viagra cùng các loại thuốc trị rối loạn cương dương (erectile dysfunction).

Tương tự, trong các sản phẩm quảng cáo giúp giảm cân, các khoa học gia thường thấy có sibutramine và phenolphthalein (gây tiêu chảy), cả hai đều bị FDA cấm sử dụng. Và trong các sản phẩm phụ trợ giúp tăng trưởng bắp thịt là các loại steroids.

Cuộc nghiên cứu cho thấy có khoảng 80% các loại supplements này bị pha trộn với một loại thuốc đáng lý ra không được hiện diện trong sản phẩm. Có 20% chứa ít nhất hai loại thuốc này. Có một sản phẩm supplement chứa cả loại thuốc làm tăng áp huyết và một loại thuốc khác dùng để giảm áp huyết!

Nhưng dù rằng bị trộn lẫn với đủ loại thuốc, chỉ có chưa tới 50% các sản phẩm supplements đó bị cơ quan FDA ra lệnh thu hồi.

Sự hiện diện của các loại thuốc không rõ xuất xứ trong các sản phẩm supplements “là mối rủi ro rất cao cho sức khỏe công chúng,” theo các nhà nghiên cứu.

Hơn 50% dân Mỹ dùng các sản phẩm supplements, và nhiều người tiêu thụ tưởng lầm rằng các sản phẩm này được chính phủ liên bang kiểm soát cẩn thận và các nhãn hiệu trên sản phẩm là chính xác.

Các loại thuốc trộn vào sản phẩm supplements “có nguy cơ gây ảnh hưởng trầm trọng sức khỏe người dùng vì vô tình lạm dụng hay gặp phản ứng ngược với các loại thuốc khác,” cũng theo các nhà nghiên cứu.

Một điều mà ít người tiêu thụ biết tới là theo luật “Dietary Supplement Health and Education Act” đưa ra vào năm 1994, các sản phẩm supplements này được coi là “thực phẩm” và do đó không bị sự kiểm soát chặt chẽ về an toàn trước khi đưa ra thị trường cũng như về sự hiệu quả như đối với các loại dược phẩm.

Đây cũng là lý do vì sao việc có các loại thuốc xuất hiện trong các sản phẩm supplements bị cơ quan FDA coi là nhiễm tạp chất.

Ngày nay, thị trường sản phẩm supplements rất lớn, trị giá khoảng $35 tỉ gồm các loại vitamins, khoáng chất, thực vật cùng các loại sản phẩm khác. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104364
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Pharmacology | Dược Học

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests