Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

"Hậu cung Như Ý truyện" diễn viên già nhưng nội dung hấp dẫ

Coi phim xong bức xúc quá hông biết chia sẽ với ai thì hảy chia sẽ ở đây nha.

"Hậu cung Như Ý truyện" diễn viên già nhưng nội dung hấp dẫ

Postby DaMinhChau » September 1st, 2018, 8:11 pm


"Hậu cung Như Ý truyện" lồng tiếng Việt trên màn ảnh nhỏ Việt Nam

Image


"Hậu cung Như Ý truyện" của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa đã được mua bản quyền và sẵn sàng lên sóng màn ảnh nhỏ Việt Nam.

Siêu phẩm cung đấu được chờ đợi Hậu cung Như Ý truyện sẽ chính thức lên sóng HTV7 trong khung 13g00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần từ 1/9/2018, đó là thông tin vừa được đơn vị nắm giữ bản quyền TKL công bố. Trước đó, TKL đã thông báo Phù Dao lên sóng từ 1/9, tuy nhiên vì Hậu cung Như Ý truyện đang thu hút quá nhiều sự chú ý, nên phía HTV đã có sự điều chỉnh với TKL, đẩy Hậu cung Như Ý truyện lên trước, đồng thời dời lịch chiếu của Phù Dao. Bản phim Hậu cung Như Ý truyện được phát sóng trên màn ảnh nhỏ sẽ được lồng tiếng Việt.

"Hậu cung Như Ý truyện" của Châu Tấn phát sóng trên màn ảnh nhỏ với bản lồng tiếng Việt.

Image

Image

Hoắc Kiến Hoa.

Image

Image

Châu Tấn.


Hậu cung Như Ý truyện là bộ phim đề tài hậu cung, là phần tiếp theo của bộ phim nổi tiếng Hậu cung Chân Hoàn truyện. Nội dung xoay quanh cuộc đời của Kế Hoàng hậu, được lấy tên là Như Ý (Châu Tấn).

Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả kiêm biên kịch của bộ phim, Lưu Liễm Tử. Lưu Liễm Tử đồng thời cũng là tác giả kiêm biên kịch của Hậu cung Chân Hoàn truyện trước đó.

Image

Image


So về đề tài, Hậu cung Như Ý truyện và Hậu cung Chân Hoàn truyện hoàn toàn khác nhau. Nhà văn kiêm biên kịch Lưu Liễm Tử tiết lộ, khi sáng tác Hậu cung Chân Hoàn truyện, rất nhiều nội dung đều do tưởng tượng mà ra, nhưng Hậu cung Như Ý truyện thì có bối cảnh triều đại cố định, kết cục của mỗi nhân vật đều có căn cứ lịch sử, câu chuyện nghiêng về mối quan hệ hôn nhân: "Lúc sáng tác Chân Hoàn truyện, tôi còn đang học Đại học, vì thế nội dung thiên về tình yêu, còn Như Ý truyện thiên về hôn nhân nhiều hơn, điểm nhấn của câu chuyện là cách đối nhân xử thế giữa hai vợ chồng đế vương, họ có nhiều mắt xích và nhiều vấn đề so với các cặp vợ chồng bình thường".

Trong các bộ phim lấy bối cảnh cung đình, nhân vật nữ hoặc là vì sinh tồn, hoặc là vì tranh giành quyền lực, còn nhân vật Như Ý cả đời chỉ mưu cầu tình yêu: "Thứ mà Như Ý đeo đuổi có thể cho khán giả thấy nếu như một người phụ nữ mưu cầu tình yêu thật sự thì sẽ nhận được kết cục như thế nào".

Image

Image


Hậu cung Như Ý truyện đóng máy quay hồi tháng 5/2017 và dự kiến được phát sóng vào tháng 12/2017 trên đài Đông Phương và Chiết Giang, nhưng lịch phát sóng của đã bị đẩy lui nhiều lần và cuối cùng lịch phát sóng đã được ấn định muộn 1 năm do với thời gian được xác nhận ban đầu.

Theo nhiều nguồn tin, các nhà sản xuất phim đã không thể có được lịch phát sóng cụ thể do quy định nghiêm ngặt của Chính phủ Trung Quốc về việc phát các phim cổ trang lịch sử. Theo quy định này, các đài truyền hình như Đông Phương và Chiết Giang chỉ được phép dành 15% thời lượng phát sóng cho các phim cổ trang lịch sử. Hay nói cách khác, các đài truyền hình vệ tinh không được phép phát sóng hơn 110 tập phim truyền hình cổ trang lịch sử/năm.

Image

Image

Image

Image


Gặp nhiều trục trặc trong quá trình phát sóng, cuối cùng thời điểm lên sóng của Hậu cung Như Ý truyện lại sau bộ phim cung đấu Diên hi công lược của ông hoàng chiêu trò Vu Chính. Cả hai bộ phim đều xoay quanh hậu cung thời Càn Long nhưng lại xây dựng tính cách các nhân vật đối lập hoàn toàn.

Ở Diên hi công lược, nhân vật Kế Hoàng hậu là người có vẻ ngoài trầm tĩnh nhưng nội tâm thâm sâu, độc ác khó lường, còn Lệnh Phi ngay thẳng, chính trực. Trong khi đó, Lệnh Phi của Hậu cung Như Ý truyện lại đóng vai phản diện, Kế Hoàng hậu là nhân vật trung tâm với nhiều điểm tốt.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
giotmuathu
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104496
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

‘Như Ý truyện’ diễn viên già nhưng nội dung hấp dẫn

Postby DaMinhChau » September 1st, 2018, 11:00 pm


‘Như Ý truyện’ diễn viên già nhưng nội dung hấp dẫn
Vượt qua những lời chê ban đầu, series cung đấu 'Hậu cung Như Ý truyện' ngày càng chiếm được cảm tình của khán giả.

Ra mắt từ ngày 20/8, Hậu cung Như Ý truyện vấp phải nhiều lời chê nặng nề từ phía khán giả. Hình ảnh phim quá lòe loẹt, trang phục, trang điểm kém đẹp mắt. Bộ đồ của tứ a ca Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa) phối màu xanh ngọc bích - xanh ngọc lục bảo rất kỳ cục, y phục của Như Ý (Châu Tấn) màu sắc quá nhạt nhòa, lại điểm thêm chiếc nơ dài to bản trên cổ không phù hợp thời đại.

Image

Tạo hình của Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn ở tập đầu tiên bị chê thiếu thẩm mỹ.


Nhận nhiều đánh giá tiêu cực nhất là nữ chính Châu Tấn, vì nhan sắc tuổi 44 của cô quá khiên cưỡng so với nhân vật mới 15-16 tuổi. Giọng nói của hoa đán Trung Quốc lại quá ồm và khàn, bị gắn mác “giọng vịt đực”, không khắc họa được vẻ trẻ trung, hồn nhiên của vai diễn.

Trong khi Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết (vai Phú Sát Lang Hoa, sau này là hoàng hậu của vua Càn Long) đều lớn hơn nhân vật họ đảm nhận hơn 20 tuổi, diễn viên vào vai hoàng hậu, phi tần của vua Ung Chính lại quá trẻ.

Thời điểm Hậu cung Như Ý truyện lên sóng, phim Diên Hi công lược đang đi tới hồi cuối và chiếm trọn tình cảm của người xem. Hai bộ phim cùng đề tài, cùng thời đại, cùng bối cảnh, nhiều nhân vật trùng khớp. Tuyến vai Như Ý là thứ chính trong Diên Hi công lược, được Xa Thi Mạn thể hiện xuất thần, sang Hậu cung Như Ý truyện bước lên hàng vai chính do Châu Tấn vào vai. Điều này khiến hai bộ phim khó tránh khỏi cảnh bị so sánh.

Thứ nữa, Diên Hi công lược được đánh giá rất cao về thẩm mỹ hình ảnh, màu sắc rực rỡ. Trang phục sơ sài, hình ảnh thiếu điểm nhấn khiến Hậu cung Như Ý truyện khó vừa mắt khán giả.

Sau hai tập mở đầu không suôn sẻ, Hậu cung Như Ý truyện dần lấy lại được thiện cảm của người xem từ tập thứ ba. Tập phim lấy bối cảnh sáu năm sau, tiên đế Ung Chính băng hà, Hoằng Lịch đăng cơ, lấy hiệu Càn Long. Lúc này, các nhân vật đều ở tuổi ngoài đôi mươi, có sự trưởng thành hơn từ ngoại hình tới tính cách.

Từ lúc đó tới hiện tại, khi tập 20 đã ra mắt, bộ phim duy trì tông màu trầm thống nhất cả bối cảnh, trang phục và màu phim, toát lên được cảm giác hoàng tộc quý phái. So với Diên Hi công lược, kiểu tóc của dàn nữ nhân trong phim này mang khuynh hướng giản tiện hơn, không dùng cỏ cây hoa lá cắm trên tóc của phi tần, tú nữ hay cung nữ. Tạo hình của các nhân vật chính được nâng tầm thẩm mỹ, giống với bộ ảnh quảng bá được tung ra trước ngày phim chiếu.

Image

Tính thẩm mỹ của phim ngày càng được nâng cao và mang tính thống nhất ở các tập sau này.


Hậu cung Như Ý truyện sở hữu kịch bản chặt chẽ về cấu tứ, hấp dẫn về nội dung, cung cấp dày thông tin, sự kiện, lại cân bằng được hai yếu tố cung đấu và ngôn tình. Không khí phim được xử lý đều tay, tạo cảm giác lạnh lẽo cả về thời tiết lẫn tâm lý con người, dù chỉ qua màn ảnh.

Nhược điểm lớn nhất cho tới hiện giờ của phim là điều tiết nhịp phim chưa đều. Nhìn chung, phim kể chuyện nhanh gọn, tập trung nhân tố chính. Song một số tình huống lại được diễn tả rất rề rà, chẳng hạn như trường đoạn Như Ý bị vu oan hạ độc giết hại long thai của Nghi quý nhân và Mai quý nhân trong tập 18. Khi đám nô tài kết thúc lời khai, hình ảnh khai thác cận cảnh vẻ mặt của từng nhân vật, từ thái hậu, hoàng thượng, hoàng hậu tới các phi tần, quý nhân. Cách dựng phim này nặng tính trình bày không khác gì 'Cô dâu 8 tuổi' của Ấn Độ.

Từng bị chê nhiều nhất vì Châu Tấn, Hậu cung Như Ý truyện giờ cũng lấy lại phong độ nhờ Châu Tấn. Không hổ danh là Ảnh hậu của ba LHP lớn tại khu vực Hoa ngữ (Kim Tượng Hong Kong, Kim Mã Đài Loan và Kim Kê Trung Quốc), nữ diễn viên mang tới lối diễn tâm lý xuất sắc, khắc họa trọn vẹn thần thái mẫn tuệ, đoan trang, sâu sắc của nhân vật.

Các trang Kwongwah, Sinchew và QQ đánh giá, Như Ý của Châu Tấn kiệm thoại nhưng dùng ánh mắt để biểu đạt ngàn lời. Đỉnh cao của cô thuộc về tập 18 - 20 ra mắt gần đây. Khi bị giá họa và đày vào lãnh cung, Như Ý thần sắc chết lặng, biểu cảm chậm rãi, đáy mắt lấp đầy vẻ hoang mang và tuyệt vọng.

Sự hóa thân tuyệt đối của nàng hoa đán Trung Quốc làm người xem quên đi sự khập khiễng của cô với nhân vật lúc ban đầu. Trang China Times gần đây đưa tin, Châu Tấn kém sắc ở đầu phim là bởi hai tập đầu thực hiện vào nửa năm sau khi phim bấm máy. Lúc đó, nữ diễn viên đã quá mệt với lịch ghi hình của đoàn, lại hóa thân vào vai diễn trẻ hơn tuổi thật quá nhiều, cô khó giấu được nếp nhăn và bọng mắt.

Image

Khán giả vẫn đợi Đổng Khiết trở thành ác nữ trong phim.


Hậu cung Như Ý truyện bao phủ không khí trọn vẹn tinh thần cung đấu, liên tiếp đưa ra những biến cố trong cuộc đời của Như Ý, lại khắc họa khá rõ tính cách của dàn nhân vật thứ chính và phụ. Với những yếu tố như vậy, bộ phim ngày càng được khán giả yêu thích, được báo chí Hoa ngữ ca ngợi là phim cung đấu thực thụ. Tới ngày 30/8, phim đã đuổi kịp bom tấn Diên Hi công lược trên trang đánh giá phim Douban với số điểm 7,2.

Nhiều ngã rẽ lôi cuốn sẽ tiếp tục được hé lộ. Đặc biệt, tuyến vai hoàng hậu do Đổng Khiết hiện vẫn là ẩn số của phim. Nhân vật hoàng hậu của cô mới xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, thục nữ, quý phái, xứng đáng là mẫu nghi thiên hạ, song chưa bộc lộ cá tính rõ ràng. Tham vọng, mưu đồ và sự thâm độc của tuyến vai này là yếu tố được chờ đợi ở các tập phim kế tiếp.

Phong Kiều
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104496
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox


Return to Movies Discussion | Bàn Luận Phim Ảnh

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests