Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Bánh bao ở các nước trên thế giới

Exotic food, unique countries in the world. | Những món ăn lạ, độc đáo của các nước trên thế giới.

Bánh bao ở các nước trên thế giới

Postby DaMinhChau » August 20th, 2018, 12:32 pm


Bánh bao ở các nước trên thế giớiBánh bao là món ăn xuất hiện phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ở mỗi nước lại có một phiên bản khác nhau, nhân mặn, nhân ngọt, nhân đầy nước sốt...

Image


Modak (Ấn Độ): Modak là món tráng miệng truyền thống của người Ấn Độ. Món bánh này thường được dùng chúng để dâng lên thờ các vị thần. Bánh modak có lớp vỏ màu trắng ngần được làm từ bột gạo hoặc bột mì trộn với khava hoặc bột maida. Phần nhân ngọt bên trong là dừa xào với đường thốt nốt tạo cảm giác ngọt thanh và dịu. Modak chiên hay hấp đều rất ngon.

Image


Bánh nhân táo: Loại bánh này là món tráng miệng phổ biến ở nước Mỹ. Nhân bánh gồm có táo, một chút bột quế, đường và bơ. Vỏ bánh có vị ngọt, bánh được nướng đến khi có màu vàng nâu.

Image


Sủi cảo: Hay còn gọi là bánh chèo, là một trong những món ăn chính trong dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc, sủi cảo còn phổ biến ở nhiều khu vực khác của Châu Á và các nước phương Tây. Sủi cảo bao gồm thịt nghiền, rau, mộc nhĩ cuộn trong một mảnh bột mỏng, sau đó được ép chặt lại bằng cách nhấn mạnh các góc bánh vào nhau hoặc xếp thành nếp.

Image


Kartoffelknoedel (Đức): Kartoffelknoedel là một loại bánh bao làm từ khoai tây, phổ biến trên khắp nước Đức thường. Món bánh này có nhiều các chế biến như luộc, hấp, Phần nhân được nhồi thịt xông khói, rau cải bắp, hoặc để không với những ai ăn chay.

Image


Daifuku (Nhật Bản): Daifuku là một loại mochi ngọt trứ danh xứ Phù Tang. Với người Nhật, Daifuku rất đặc biệt, không chỉ ở hương vị, mà còn về màu sắc, ý nghĩa của loại bánh nhỏ xinh này. Daifuku có nghĩa là Đại Phúc, được ăn Daifuku là một niềm vui lớn vì thế người Nhật tặng nhau bánh Daifuku vào những dịp lễ lớn như năm mới, đầu xuân.

Image


Pitepalt (Thụy Điển): Có nguồn gốc từ thành phố Piteå (Thụy Điển), Pitepalt là một loại bánh bao có thành phần chủ yếu từ khoai tây, lúa mì hoặc lúa mạch. Phần nhân thường được nhồi với thịt băm, thịt xông khói, hoặc thịt lợn chiên. Theo công thức truyền thống, bánh Pitepalt ăn kèm cùng bơ và mứt lingonberry, một loại mứt nổi tiếng của Thụy Điển.

Image


Svestkove knedily (Czech): Món bánh đến từ Czech có thành phần chủ yếu là các loại trái cây như mận, đào, mơ... Vỏ bánh được làm từ hỗn hợp trứng, bột mì, bơ và sữa, sau đó bọc xung quanh nhân trái cây. Món bánh ăn kèm với bơ và phủ đường lên bề mặt,hoặc phủ pho mát vụn.

Image


Bánh bao xá xíu (Trung Quốc): Loại bánh bao nhân thịt này có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc). Trong bánh chứa nhân thịt nướng kèm với hương vị của thịt xá xíu. Bột của bánh bao xá xíu hấp đặc biệt bởi nó được làm từ nấm men và bột nở lên men. Chính cách kết hợp độc đáo này khiến bột của bánh bao xá xíu hơi đặc nhưng vẫn mềm ngon. Có hai kiểu chế biến bánh bao xá xíu là hấp và nướng. Bánh bao xá xíu hấp có mặt ngoài màu trắng, trong khi loại bánh nướng có màu sắc chín vàng bóng.

Image


Mandu (Hàn Quốc): Những chiếc bánh này đến từ Hàn. Mandu có lớp vỏ mỏng được làm từ bột gạo bọc xung quanh hỗn hợp bao gồm thịt, đậu hũ và rau. Người Hàn ăn kèm món này với kimchi. Mandu có thể được chiên, luộc, hấp hoặc sử dụng trong các món súp.

Image


Momo (Tây Tạng): Loại bánh bao nổi tiếng ở Tây Tạng này còn xuất hiện ở các nước Nam Á như Nepal hay Ấn Độ. Momo được chế biến đa dạng, có thể luộc, chiên hoặc hấp tùy ý thích. Phần nhân bánh Momos chứa thịt, rau. Người Tây Tạng dùng Momo với nước sốt nóng hoặc nước luộc thịt.


Bích Phương
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104498
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Institute of Local dishes | Món Lạ Viễn Phương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests