Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Phát hiện kinh dị về "chuyện ấy" của loài quạ: sẵn sàng với

Click here to discuss science and technology | Vào đây để trao dồi thêm về khoa học kỷ thuật.

Phát hiện kinh dị về "chuyện ấy" của loài quạ: sẵn sàng với

Postby DaMinhChau » July 20th, 2018, 2:19 pm


Phát hiện kinh dị về "chuyện ấy" của loài quạ: sẵn sàng với cả xác chết
Nghiên cứu mới đây đã xác nhận loài quạ cũng có hành vi được xem là "không bình thường" này.

Quạ là một trong loài chim thông minh nhất. Thậm chí tính luôn cả vương quốc động vật thì cũng chẳng có mấy loài sánh bằng chúng, kể cả tinh tinh, voi hay cá heo. Trí tuệ của chúng được đánh giá là ngang ngửa với một đứa trẻ loài người.

Quạ thông minh, nên chúng có ý thức rất rõ về cái gọi là "tính cộng đồng". Một con quạ bị tấn công, chúng sẽ cảnh báo cho đồng loại biết, để rồi đến vài năm sau đó cả quạ trong cả một vùng vẫn nuôi ánh nhìn thù địch với kẻ đó. Và khi một con chết đi, chúng sẽ vây quanh và cất lên những tiếng kêu não nề - cái mà con người gọi là "tang lễ của quạ".

Image

Một con quạ chết, cả đàn sẽ vây quanh


Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới đây thì lễ tang này đôi khi cũng hơi đi quá giới hạn. Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Washington (Mỹ) đã quan sát thấy một số con không chỉ nhảy múa xung quanh xác của đồng loại. Chúng còn tìm cách... làm "chuyện ấy" với cái xác nữa!

Kaeli Swift - tác giả của nghiên cứu cùng đồng nghiệp đã dành nhiều năm quan sát hành vi của loài quạ, nhằm tìm cho ra bí ẩn về "tang lễ" của chúng. Giả thuyết ban đầu được đặt ra là quạ muốn cảnh báo đồng loại xung quanh về một mối nguy nào đó đang xuất hiện trong khu vực.

Nhưng vào tháng 4/2015, các chuyên gia bắt gặp hành động quái gở trên. Theo lời mô tả, thì sau khi thực hiện những tiếng kêu báo động vì thấy đồng loại chết, thì một con quạ bắt đầu sà xuống, cong đuôi, tiêp cận cái xác.

"Bằng một bước nhảy rất nhanh, con quạ tiếp cận cái xác, và rồi thực hiện một hành vi thực sự rất khó để nghĩ khác đi được, đó là sex." - trích lời Swift.

Image


Hành động của con quạ đã nhanh chóng bị cản trở vì một số con khác xuất hiện, và rồi chúng thực hiện nghi lễ quen thuộc. Nhưng với các nhà khoa học, họ đã bị shock, và quyết định phải tìm hiểu bằng được.

Nhóm nghiên cứu sau đó đã thực hiện một thí nghiệm trên 309 cặp quạ, kèm theo các kích thích tố khác nhau để tìm hiểu các hành vi của chúng. Trong số đó bao gồm việc nhìn thấy xác chết của quạ trưởng thành (không cùng đàn), xác quạ non, xác bồ câu, và xác của loài sóc.

Kết quả cho thấy lũ quạ có đụng chạm, nhưng thi thoảng còn tấn công. Với xác bồ câu và xác của sóc, chúng chạm vào theo cái cách tìm kiếm đồ ăn thôi. Tuy nhiên, 1/4 các trường hợp này có cách tiếp cận rất lạ.

"Một số thì khám phá, một số tỏ ra hung hăng, và một vài trường hợp thể hiện các hành vi liên quan đến tình dục, với 4% tìm cách giao cấu, giống như những gì chúng làm vào đầu mùa sinh sản."- Swift cho biết.

Đặc biệt là qua các thí nghiệm, thì dường như lũ quạ biết rằng đó là cái xác, và chúng vẫn làm. Có điều, hiện tượng này chỉ xảy ra vào mùa sinh sản, và với những con quạ hung hăng và hơi có vấn đề về thần kinh một chút.

"Các thí nghiệm sau này sẽ giúp chúng ta giải đáp nguyên nhân tại sao." - Swift chia sẻ thêm.
Tham khảo: Daily Mail


J.D, Theo Helino
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103203
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Science Knowledges | Kiến Thức Khoa Học

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests