Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

‘Áo mưa’ cho phụ nữ

The secret live long, live healthy, live happy | Bí quyết sống lâu, sống khỏe, sống vui

‘Áo mưa’ cho phụ nữ

Postby DaMinhChau » June 28th, 2018, 9:22 pm


‘Áo mưa’ cho phụ nữ

Bác Sĩ Nguyễn Trần Hoàng
June 28, 2018

Image
Một loại “áo mưa” dành cho phụ nữ. (Hình: offeringhope.org)






Hỏi

Em mới đọc thấy bác sĩ nói có loại bao cao su dành cho phụ nữ. Không biết mua loại này ở đâu? Và sử dụng như thế nào? Có nên sử dụng chung với condom của đàn ông để tăng sự an toàn hay không?

Đáp


Từ các năm 1990, đã có loại condom dành cho phụ nữ. Bao cao su đàn bà được bán dưới nhãn hiệu có cầu chứng Female Condom® tại các tiệm thuốc Tây và các tiệm có bán condom đàn ông. Thường cùng quầy với bao cao su đàn ông, và mua không cần toa bác sĩ.

Polyurethane là chất liệu duy nhất hiện được dùng làm “áo mưa” dành cho phụ nữ. Loại dành cho phụ nữ có thể được đặt trong âm đạo của người phụ nữ trước khi giao hợp đến tám tiếng đồng hồ.

Khi dùng, có thể thêm vào các chất bôi trơn hòa tan trong nước (water-based lube) để tăng sự dễ chịu và giảm tiếng sột soạt có thể làm cho một số người bị “phân tâm.”

Một điều cũng cần chú ý là “áo mưa” cho phụ nữ cũng không phải để dùng chung với bao cao su của đàn ông. Công dụng chính của nó có lẽ là trong trường hợp không thể từ chối, và không thể thuyết phục được người đàn ông dùng bao cao su.

Bao cao su đàn bà có hình dáng như một ống dài với hai vòng đàn hồi bằng polyurethane. Hai vòng này giúp cố định bao tại chỗ sau khi được đặt vào, với một đầu kín và một đầu mở. Đầu mở là đường vào. Đầu đóng là “chiến lũy” ngăn chặn mầm bệnh và các mầm sống chưa đến lúc được cho phép đầu thai.

Sử dụng bao cao su đàn bà có thể hơi khó khăn cho những người mới dùng lần đầu. Tuy nhiên, khi đã quen thuộc, nó cũng tương đối dễ sử dụng. Để đặt bao cao su phụ nữ:

-Đầu tiên cần giữ bao ở đầu đóng và kéo vòng bên trong để biến bao thành một ống dài và hẹp.

-Dùng ngón trỏ đẩy một cách nhẹ nhàng vòng bên trong vào trong âm đạo, cho đến lúc ngón trỏ đụng đến cổ tử cung. Bao sẽ không thể nào vào sâu hơn và “biến mất” trong âm đạo. Khi vào đúng nơi, bao sẽ tạo thành một ống che phủ thành âm đạo và cổ tử cung. Vòng bên ngoài cần phải luôn luôn nằm bên ngoài âm đạo.

-Trước khi giao hợp, cần bảo đảm là bao không bị xoắn lại. Sau đó, có thể bôi trơn dương vật hoặc thành trong của bao bằng các loại chất bôi trơn tan trong nước. Chất bôi trơn này để tăng sự thoải mái và giảm các tiếng động sột soạt khó chịu.

Sau khi dùng, xoắn vòng ngoài lại, lấy bao ra bỏ (không nên dùng lại, và cũng không nên bỏ vào bồn cầu.

Nên đọc kỹ các hướng dẫn trước khi dùng. Tốt nhất là thực tập vài lần trước khi sử dụng lần đầu. Cần nhắc lại, là cũng như bao đàn ông, bao đàn bà cũng chỉ có thể dùng một lần.

Cũng cần nhấn mạnh, không nên dùng bao đàn bà cùng lúc người kia dùng bao cho đàn ông. Vì dùng chung như vậy sẽ làm tăng sự cọ sát, và làm cho cả hai bao dễ bị bể hơn.

Các lợi điểm của bao cao su cho phụ nữ sử dụng là:

-Giúp người đàn bà có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ cho chính mình. Tuy nhiên nên báo trước cho bạn tình của mình biết trước, và có thể cho người ấy chọn lựa xem nên dùng bao của đàn ông hay đàn bà.

-Có thể giúp ngừa thai lẫn ngừa các bệnh lây qua đường sinh dục.

-Có thể dùng ngay lập tức hoặc mang vào trước khi giao hợp đến tám tiếng đồng hồ.

-Khi dùng condom đàn ông, dương vật phải cương cứng hoàn toàn. Trong khi đó, điều này không cần thiết khi người phụ nữ dùng condom.

-Có thể được sử dụng ở những người bị dị ứng với chất latex (vì nó được làm bằng chất polyurethane).

Các bất lợi của bao cao su đàn bà là:

-Mắc tiền hơn condom đàn ông.

-Có thể khiến cho một số người chưa quen cảm thấy hơi “kỳ kỳ” vì vòng ngoài của bao phải nằm bên ngoài âm đạo trong lúc giao hợp.

-Có gây khó chịu ở một số người.

-Có thể tạo ra các tiếng động “kỳ lạ” nếu không dùng các chất bôi trơn (cần nhớ là hòa tan trong nước).

-Có thể tạo ra sự không thoải mái, khi sử dụng vài lần đầu ở những phụ nữ không quen đụng chạm đến bộ phận sinh dục của mình.

Thân mến
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102202
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49466 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Health And Life | Sức Khỏe Và Đời Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest