Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mỹ có thể rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Mỹ có thể rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc

Postby DaMinhChau » June 14th, 2018, 9:39 pm


Mỹ có thể rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc
15/06/2018

Image
Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc Nikki HaleyCác cuộc thương lượng với Hoa Kỳ về việc cải tổ cơ quan chính của Liên hiệp quốc không đáp ứng yêu cầu của Washington, có nghĩa là chính quyền Trump sẽ không tham gia diễn đàn Geneva khai mở vào thứ hai tới đây, các nhà ngoại giao và giới hoạt động cho biết.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết việc Mỹ rút lui khỏi Hội đồng Nhân quyền không còn là câu hỏi có hay không mà là khi nào. Hội đồng sẽ tổ chức kỳ họp 3 tuần kéo dài tới ngày 6/7.

Diễn đàn, thành lập năm 2006, có một chủ đề thường trực trên nghị trình làm việc xoay quanh các vi phạm tình nghi do Israel thực hiện trên lãnh thổ Palestine, điều mà Washington muốn loại ra khỏi nghị trình.

Washington nói Hội đồng đầy những phản đối chống lại Israel và từng tẩy chay cơ quan này trong 3 năm dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush trước khi trở lại dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama năm 2009.

Diễn đàn 47 thành viên tháng rồi biểu quyết lập một cuộc điều tra tìm hiểu về những vụ giết chóc tại Gaza và tố cáo Israel dùng võ lực quá đáng. Hai phiếu phản đối là từ Mỹ và Australia.

Các nhà hoạt động và giới ngoại giao cho biết các cuộc thảo luận tại Geneva và New York nhiều tháng qua không thể đạt đồng thuận về nghị trình làm việc.

Dù chính quyền Trump chưa chính thức loan báo quyết định, nhưng nếu quả đúng như vậy thì đây sẽ là lần mới nhất Washington khước từ các giao tiếp đa phương sau khi ông Trump rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris và thỏa thuận giữa các cường quốc với Iran về chương trình hạt nhân của Tehran.

Theo Reuters
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
giotmuathu
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103192
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 31 guests