Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

CSVN bùng phát nhiều tướng tá

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

CSVN bùng phát nhiều tướng tá

Postby DaMinhChau » June 14th, 2018, 9:33 pm


CSVN bùng phát nhiều tướng tá
June 14, 2018

Image

Hai tướng công an Phan Văn Vĩnh (phải) và Nguyễn Thanh Hóa bị cáo buộc bảo kê đường dây đánh bạc triệu đô, hiện đang bị tạm giam. (Hình: Thể Thao Văn Hóa)
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – “Thời chiến, nhiệm vụ khó khăn thì tướng ít mà mấy năm nay số lượng tướng lại nhiều thế?” Đó là phát ngôn của “đại biểu Quốc Hội” Nguyễn Tạo khi tranh luận về quy định hàm cấp tướng đối với giám đốc công an tỉnh tại nghị trường Quốc Hội CSVN hôm 14 Tháng Sáu.

Ông Tạo được báo Tuổi Trẻ dẫn lời: “Hiện nay việc phong hàm lên nhanh, chất lượng tướng lĩnh cũng gây tranh cãi, thậm chí có tướng lĩnh vi phạm pháp luật như đã xảy ra ở một vài vụ việc gần đây.”

Dịp này, truyền thông Việt Nam cũng hé lộ, số lượng tướng lĩnh trong quân đội CSVN hiện nay là trên 400 người, còn trong ngành công an là 205 người. Từ các con số này, có suy đoán nếu tính cả các tướng đã về hưu còn sống thì lượng người hưởng lương, phụ cấp tướng tá tại Việt Nam phải lên đến hơn 2,000 người.

Các phát ngôn của “đại biểu Quốc Hội” về tình hình tướng tá được đưa ra trong bối cảnh liên tiếp có những vụ bê bối liên quan đến tướng công an.

Hồi Tháng Tư, 2018, công luận rúng động khi hai tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa, bị tống giam và cáo buộc nhận hối lộ để bảo kê đường dây đánh bạc triệu đô.

Tháng trước, đến phiên tướng tình báo công an CSVN Đường Minh Hưng bị cảnh sát Đức phát lệnh truy nã vì ông này đóng vai trò chỉ huy trực tiếp vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh vào ngày 23 Tháng Bảy, 2017, tại công viên ở Berlin.

Đó là chưa kể những tướng công an sắp sửa được xướng tên là người bảo kê cho ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm,” khi phiên tòa xử ông này được tiến hành.

Tại kỳ họp Quốc Hội đang diễn ra, một số “đại biểu” cũng băn khoăn về việc sửa Luật Công An Nhân Dân có thể sẽ làm tăng số lượng tướng công an trong thời gian tới.

Thực trạng việc phong tướng trong ngành công an CSVN loạn đến mức ông Nguyễn Hữu Cầu, giám đốc công an tỉnh Nghệ An, gần đây phân trần rằng giám đốc công an tỉnh có khi quản lý đến 5,000-6,000 quân nhưng chỉ “cấp tá” trong khi có người đứng đầu cục nghiệp vụ chỉ có 80-200 quân lại “cấp tướng,” theo báo VietNamNet.

Và có lẽ để điều chỉnh cho những sếp trong ngành công an đỡ “tị nạnh, phân bì” nhau, Luật Công An Nhân Dân sửa đổi sẽ cho giám đốc công an tỉnh được mang hàm thiếu tướng.

Nhà báo Lưu Nhi Dũ của báo Người Lao Động bình luận trên trang Facebook cá nhân: “Tôi nhớ hồi chiến trường Campuchia, cả mặt trận 479 mà chỉ có vài vị tướng, mà tướng nào ra tướng đó, đánh nhau rất cừ khôi […] Còn bây giờ đi đâu cũng gặp tướng, thậm chí vào trong tù cũng gặp tướng… cướp! Vấn đề không phải là số lượng mà là chất lượng. Tướng phải ra tướng, tá phải ra tá, đừng để phong tướng rồi bắt nhốt, bắt hốt, nhân dân khó chịu lắm!” (T.K.)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
giotmuathu
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102084
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49460 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 52 guests