Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Bậc thầy văn đàn Hong Kong qua đời ở tuổi 100

Photos, News Of The Actor Hong Kong, China, Korea | Hình Ảnh, Tin Tức Của Các Diễn Viên Hong Kong, Trung Quốc, Korea

Bậc thầy văn đàn Hong Kong qua đời ở tuổi 100

Postby DaMinhChau » June 9th, 2018, 11:15 pm


Bậc thầy văn đàn Hong Kong qua đời ở tuổi 100Lưu Dĩ Sưởng - tác giả cuốn "Tửu đồ", sách gợi cảm hứng cho phim "Tâm trạng khi yêu" của Lương Triều Vỹ - mất ngày 8/6.

Tri kỷ của Lý Tiểu Long qua đời vì bệnh ung thư / Vương Gia Vệ nhớ về thời hoàng kim của điện ảnh Hong Kong / Trương Mạn Ngọc - tỏa sáng nhờ tài năng, trầy trật vì tình yêu

Theo Bjnews, ông Lưu Dĩ Sưởng (Liu Yichang) qua đời tại bệnh viện ở Hong Kong. Sáng 9/6, đạo diễn Vương Gia Vệ đăng trên trang cá nhân bức ảnh chụp trang bìa tiểu thuyết Tửu đồ của Lưu Dĩ Sưởng và viết: "Mọi ký ức đều ướt lệ - thương tiếc tiên sinh Lưu Dĩ Sưởng". "Mọi ký ức đều ướt lệ" là câu trong tiểu thuyết Tửu đồ. Hai tác phẩm Tửu đồ và Đối đảo gợi mở cho đạo diễn Vương Gia Vệ thực hiện các bộ phim Tâm trạng khi yêu và 2046.

Image

Đạo diễn Vương Gia Vệ thương tiếc nhà văn Lưu Dĩ Sưởng (trái).


Theo Ettoday, Lưu Dĩ Sưởng từng nói nguyên mẫu của nhân vật Chu Mộ Văn của Lương Triều Vỹ trong Tâm trạng khi yêu chính là ông. Vai diễn mang về cho tài tử Hong Kong danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes năm 2000.

Tác phẩm Tửu đồ kể về một nhà văn từ Thượng Hải tới Hong Kong làm việc, lâm vào tình cảnh khốn khổ vì kiên trì sáng tác nghiêm túc trong bối cảnh xã hội xô bồ. Tác phẩm nói về sự tuyệt vọng của nhân vật chính với xã hội, con người và chính bản thân. Anh bất mãn với mọi thứ nhưng không thể chống đối, chỉ có thể uống say để trốn chạy hiện thực. Một số trích đoạn trong Tửu đồ được Vương Gia Vệ dùng để chuyển cảnh trong Tâm trạng khi yêu. Tác phẩm chính là nguồn cảm hứng và tư liệu để đạo diễn thực hiện tác phẩm. Kết thúc phim, đạo diễn tri ân tác giả: "Đặc biệt cảm ơn tiên sinh Lưu Dĩ Sưởng".

Ngoài sáng tác văn chương, Lưu Dĩ Sưởng từng là biên tập của một số tờ báo ở Thượng Hải, Hong Kong, Singapore, Malaysia. Năm 1986, ông thành lập nguyệt san Văn học Hong Kong và đảm nhiệm vai trò tổng biên tập cho tới năm 2000. Lưu Dĩ Sưởng tên thật Lưu Đồng Dịch, sinh năm 1918 ở Thượng Hải. Ông là tác giả của các tiểu thuyết Tửu đồ, Đối đảo, Thị nội...

Tâm trạng khi yêu là phim kinh điển của điện ảnh Hong Kong, do Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc đóng chính. Năm 2009, tác phẩm được CNN bình chọn là phim châu Á vĩ đại nhất mọi thời. Tác phẩm xếp thứ ba trong danh sách 100 phim điện ảnh được yêu thích nhất thế kỷ 20, do độc giả tạp chí Empire (Anh) bình chọn.

Như Anh
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
giotmuathu
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103198
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Celebrities Photo In Asia | Hình Ảnh, Tin Tức Diễn Viên Điện Ảnh Á Châu

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests