Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Ngôi làng hẻo lánh Colombia dùng cocaine thay tiền mặt

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Ngôi làng hẻo lánh Colombia dùng cocaine thay tiền mặt

Postby DaMinhChau » April 16th, 2018, 10:09 pm


Ngôi làng hẻo lánh Colombia dùng cocaine thay tiền mặtNgôi làng xa xôi hẻo lánh trên dãy Andes, có dân số chưa tới 200 người nhưng lại sản xuất hơn 100kg cocaine mỗi tháng, tổng trị giá lên tới 3 triệu USD.

Image

Dân làng dùng cocaine thay tiền mặt để giao dịch mỗi ngày.


Theo Mirror, ngôi làng giấu tên này không có mạng lưới cấp điện và nước sạch. Nguồn sống ở đây chủ yếu trông cậy vào trang trại chế biến cocaine trái phép, nơi có thể sản xuất hơn 100kg chất cấm mỗi tháng, mang về nguồn thu lên tới 3 triệu USD.

Ở ngôi làng Colombia này, cocaine không chỉ được sử dụng như một công cụ tại sòng bạc, mà còn trở thành loại tiền tệ riêng.

“Tháng trước, tôi có nợ người chủ cửa hàng tạp hóa tiền uống bia. Xin hãy cho biết tôi phải trả nợ như thế nào”, một người dân trong làng đặt câu hỏi.

Image

Cocaine để đem cân trên chiếc cân đặc biệt.


“Tổng số tiền là 27.000 peso. Nhưng ông có thể trả bằng 10,8gr cocaine”, người chủ cửa hàng nói.

Đó là cách người dân sống ở khu vực này sử dụng cocaine thay thế cho tiền mặt. Họ đều biết rằng việc sản xuất ma túy là trái pháp luật và là vấn đề hết sức nghiêm trọng.

“Tôi biết rằng lực lượng phòng chống ma túy hay các cơ quan chức năng khác có thể xuất hiện và phá hủy các cơ sở sản xuất cocaine, rồi đưa tôi vào nhà giam bất cứ lúc nào. Tôi cũng biết điều này là bất hợp pháp và nhiều người chết vì nó”, một người sản xuất ma túy tại ngôi làng nói.

Chính phủ Colombia từ lâu đã mở chiến dịch chống lại nạn sản xuất ma túy lan rộng ở đất nước này. Tháng 10.2017, 7 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong cuộc nổi dậy của người dân vùng Narino khi tham gia phá hủy tận gốc các trang trại cocaine.

Image

Quân đội Colombia đã mở chiến dịch truy quét các địa điểm sản xuất ma túy trên khắp cả nước.


Hernando Gonzalez, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ma túy và An toàn tại Đại học Los Andes, cho biết, việc cải thiện cơ sở hạ tầng tại các khu vực trồng cây coca là chìa khóa để giải quyết các vấn đề về ma túy tại đất nước này.

“Khu vực trồng coca thường không có điện và mạng lưới đường cao tốc. Người dân hoàn toàn không có khả năng vận chuyển sản phẩm ra thị trường. Cách duy nhất là các thương lái sẽ đến ngôi làng vào mỗi vụ thu hoạch để thu mua”, ông Gonzalez nói.

Trong thỏa thuận hòa bình được ký kết giữa chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC), từ năm 2017, chính phủ nước này đã khởi động chương trình thay thế cây coca trồng bất hợp pháp. Tháng 7.2017, hơn 75.000 hộ gia đình tham gia vào chương trình để cứu đất nước thoát khỏi nạn cocaine.Đăng Nguyễn - Mirror Thứ Ba, ngày 17/04/2018
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103175
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 26 guests