Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cách Làm Há Cảo Ngon Miệng, Đẹp Mắt Tại Gia

This Is The Nutrition Recipes for those who need enrichment | Đây Là Những Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Những Ai Cần Bồi Bổ

Cách Làm Há Cảo Ngon Miệng, Đẹp Mắt Tại Gia

Postby DaMinhChau » April 11th, 2018, 12:49 am


Cách Làm Há Cảo Ngon Miệng, Đẹp Mắt Tại Gia


Image


Nguyên liệu

Phần vỏ:

- 130 g bột tàn mỳ

- 150 g bột ngô

- 10 ml dầu ăn

- 1 ít muối

- 150 ml nước đun sôi nóng già

-Lá cẩm

Phần nhân:

- 300 g tôm tươi bóc vỏ, băm sơ qua

- 100 g thịt lợn xay


Phần nhân và vỏ bánh của há cảo.

- 1/2 củ hành tây băm nhỏ

- 2 cây hành lá

Gia vị: Dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, bột nêm, bột ngô
Cách làm

Phần nhân:


Trộn tôm tươi với thịt băm, hành tây băm nhỏ, thêm chút dầu hào, dầu mè, một chút bột ngô để tăng sự kết dính, hạt nêm và hạt tiêu. Bạn trộn thật nhuyễn các nguyên liệu sau đó thái nhỏ hành lá vào trộn sau cùng để các nguyên liệu ngấm gia vị. Ứơp nguyên liệu trong 20 phút, chia thành các phần nhỏ đều nhau.

Trộn chung bột tàn mỳ với bột ngô, muối vào một bát to. Đun sôi nước nóng già, đổ từ từ vào âu bột, lúc này bột rất nóng nên phải cẩn thận, dùng thìa trộn đến khi thấy lượng nước đã đủ thì dừng lại. Nếu thấy khô cho thêm nước còn nhão thêm bột ngô. Tiếp tục cho dầu vào bột, đợi bớt nóng hoặc đeo bao tay nhồi bột thành khối dẻo, mịn không dính tay là được.

Image

Image
Há cảo sau khi được hấp chín.


Để há cảo thêm bắt mắt, bạn có thể dùng lá cẩm đun với nước, lấy phần cốt. Lấy 1/2 bột vừa nhồi thêm nước lá cẩm. Phần màu trắng nhồi xong vê tròn thành một khối tròn dài, đường kính 3-4 cm. Phần màu lá cẩm cán mỏng đủ để bọc phần bột màu trắng đã vê tròn. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ 5-10 phút.

Ta chia bột thành 10-12 phần nhỏ đều nhau, dùng cây cán bột cán mỏng. Đặt phần nhân vào giữa, gấp các mép bánh lại thật nhẹ nhàng.

Sau khi tạo hình xong, bạn cắt giấy nến thành những hình tròn nhỏ vừa vặn với từng chiếc bánh, lót dưới đáy bánh và xếp lần lượt vào xửng hấp. Bạn nên đợi nước sôi mới cho xửng vào hấp, hấp lửa vừa đến khi bánh chín, bột trong là hoàn thành.



Tô Hương Giang

Ảnh: NVCC
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 96439
Has thanked: 35581 times
Have thanks: 48793 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: June 12th, 2018, 1:56 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Salty Recipes | Món Ăn Mặn

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest