Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Bánh đen: โตเกียวชาร์โคล (Tokyo Charcoal)/Charcoal Bamboo

Exotic food, unique countries in the world. | Những món ăn lạ, độc đáo của các nước trên thế giới.

Bánh đen: โตเกียวชาร์โคล (Tokyo Charcoal)/Charcoal Bamboo

Postby DaMinhChau » March 10th, 2018, 6:16 pm


Bánh đen: โตเกียวชาร์โคล (Tokyo Charcoal)/Charcoal Bamboo


Mặc dù phần vỏ bánh có màu đen xì nhưng lại vô cùng nổi bật và là tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn.

Nếu bạn thường xuyên tìm hiểu về đất nước Thái Lan sẽ biết rằng, Thái Lan có rất nhiều món bánh đặc sắc và hấp dẫn. Đặc biệt, không hẳn chỉ là bánh truyền thống mà ngay cả các món bánh mới xuất hiện sau này cũng nổi bật và thu hút không kém. Và một trong những món bánh độc đáo, lạ mắt đang nhận được nhiều phản ánh tích cực từ khách du lịch hay cộng đồng mạng chính là món bánh có phần vỏ đen xì sau.

Image
.

Quầy bánh có tên là โตเกียวชาร์โคล (Tokyo Charcoal) với dòng chữ đi kèm bên dưới là Charcoal Bamboo. Charcoal Bamboo có nghĩa là tinh than tre, một loại bột than được dùng nhiều trong các món ẩm thực để tạo màu đen lạ mắt nhưng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Như vậy, ngay từ tên của quầy bánh thì khách hàng cũng đoán biết được nguyên liệu tạo nên màu đen cho loại bánh này chính là than tre bạn nhé.

Image


Bột bánh sẽ được pha trộn chung với bột than tre và được cho lên vỉ nướng theo dạng hình tròn. Sau đó, người bán sẽ dùng dụng cụ để tạo một vệt bột kéo dài trên phần vỏ bánh. Vệt bột này sẽ có tác dụng giúp bánh sau khi cuộn tròn lại dính chặt vào nhau hơn.

Image


Phần hấp dẫn nhất sẽ là lúc người bán cho nhân bánh lên trên. Nhân bánh ở đây có rất nhiều màu tùy theo nguyên liệu được sử dụng. Có tất cả là 6 loại nhân bánh bao gồm khoai lang, khoai môn, lá dứa, sữa trứng, trà thái và cả loại nhân đen xì cũng được làm từ bột than.

Image


Sau khi cho nhân vào xong thì người bán sẽ dùng xẻng để cuộn bánh lại thành những cuộn dài rồi đặt bánh vào các hộp nhựa. Mỗi hộp nhựa như thế sẽ có 6 bánh với 6 hương vị nhân khác nhau.

Image


Và do phần nhân được cho vào đầy ụ nên chiếc bánh tinh than tre này sẽ cực hấp dẫn khi được bẻ đôi thế này. Bởi lúc này, phần nhân đầy màu sắc bên trong sẽ được lộ ra bên ngoài trên một nền vỏ bánh đen xì nên lại càng nổi bật hơn.

Image


Như vậy, điểm độc đáo của món bánh này chính là phần màu đen của vỏ bánh. Ngoài ra, chính sự kết hợp màu tương phản giữa vỏ bánh với phần nhân bánh mà những chiếc bánh than tre này sẽ trở nên bắt mắt và thu hút người ăn hơn.

Image


Đặc biệt, giá của hộp bánh với đủ loại nhân lại cực kỳ rẻ chỉ với 30 baht (khoảng 22k) nên đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng mà không sợ "cháy túi" bạn nhé. Đến Thái Lan, nếu vô tình nhìn thấy món bánh này thì bạn nhớ đừng bỏ qua bởi người Thái Lan lẫn các du khách từng thưởng thức đều đảm bảo bạn sẽ không hối hận sau khi mua ăn đâu.

Địa chỉ: Chợ Ruam Sap Asok, đường Asok Montri, Khwaeng Khlong Toei Nuea, Khet Vadhana, Bangkok 10110

Thời gian mở cửa: 11h – 14h

Giá cả: 30 baht/ hộp 6 bánh (khoảng 22k)


Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ /10/03/2018 Nguồn: Bugaboo.TV, Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102984
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Institute of Local dishes | Món Lạ Viễn Phương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests