Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Món mì Ý dài 9m có giá hơn 1 triệu đồng, vừa ăn phải vừa cầ

Exotic food, unique countries in the world. | Những món ăn lạ, độc đáo của các nước trên thế giới.

Món mì Ý dài 9m có giá hơn 1 triệu đồng, vừa ăn phải vừa cầ

Postby DaMinhChau » February 21st, 2018, 8:31 pm


Món mì Ý dài 9m có giá hơn 1 triệu đồng, vừa ăn phải vừa cầm kéo cắt
Sợi mì không chỉ to quá cỡ mà còn dài thườn thượt nên phải có cách ăn đặc biệt mới thưởng thức ngon miệng được.

Mì Ý là món ăn đã rất nổi tiếng và phổ biến trên thế giới. Về độ ngon của các loại mì Ý thì hầu như ai từng thưởng thức cũng đều phải công nhận. Thế nhưng, một nhà hàng có tên là Allora Ristorante ở New York đã mang đến nhiều sự thú vị cho các khách hàng với món mì Ý dài 9m có hình dạng và cách ăn vô cùng độc đáo.

Khi món mì này được phục vụ mang ra thì nhìn sơ qua bạn sẽ không phát hiện ra điểm gì đặc biệt. Tuy nhiên, hầu như ai cũng chú ý đến chiếc kéo đặt bên cạnh và thắc mắc rằng không biết kéo để làm gì.

Image


Món mì này có tên gọi là Maccheroni alla Mugnaia hay còn gọi là "Miller’s Wife Pasta". Đây là món mì có mặt ở Ý từ thế kỷ 14 và là đặc sản vùng Abruzzo. Điểm độc đáo của món mì này là sợi mì không chỉ to mà còn dài thườn thượt đến 30 feet (khoảng 9,144m) nên gây nhiều sự chú ý từ các khách hàng khi đến nhà hàng.

Image


Để làm được sợi mì dài thế này thì đòi hỏi người đầu bếp phải cực kỳ khéo tay bởi từng sợi mì đều được vê bằng tay trong khoảng 30 phút mới hoàn thành. Quy tắc khi vê sợi mì là phải đều tay và không quá mạnh để sợi mì dai, không bị đứt khúc giữa chừng.

Image


Sau khi tạo sợi mì dài đủ chuẩn rồi thì người thợ sẽ uốn sợi mì lại thành khoanh tròn giống như khoanh nhang muỗi để sợi mì có độ cong đều sau khi chế biến. Món mì pasta dài này thường được nhà hàng Allora phục vụ chung với 30 viên thịt băm bên trên cùng nước sốt thấm đều ngon vị.

Image

Image


Món mì Ý đặc biệt này đã tạo ra nhiều trải nghiệm rất thú vị cho các thực khách khi đến Allora thưởng thức. Bởi do sợ mì quá dài mà lại to hơn sợi mì thông thường nên rất khó nếu bạn cứ để nguyên như thế và thưởng thức.

Image


Do đó, lúc này ai cũng hiểu được rằng chiếc kéo được dọn kèm theo là dùng để làm gì. Bạn có thể dùng kéo cắt sợi mì ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn là thưởng thức được ngay. Hoặc thú vị hơn thì bạn cứ cho mì vào miệng và đến khi miệng đã đầy thì dùng kéo cắt bỏ đoạn mì còn thừa. Thưởng thức mì kiểu vừa ăn vừa cắt liên tục thế này mang đến cảm giác mới lạ hơn rất nhiều.

Image


Mỗi phần mì Maccheroni alla Mugnaia có giá là 45$ (khoảng hơn 1 triệu đồng). Thế nhưng, theo đầu bếp tư vấn thì mỗi đĩa mì to này có thể đủ cho 4 người thưởng thức nên mức giá trên cũng không phải quá đắt đúng không?

Nguồn: Insider


ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 22/02/2018
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102934
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49544 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Institute of Local dishes | Món Lạ Viễn Phương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests