Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Ông chồng hay nói dối

Psychology couple, children | Tâm lý Vợ chồng, con cái

Ông chồng hay nói dối

Postby KhongLaAi » January 18th, 2018, 4:11 am

Ông chồng hay nói dối


Là một người vợ, bạn chắc hẳn đã hiểu và từng trải qua cảm giác ra sao khi “bắt quả tang” đức lang quân nói dối về việc đi đâu, với ai, làm gì. Có những “lời nói dối ngọt ngào” nhưng cũng có những “lời dối gian đầy man trá”. Cho dù là “ngọt ngào hay man trá” thì việc chung sống với một ông chồng hay nói dối chắc hẳn đem đến “nỗi muộn phiền” cho các bà vợ.Liệu những lời nói dối của người chồng sẽ gây nguy hại cho cuộc sống hôn nhân? Khi trí tưởng tượng của các bà vợ là vô giới hạn thì việc bị bắt quả tang nói dối một lần hay nói dối những điều nhỏ nhặt, vô thưởng vô phạt của các ông chồng có thể sẽ để lại “ấn tượng to lớn” trong trí nhớ của người vợ. Ðặc biệt là khi bạn bè hay gia đình của các bà góp phần “châm thêm dầu vào lửa” thì lời nói dối của các ông chồng quả là “không đùa được đâu”. Thay vì nhanh chóng kết tội “gian” cho chồng, nhiều người vợ đã thử những cách dưới đây để “thay tính, cải nết” tật nói dối của các ông chồng.

Dành cho chồng quyền tự quyết. Một ông chồng hứa quyết tâm cai thuốc lá nay “tái nghiện” trở lại, lén giấu vợ hút thuốc. Một ông chồng đi coi đá banh với bạn nhưng lại bảo với vợ là đi làm… những lời nói dối trên quả là khó chấp nhận. Nhưng khi nghĩ lại, chúng ta đều chỉ là “người trần mắt thịt”, có những mục tiêu chúng ta đặt ra không hoàn thành hay hoàn thành trễ, có những “thú vui tao nhã” mà chúng ta khó lòng cưỡng lại. Các ông nói dối trong trường hợp này để tránh bị bẽ mặt hay làm phiền lòng các bà vợ. Trong hoàn cảnh này, nếu không muốn nghe những lời nói dối, các bà vợ đã để cho chồng quyền tự quyết. Vì khi biết rõ việc các ông làm hẳn dễ chịu hơn là nghe những lời nói dối.


Image
ảnh minh hoạ


Dành cho chồng quyền riêng tư. Hôn nhân là đồng cảm và chia sẻ, nhưng hôn nhân không có nghĩa là mất đi quyền tự do riêng tư. Nhiều bà vợ than phiền chồng hay nói dối nhưng lại không nhận ra rằng mình cũng có lỗi khi đối xử với chồng như cai tù với phạm nhân. Dành cho chồng một khoảng tự do “nho nhỏ” sẽ giúp giảm đi đáng kể tần suất nói dối của các ông chồng.

Nhiều ông chồng lựa chọn việc nói dối thay vì nghe vợ càm ràm cả buổi. Cho nên các bà vợ sống theo phương châm “tội nhỏ bỏ qua” sẽ ít phải nghe chồng “lươn lẹo mẹo dậu” hơn nhiều.

Nói dối là điều không nên và không hay nhưng khi chồng nói dối để bảo vệ bạn, để tránh làm bạn buồn phiền, lo lắng, thiết nghĩ, những lời nói dối như vậy đáng được “châm chế” lắm thay.


Nguồn tổng hợp
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Family Life | Đời Sống Gia Đình

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests