Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Thần đồng 12 tuổi khiến nhà vô địch cờ vua vĩ đại top 1 nước

Read and learn the history and culture of the world | Tìm hiểu và học hỏi lịch sử và văn hóa của thế giới

Thần đồng 12 tuổi khiến nhà vô địch cờ vua vĩ đại top 1 nước

Postby DaMinhChau » December 25th, 2017, 11:18 am


Thần đồng 12 tuổi khiến nhà vô địch cờ vua vĩ đại top 1 nước Nga phải lao đao
Mới chỉ 12 tuổi, Jonah đã được tham gia những giải đấu cờ chuyên nghiệp, trở thành đối thủ của những nhà vô địch cờ vua hàng đầu thế giới, thậm chí khiến họ phải lao đao.

Image


Đứng trước vị vua cờ vĩ đại của Nga, Alexander Cherniaev, 45 tuổi, nhiều người sẽ nghĩ thần đồng cờ vua 12 tuổi Jonah Willow chắc chắn là người thua cuộc, cho dù là những người ủng hộ cậu bé nhiệt tình nhất.

Image


Vì vậy, thật bất ngờ khi sau 2 giờ chơi, chính nhà vô địch cờ vua Alexander Cherniaev phải chịu hòa và nhún vai từ chối lời đề nghị chơi tiếp của danh cờ nhỏ tuổi.

Trước tài năng của Jonah Willow 12 tuổi, người đã khiến một trong những vua cờ vĩ đại nhất nước Nga có số tuổi gấp 4 lần mình phải lao đao, khiến các chuyên gia về cờ vua phải kinh ngạc. "Chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên. Chúng tôi không thể tin điều đó là thật. Phải biết Cherniaev thực sự là bậc thầy về cờ vua. Jonah đã làm rất tốt. Cherniaev chắc chắn cũng phải bất ngờ về đối thủ đáng gờm này”.

Image


Jonah đã đánh bại 3 người chơi khác trong Đại hội cờ vua Nottingham trước khi vào được vòng trong và đối mặt với Cherniaev, mặc dù Cherniaev vẫn giữ vững danh hiệu nhưng Jonah cũng đoạt giải thứ 3 trong bảng xếp hạng, giành chức vô địch cờ vua Anh, một thứ hạng rất cao so với tuổi quá non nớt của cậu bé. Đây lần thứ 4 Jonah tham gia vào một giải đấu mở rộng với những người chơi cờ lâu năm và có nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng cậu bé đã để lại những ấn tượng không tồi cho các đối thủ cũng như khán giả.

Jonah bắt đầu chơi cờ vua khi cậu bé mới được 5 tuổi sau khi nhìn thấy em gái Hambel của mình nghịch những quân cờ. 8 tuổi, cậu thường xuyên chơi cờ cùng với cha. Và cha mẹ cậu rất tự hào khi 12 tuổi, cậu đã chơi xuất sắc với nhà vô địch Alexander Cherniaev.

Image


Mặc dù rất tự hào về con trai nhưng cha mẹ Jonah không coi con họ là thần đồng. Scott, bố của Jonah là một nhà thiết kế và Carolyne Willow mẹ của cậu, 49 tuổi là một nhà văn. Cả hai đều luôn đi theo và ủng hộ sở thích của các con. "Cháu không bị ép buộc và không lo lắng nếu bị thua. Chắc chắn cháu sẽ bị căng thẳng nếu phải chịu đựng áp lực. Thắng hay thua đều không quan trọng vì cả cháu và bố mẹ đều xác định, cháu chỉ là một đại kiện tướng và cháu rất phấn khích khi được thi đấu với nhà vô địch Cherniaev. Cháu có thể trở thành một nhà vô địch vào một ngày nào đó.” Jonan chia sẻ. Cậu bé là 1 trong 20 người chơi trong phần mở màn của giải đấu, tuy nhiên cậu cũng không phải là người trẻ nhất, còn có một bé khác 11 tuổi, nhưng chơi chưa thật sự nổi bật như Jonah.

Image


Theo ông Scott, bố của Jonah chia sẻ, cậu bé thường dành ra từ 1 đến 2 giờ mỗi ngày để nghiên cứu những kỹ thuật chơi cờ vua từ sách và phân tích các ván cờ nổi tiếng trước đây. Jonah cũng tham gia một câu lạc bộ cờ vua và giật được khá nhiều danh hiệu cũng như huy chương trong các giải đấu ở địa phương, đồng thời cậu rất thích chơi cầu lông và chơi piano.

Ông Scott nói: "Tôi chơi cờ vua cũng tạm được nhưng khi chơi cùng Jonah thì thường xuyên thua thằng bé. Jonah rất ham phân tích cờ và có nhiều kỹ thuật rất biến ảo”.


Minh Châu (Theo dailymail) Thứ Hai, ngày 25/12/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104510
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to History & Culture Around The World | Lịch Sử & Văn Hóa Thế Giới

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests