Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Độ quyến rũ của vũ công hộp đêm 100 năm trước

Read and learn the history and culture of the world | Tìm hiểu và học hỏi lịch sử và văn hóa của thế giới

Độ quyến rũ của vũ công hộp đêm 100 năm trước

Postby DaMinhChau » December 9th, 2017, 12:24 pm


Độ quyến rũ của vũ công hộp đêm 100 năm trướcDàn vũ nữ nóng bỏng trong trang phục lộng lẫy, điệu nhảy với cú đá chân cao tới đỉnh đầu đã giúp Moulin Rouge thành huyền thoại.

Image


Moulin Rouge là nơi được nhiều du khách ví von như "động tiên nữa giữa lòng Paris". Tạp chí Life đã đăng tải những bức ảnh hoài cổ về hộp đêm, chủ yếu được chụp từ cách đây hàng trăm năm, trong thời gian chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

Image


Những bức ảnh xưa cũ chụp ở Moulin Rouge phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn về phong cách bài trí của quán, cách ăn mặc của vũ công thời bấy giờ. Dù thời gian có trôi qua, các vũ công hiện tại so với trước đây cũng không khác biệt quá nhiều.

Image


Theo đánh giá của nhiều người, các cô gái của 100 năm trước đã rất sexy. Phong cách ăn mặc táo bạo với váy xòe, váy lót, những đôi tất đen quyến rũ và điệu can can nóng bỏng đã được họ sử dụng từ rất sớm.

Image


Tuy nhiên nhìn vào những bức ảnh này, nhiều du khách cho biết họ chỉ thấy toát lên sự chuyên nghiệp, quyển rũ của các cô gái, thay vì hình ảnh rẻ tiền như nhiều người lầm tưởng.

Image


Vào ngày 6/10/1889, một người Pháp có tên Joseph Oller đã tạo nên một điểm nhấn ấn tượng trong lịch sử khi mở câu lạc bộ đêm ở quận 18 của Paris: Moulin Rouge.

Image


Mục tiêu của Oller là tạo ra một điểm đến độc nhất vô nhị, là hình ảnh duy nhất, là nơi muốn đến đầu tiên hoặc cuối cùng của mọi du khách ở Paris.

Image


Vì vậy, ông cùng người đồng sáng lập đã biên đạo nên nhiều màn trình diễn kỳ công. Các vũ nữ với thân hình nóng bỏng mặc trang phục lộng lẫy, cảnh trí sân khấu được thay đổi trong chớp mắt và điệu nhảy với cú đá chân cao tới đỉnh đầu.

Image


Không lâu sau đó, đây đã trở thành hộp đêm nổi tiếng nhất nước Pháp, là nơi bất kỳ nam du khách nào ghé thăm thủ đô Paris cũng muốn tới.

Image


Đến nay, Moulin Rouge vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Tên tuổi của nó đã vượt ra ngoài nước Pháp, lan sang khắp châu Âu cũng như trên toàn thế giới, thu hút hơn 600.000 lượt khách đến xem mỗi năm.

Image


Tiêu chí để tuyển vũ công ở hộp đêm này cũng rất khắt khe. Các cô gái được tuyển chọn ở khắp nơi trên thế giới, có chiều cao trung bình 1m75, chân và vòng 3 không được phép có sẹo, dù là vết nhỏ. Họ phải có thể lực tốt, thân hình hoàn hảo, săn chắc, có kỹ năng nhảy múa tốt và chịu được áp lực.


Image


Thời gian làm việc của mỗi vũ nữ là 2 show diễn một đêm và phải diễn 6 ngày một tuần. Ban ngày, buổi sáng họ được nghỉ ngơi và buổi chiều là lịch tập luyện nhưng không quá dày đặc.
Ảnh: Life.

Anh Minh
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103013
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49560 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to History & Culture Around The World | Lịch Sử & Văn Hóa Thế Giới

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests