Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mật ong 'điên' tạo cảm giác hưng phấn như cần sa

The secret live long, live healthy, live happy | Bí quyết sống lâu, sống khỏe, sống vui

Mật ong 'điên' tạo cảm giác hưng phấn như cần sa

Postby DaMinhChau » August 31st, 2017, 10:44 am

Mật ong 'điên' tạo cảm giác hưng phấn như cần saMật của một loài ong khổng lồ cho cảm giác giống hệt cần sa, khiến những thợ săn sẵn sàng trèo lên vách đá Himalaya dốc đứng để thu hoạch.
Ong mật khổng lồ Himalaya, loài ong mật lớn nhất thế giới, tạo ra một trong những loại mật ong được yêu thích nhất, theo Mother Nature Network. Loại mật ong này có tên gọi là "mật ong điên", một hợp chất vị ngọt có thể tạo cảm giác phấn chấn như cần sa ở liều lượng thích hợp.

Mật ong điên ít được biết tới bởi sản phẩm này cực kỳ khó thu hoạch. Loài ong này xây những chiếc tổ hình bán nguyệt lớn trên vách đá dựng đứng thuộc dãy Himalaya, có thể khiến bất cứ ai chùn chân. Chúng cũng có thể đốt xuyên qua hầu hết các loại trang phục chuyên dụng của người nuôi ong, khiến việc lấy mật trở nên vô cùng nguy hiểm.

Thợ lấy mật ong phải liều mạng đu trên những chiếc thang dây kết từ cây tre ở độ cao cách mặt đất hàng trăm mét để khéo léo gỡ tổ ong ra khỏi vách đá, bất chấp những rủi ro mà họ phải đối mặt.

Image
Thu hoạch "mật ong điên" là nghề vô cùng nguy hiểm. Ảnh: YouTube.


Đặc tính gây ảo giác của mật ong điên đến từ hợp chất trong các loài hoa mà ong ăn vào mùa xuân và mật ong cũng chỉ có thể khiến bạn phấn chấn vào khoảng thời gian này. Liều lượng thích hợp để cho cảm giác hưng phấn tương tự cần sa là 2-3 thìa, uống nhiều hơn có thể gây khó chịu cho cơ thể.

"Nếu dùng quá liều, bạn sẽ bị buồn nôn hoặc buồn tiểu. Sau đó, bạn sẽ chìm giữa ánh sáng và bóng tối. Lúc bạn có thể nhìn, lúc lại không thể. Một âm thanh giống như tiếng tổ ong vang lên trong đầu bạn. Bạn không thể di chuyển nhưng vẫn hoàn toàn tỉnh táo. Tình trạng tê liệt kéo dài khoảng một ngày hoặc hơn", Jangi Kulung, một người buôn mật ong ở địa phương, giải thích.

Với mức giá 120-160 USD/kg trên thị trường chợ đen, loại mật ong quý hiếm này trở nên ngày càng khó bán hơn do tin đồn tiêu thụ quá liều có thể gây tử vong. Nghề thu mật ong từng phổ biến với người dân Kulung ở phía đông Nepal có thể sẽ sớm biến mất khi cụ Mauli Dhan, thợ săn mật ong điên cuối cùng trong vùng, quyết định nghỉ hưu.

Phương Hoa
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
Duong Nam Anh
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102202
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49466 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Re: Mật ong 'điên' tạo cảm giác hưng phấn như cần sa

Postby Duong Nam Anh » July 4th, 2018, 12:08 pm

Mad Honey Hunters Of HimalayaUser avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 76
Posts: 13710
Has thanked: 12681 times
Have thanks: 10061 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: September 18th, 2017, 5:42 am
Location: TX
Country: United States of America
    Windows 10 Chrome


Return to Health And Life | Sức Khỏe Và Đời Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests