Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cách Làm Quế Hoa cao (Bánh Quế Hoa.)

The delicious dessert after a meal | Những Món Ăn Tráng Miệng Thơm Ngon Sau Bửa Ăn.

Cách Làm Quế Hoa cao (Bánh Quế Hoa.)

Postby DaMinhChau » July 9th, 2017, 2:27 pm


Image


Theo Baidu, ‘Quế hoa cao’ (bánh hoa quế) là một loại bánh điểm tâm được làm từ bột nếp, đừng và mật quế hoa. Loại bánh này có lịch sử đã lâu, mỹ vị ngon miệng, cách làm đơn giản, nhiều chủng loại, thỏa mãn các loại vị khác nhau theo nhu cầu của thực khách.
‘Quế hoa cao’ đã có hơn ba trăm năm lịch sử.

Image

Quế hoa


‘Quế hoa cao’ đã có hơn ba trăm năm lịch sử. Tương truyền vào những năm cuối triều Minh, có một người bán hàng rong tên là Lưu Cát Tường ở thị trấn Tân Đô, từ mùi hương của hoa quế trong thư phòng của trạng nguyên Dương Thăng Am đã nghĩ ra cách thu nhập hoa quế lại, lọc khử nước đắng, ngâm với mật đường, sau đó đem hấp chín với hỗn hợp bột gạo, bột nếp, dầu cải trộn với đường, đổ khuôn rồi tạo hình đem bán, gọi là Quế hoa cao.

Ba trăm năm qua, các phường làm kẹo kế thừa công tác chế Quế hoa cao không ngừng cải tiến công nghệ, hiện còn có đường trắng tinh chế, đường mạch nha, bột mì, bột nếp, dầu cải, mật quế hoa dùng làm nguyên liệu.

Tùy theo tỉ lệ phối khác nhau còn có các trình tự và cách làm chín bánh như hấp, chiên, nghiền, trộn, đóng khuôn, cắt . . .

Sản phẩm có những đặc điểm như trắng noãn như ngọc, thanh khiết ngon miệng, nhẵn mịn không cặn và đậm mùi hoa quế.

Nói tóm lại, về nguyên liệu, cái đầu tiên chúng ta cần đến chính là hoa quế khô, không có thì khỏi làm.

Image


Nguyên Liệu:

• 115g bột củ năng (chứ không phải bột năng = bột củ khoai mì, cũng có thể thay bằng bột gelatine hoặc agar 'đông sương' cũng được)
• 250ml nước

• 120gm đường phèn hoặc đường cát trắng cũng được. Nếu muốn có màu vàng thì dùng đường cát vàng.

• 500ml nước


• 1 muỗng canh quế hoa khô.

Image


Quế hoa khô


Cách thực hiện:

    1. Hòa tan bột với 250ml nước cho đều rồi để sang 1 bên.

    2. Cho vào nồi 500ml nước và đường, đun sôi cho đường tan. Tắt bếp và cho quế hoa vào, để khoảng 2-5 phút.

    3. Chế vào khuôn hoặc đĩa. Đặt vào nồi hấp khoảng 15-20 phút.

    4. Để nguội và sau đó cắt thành miếng.


Image


Image


IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 85650
Has thanked: 35286 times
Have thanks: 47079 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: September 22nd, 2017, 10:13 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Dessert dishes | Món Tráng Miệng

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests