Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Liệu có phải bị rong kinh là do uống thuốc tránh thai hay kh

Tips for Medical and First Aid. | Mẹo Vặt về Y khoa và Sơ cấp cứu.

Liệu có phải bị rong kinh là do uống thuốc tránh thai hay kh

Postby sakaratt » June 7th, 2017, 2:28 am

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa thiên tâm!

Gần đây em gặp phải hiện tượng chảy máu lâu ngày (chắc cũng tầm trên 8 ngày rồi ạ). Chu kỳ kinh của tôi đến cuối tháng mới đến kỳ. Mình mắc phải chảy máu kéo dài tuy nhiên lượng huyết ít lắm ạ, bên cạnh đó tôi cũng không có đau bụng gì cả. Không biết biểu hiện của mình có khả năng là bị bệnh rong kinh không bác sĩ. Tháng này mình có dùng thuốc tránh thai thường ngày loại 21 viên. Như vậy có phải tình trạng của tôi có quan hệ gì đến việc sử dụng thuốc ngừa thai không? Mong rằng các bác sĩ giải đáp giúp mình.

Bạn có muốn biết về: thế nào là hiệu quả?

Image


Tư vấn từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm cho khúc mắc của bạn:

Từ những dấu hiệu mà bạn đưa ra ở trên thì rất có khả năng bạn đã mắc bệnh rong huyết chứ không phải là hiện tượng chảy máu kinh nguyệt nặng. Hiện nay, phần lớn bạn gái có sự nhầm lẫn giữa hai bệnh rong kinh và rong huyết. Hiện tượng của bạn rất có thể là bởi tác dụng phụ của thuốc tránh thai thường ngày gây nên. Hiện tượng này sẽ biến mất sau một thời gian nữa vì vậy bạn không cần quá lo ngại. Tuy nhiên, nếu tình hình ra huyết của bạn kéo dài hơn nữa thì bạn cần phải đi khám phụ khoa để có được cách khắc phục để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau đây để giúp bạn biết nhiều hơn về thuốc ngừa thai thường ngày, các bác sĩ phụ khoa sẽ đưa ra một vài tác dụng phụ của thuốc như sau:

- Có thể gặp hiện tượng ra máu ở cô bé đột ngột: Theo điều tra thì có tới khoảng 50% bạn gái khi dùng thuốc ngừa thai hàng ngày bị ra máu âm đạo ngoài thời kỳ hành kinh. Tình hình này có thể sẽ lâu ngày và hình thành bệnh rong huyết ở phụ nữ. Các chuyên gia phụ khoa khuyến cáo, bạn gái nếu bị chảy máu nhiều ngày trên 1 tuần cần phải đi khám bác sĩ để được tư vấn cụ thể nhất.

- Chị em có cảm giác buồn mửa, mửa: Đây được xem như một trong những phản ứng phụ khá thông dụng ở bạn nữ. Triệu chứng này sẽ tự khỏi sau một khoảng thời gian xác định. Trường hợp bạn mới uống đã mắc phải hiện tượng nôn sạch thì nên sử dụng bổ sung viên khác sau đó 1 giờ.

- Bị căng tức ngực: Ở một số tuần đầu chị em phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày hay có triệu chứng núi đôi bị nhức hơn so với ngày thường. Hiện tượng này sẽ bớt dần sau khi dùng thuốc được một khoảng thời gian

- Bị nhức đầu, chóng mặt, người mệt mỏi: Ở các viên thuốc đầu tiên đa phần bạn gái có triệu chứng bị đau đầu nhẹ đồng thời là hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt. Hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi khi phụ nữ đã làm quen với thuốc. Nhưng, trường hợp biểu hiện này kéo dài và khiến cho bạn nữ không làm được điều gì thì cần phải ngưng uống thuốc và áp dụng một số giải pháp tránh thai hiệu quả hơn.

- Chu kỳ kinh không đều: Một số bạn gái khi sử dụng thuốc tránh thai hay giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt nhưng, có một số trường hợp nữ giới lại gặp hiện tượng rối loạn kinh nguyệt cụ thể là: bị trễ chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt ngừng đột ngột hoặc xảy ra tình trạng chu kỳ kinh nguyệt đến sớm, đến muộn bất thường. Đối với nữ giới mắc phải hiện trạng này kéo dài ngày không chấm dứt hoặc có tình trạng bi rong kinh mau den thì cần phải đi thăm khám để được tư vấn các phương pháp tránh thai không có kích ứng phụ hơn.

Phía trên là một số những tư vấn mà những bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã chỉ ra cho thắc mắc của bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.
Random avatar
sakaratt
Babie
2 years of membership2 years of membership
Status:Offline
Posts: 8
Has thanked: 0 time
Have thanks: 5 times
Joined: October 3rd, 2016, 12:42 am
Country: Vietnam
    Windows 7 Firefox

Return to Life & First Aid Tips | Mẹo Vặt Đời Sống & Sơ Cấp Cứu

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest