Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cách làm bánh cuộn mè đen

The delicious dessert after a meal | Những Món Ăn Tráng Miệng Thơm Ngon Sau Bửa Ăn.

Cách làm bánh cuộn mè đen

Postby DaMinhChau » June 1st, 2017, 5:37 pm


Bánh cuộn mè đen, hay còn gọi là bánh cuộn vừng, có vị vừa giòn vừa thơm. Bạn có thể làm món này đãi cả gia đình thưởng thức vào những ngày nghỉ cuối tuần hay lễ, tết...

Nguyên liệu làm bánh

    Bột gạo 300 gram

    3 quả trứng gà

    Nước cốt dừa lon 400 ml (mình dùng coconut cream)

    Đường 250 gram, các bạn thích ngọt ít hay nhiều có thể thêm bớt số lượng

    Sữa tươi 200ml

    Bơ 60 gram (làm tan chảy)

    Mè đen 1/2 cốc, bạn có thể rang sơ qua hoặc để nguyên

    Vani: 2 ống, hay 1 gói đường vani

Hướng dẫn cách làm

Image

Bánh cuộn mè đen có thể giữ được lâu ăn dần, có vị giòn và rất thơm.


Đầu tiên, bạn đánh trứng sơ qua, rồi cho 250 g đường vào đánh cho tan đều. Sau đó bạn cho bơ đã làm tan chảy vào dùng máy quấy nhẹ.

Tiếp theo bạn cho 150 g bột gạo, 200 ml nước cốt dừa và 100 ml sữa tươi (1/2 mỗi thứ) trộn đều với hỗn hợp trên, dùng máy quấy thật đều.

Bạn cho nốt phần bột gạo, nước cốt dừa, sữa tươi vào hỗn hợp và trộn đều. Cuối cùng bạn cho vani và mè đen vào trộn thành hỗn hợp đồng nhất, để nghỉ 30p rồi mới bắt đầu làm bánh.

Nếu bạn dùng chảo chống dính: Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó đổ một muỗng canh hỗn hợp bánh vào chảo, để lửa vừa. Bạn nhớ lắc đều để bánh dàn mỏng. Khi bánh chín vàng thì lật bánh, tiếp tục khoảng 1 phút cho bánh chín đều.

Đổ bánh ra thớt, dùng một chiếc que hoặc đũa đặt vào mép và cuộn bánh lại.

Image

Cuộn bánh ngay khi bánh còn nóng, nếu để nguội mới cuộn bánh sẽ bị gãy.


Nếu bạn có máy làm bánh: Đầu tiên bạn làm nóng máy ở nấc trung bình (số 3 hoặc 3,5) rồi cho 1 muỗng canh hỗn hợp vào, đợi máy lên đèn xanh là bánh đã chín. Sau đó , bạn chỉ việc dùng một chiếc đũa để cuộn bánh ngay trên máy là hoàn thành.

Image

Dùng máy cuộn bánh sẽ giúp bạn hoàn thành dễ dàng hơn. Ảnh: Paddockpost.


Lưu ý: Lúc cuộn bánh từ máy, bạn nên đeo một chiếc bao tay, vì lúc ấy bánh khá nóng có thể gây bỏng.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47486 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Dessert dishes | Món Tráng Miệng

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests