Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Tam Cốc đẹp ngây ngất trong mùa lúa chín

The beauty of Vietnamese land excursions. | Du ngoạn cảnh đẹp của đất việt.

Tam Cốc đẹp ngây ngất trong mùa lúa chín

Postby DaMinhChau » May 31st, 2017, 3:16 pm


Tam Cốc đẹp ngây ngất trong mùa lúa chín
Tam Cốc mùa lúa chín được nhiều người ví là "mùa vàng" đẹp như một bức tranh và cũng là thời điểm mà nơi đây đón nhiều khách du lịch nhất.


Địa danh Tam Cốc (Ninh Bình) nằm trong quần thể Khu du lịch sinh thái Tràng An nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình, với hệ thống các hang động, núi đá vôi, cánh đồng lúa nước tuyệt đẹp.

Nơi đây nằm cách Hà Nội hơn 90 km, là một trong những điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua vào mỗi dịp lúa chín đối với khách du lịch và cả dân chụp ảnh.

Vào mùa lúa chín, danh thắng được ví như "mùa vàng" ở Tam Cốc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh có một không hai mà không nơi nào có được.

Image


Vào khoảng giữa tháng 5 đến đầu tháng 6 dương lịch, khi đến Tam Cốc, du khách được chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng ngoạn mục bởi màu vàng rực của lúa chín, được thêu trên nền xanh của sông núi.

Image


Mùa hè cũng là thời điểm tuyệt nhất để đến Tam Cốc, vừa để tránh cái nóng oi bức, vừa để thư giãn, xua tan đi cái âm thanh nhộn nhịp của phố thị, hòa mình cùng thiên nhiên của một chốn đồng quê yên tĩnh.

Image


Đi Tam Cốc mùa này, dù ngồi thuyền hay đi dạo trên bộ, bạn sẽ như lạc vào những thảm sắc màu khi nhìn qua những cánh đồng lúa xanh xen lẫn lúa chín vàng

Image


Để nhìn ngắm hết được Tam Cốc chỉ có một con đường duy nhất là đi bằng thuyền, nếu bạn muốn đi bộ thì chỉ có thể đi được khoảng 1/4 quãng đường và chỉ đi loanh quanh bên ngoài. Sau khi đi qua hang thứ nhất là không còn đường bộ nào nữa.

Image


Đến nơi đây, du khách được du thuyền trên dòng sông Ngô Đồng hòa mình vào vẻ đẹp huyền bí khám phá sự kỳ bí của thiên nhiên. Những cánh đồng lúa tại đây chỉ trồng được một vụ chiêm, lúa sẽ chín rộ vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 trong khoảng thời gian hai tuần.

Image


Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây một phong cảnh sơn thủy hữu tình, một vẻ đẹp mộc mạc của vùng quê yên bình và vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

Image


Đền Thái Vi trong quần thể Tràng An nằm giữa những cánh đồng lúa chín vàng, được bao bọc là những dãy núi tạo nên một không gian yên tĩnh đến lạ thường.

Image


Nơi đây được ví như một vịnh Hạ Long trên cạn và là một khu du lịch sinh thái đúng nghĩa làng quê Bắc Bộ. Mỗi năm, nơi đây đón hàng nghìn lượt khách khắp nơi trên thế giới đến thăm quan khám phá vẻ đẹp bình dị mà vô cùng đẹp nơi đây.

Phạm Quân
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104498
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Attractions of Vietnam | Danh Lam Thắng Cảnh Đất Việt

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests