Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Ai cũng muốn yêu và được yêu, nhưng lại không biết cách…

Solving Love Problem | Những khúc lòng nào bị rối thì vào đây anh em gở ra dùm.

Ai cũng muốn yêu và được yêu, nhưng lại không biết cách…

Postby DaMinhChau » May 16th, 2017, 3:43 pm


Ai cũng muốn yêu và được yêu, nhưng lại không biết cách…Tình yêu là điều mà tất cả chúng ta đều khao khát, nhưng không phải bất cứ ai trong chúng ta cũng biết cách yêu một người sao cho đúng.

Chúng ta mong muốn những mối tình bền chặt và né tránh những sự đổ vỡ liên miên trong tình yêu. Đó là điều dễ hiểu thôi, nhưng để làm được thì e rằng hơi khó. Bởi tình yêu không đơn thuần là bản năng, không đơn thuần là sự rung động… mà tình yêu là một tổ hợp đầy những lý thuyết rắc rối và khó nhằn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn yêu, tin vào tình yêu và tin vào hạnh phúc, thì giải pháp đơn giản hơn cho bạn chính là nắm trong lòng bàn tay 6 quy tắc sau:

1. Có những mong đợi thực tế trong tình yêu

Bây giờ là năm 2017 rồi, là thời đại tân tiến rồi, bạn không thể ôm mãi thứ mộng mơ về tình yêu với túp lều lý tưởng: một mái nhà tranh hai trái tim vàng được nữa. Kể cả khi bạn có lạc vào rừng mơ để bắt con tưởng bở, thì người bạn yêu cũng không thể phi thực tế giống như bạn được.

Tình yêu cần được gắn liền với đời sống, bám rễ sâu vào thực tế này, thì mới có thể phát triển lớn mạnh và bền vững được.

Image


2. Hai bạn chọn ở bên nhau vì những lí do chính đáng

Đừng chỉ yêu vì thấy yêu cũng hay ho. Đừng chỉ yêu vì bạn bè đã có người yêu hết cả rồi. Cũng đừng chỉ yêu vì không muốn cô đơn một mình nữa… Những lý do đó có thể chính đáng trong việc tìm người yêu, nhưng lại không khiến bạn có thể cảm nhận được sâu sắc thế nào là tình yêu.

Hãy chỉ yêu một ai đó và chọn ở bên họ chỉ vì bạn biết bạn không thể đánh mất họ, và họ là một phần ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống của bạn.

3. Nếu mối quan hệ không lành mạnh, hãy từ bỏ

Bạn không nhất thiết phải khư khư giữ lấy một món đồ đã hỏng. Một khi bạn không sửa được chúng, thì hãy mạnh dạn bỏ đi. Đối với một mối quan hệ cũng vậy, khi mà bạn không còn được trân trọng, không còn được yêu thương. Khi mà bạn cảm thấy kiệt sức và không thể chịu đựng nữa vì nó không lành mạnh… thì hãy biết cách buông bỏ và tự bảo vệ mình.

4. Hãy nỗ lực giữ lấy hạnh phúc của riêng mình

Tình yêu thì không có nhường nhịn, không có sẻ chia. Tình yêu lại càng không phải cứ ở yên một chỗ, là của bạn thì sẽ của riêng bạn đâu. Tình yêu là ích kỷ, là chiếm hữu, là phải chăm nom và săn sóc hằng ngày. Đừng thoái thác nhờ vả hoặc trông mong ai đó trông chừng tình yêu cho bạn, bởi vì một ngày không xa, tình yêu sẽ không còn là của bạn nữa.

Image5. Ngừng so sánh với tình yêu của người khác

Không có câu chuyện tình yêu nào giống câu chuyện tình yêu nào. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Lời khuyên dành cho một người muốn yêu và được yêu một cách hạnh phúc chính là: hãy trân trọng hiện tại của mình.

Bạn không ở địa vị của người khác thì sẽ không thể biết được thực hư hạnh phúc của họ ra sao. Tương tự như vậy, họ không là bạn nên cũng không biết bạn đang cảm nhận về tình yêu như thế nào. Tốt hơn hết, hãy sống tốt phần đời của mình và yêu trọn vẹn tình yêu của mình.

6. Kết hợp giữa tình yêu và sự cam kết lâu dài

Tình yêu dù có thắm thiết và nồng nàn tới đâu mà không có một sự cam kết, một sự hứa hẹn tương lai nào cho cả hai cùng hướng tới. Thì e rằng tình yêu đó vẫn chưa phải là tình yêu cuối cùng dành cho bạn.

Không mối quan hệ gắn bó và khăng khít nào lại xuất hiện một cách ngẫu nhiên cả. Bởi thế nên khi trải qua một khoảng thời gian đủ lâu, người ta mới cần phải nghiêm túc xác định lại mối quan hệ của mình để sau này không phải lo sợ vì đã đi lệch hướng.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104535
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49711 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Solving Love Problem | Gở Rối Tơ Lòng

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests