Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Đậu phụ địa ngục, món ăn đầy tai tiếng của Nhật Bản

Exotic food, unique countries in the world. | Những món ăn lạ, độc đáo của các nước trên thế giới.

Đậu phụ địa ngục, món ăn đầy tai tiếng của Nhật Bản

Postby KhongLaAi » December 7th, 2016, 3:11 am

Đậu phụ địa ngục, món ăn đầy tai tiếng của Nhật Bản


Để tạo ra món ăn, những con chạch nhỏ bé phải trải qua ba tầng địa ngục: nước nóng, bị khoá chặt trong miếng đậu phụ và bị ăn khi vẫn còn thoi thóp.

Image
Món đậu phụ địa ngục đã qua chế biến. Ảnh: Omucu.



Dojo tofu còn được biết đến với tên gọi “đậu phụ địa ngục”. Không ai biết món ăn xuất hiện từ khi nào, nhưng phần lớn cho rằng nó bắt nguồn từ truyền thuyết xa xưa của người Nhật, tạo ra một cánh cửa địa ngục làm “đông cứng” sinh vật sống bên trong.

Bên cạnh cái tên dojo tofu, người phương Tây thường gọi món này là “Baby Eel Tofu”, do được tạo thành từ hai nguyên liệu chính: cá chạch con (dojo) và đậu phụ. Công thức nấu món đậu phụ địa ngục khá đơn giản: cho nước nguội vào một chiếc nồi và thả những con chạch nhỏ để chúng tung tăng bơi lội trong làn nước mát. Khi nước bắt đầu nóng dần lên, đặt một miếng đậu phụ vào giữa nồi. Ngay lập tức, những con chạch để tránh bị luộc chín sẽ điên cuồng lao vào miếng đậu mà không biết rằng chúng đã bị “khoá” trong một bức tường, chấp nhận bị luộc chín tới chết.


Image
Bức tranh tái hiện cách nấu món ăn. Ảnh: Cracked.


Một thực khách sau khi quan sát quá trình chế biến đã từ chối món ăn này và chia sẻ: “Sự độc ác nằm ở chỗ, ngay giờ phút những con chạch tưởng đã thoát được tử thần thì hoá ra chúng lại đến với một địa ngục đáng sợ hơn. Có nhiều người thậm chí còn chẳng chờ cho những con chạch chết hẳn mà thản nhiên ăn khi chúng còn thoi thóp. Đó là tầng địa ngục thứ 3. Ăn ở mức độ nào là tuỳ khẩu vị của mỗi người”.

Cách đây vài năm, một chương trình truyền hình Nhật Bản đã thử quay món đậu phụ địa ngục tại nhà hàng Konsori. Với sự nổi tiếng từ trước, hàng ngàn con chạch nhỏ đã được tìm mua để tái hiện món ăn chân thực nhất. Tuy nhiên, sự thật là người làm thường không căn được chính xác thời gian cho đậu hũ và liên tục thất bại khi quay trên sóng trực tiếp. Cảnh tượng những con chạch bé nhỏ liên tục bị luộc chín tới chết đã khiến người xem phẫn nộ, buộc chương trình phải dừng sau một thời gian ngắn phát sóng.


Theo Vnexpress
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Institute of Local dishes | Món Lạ Viễn Phương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests