Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

The delicious dessert after a meal | Những Món Ăn Tráng Miệng Thơm Ngon Sau Bửa Ăn.

CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

Postby DaMinhChau » August 14th, 2016, 2:56 pm


Cách làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan

Cách làm bánh Trung thu nướng truyền thống


Image


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Vỏ bánh: 150 gr bột mì (bột mì thường); 4 gr bơ để mềm, 40 ml dầu ăn, 110 gr ml nước đường, 1/6 muỗng cà phê muối (tức là 1 chút xíu muối), 1/2 lòng đỏ trứng gà

- Nhân bánh: 50 gr mỡ đường, 50 gr mứt hạt sen, 70 gr mứt bí, 2 lá chanh thái chỉ, 2 cây lạp xưởng chiên sơ thái nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 50 ml rượu mai quế lộ (Bạn có thể dùng rượu thường hay nước); 40 gr bột nếp rang (tức là bột làm bánh dẻo), 50 gr hạt bí, 70 gr hạt điều rang, 40 gr đậu phộng rang, 15 gr mè trắng rang, 30 gr nước đường làm bánh trung thu

- Phần nước màu quét bánh: 1/2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh rượu thơm hay nước, 1 chút xíu màu vàng và 1 chút xíu màu đỏ hoà tan trong 1 cái chén, lược qua rây cho mịn.


Cách làm:

Bước 1: Bơ hâm mềm cùng nước đường, dầu, muối, lòng đỏ cho vào âu trộn đều.

Sau đó rây bột mì vào, mang bao tay tộn vài phút là bột mịn dẻo. Bọc bột trong màng thực phẩm, để bột ngỉ ít nhất 1 tiếng.

Bước 2: Tất cả các nguyên liệu mứt và đậu cho vào máy xay hơi nhỏ. Sau đó cho ra tô trộn cùng với các nguyên liệu còn lại. Bạn trộn cho nhân dẻo nắn nhẹ, thấy nhân dính là được. Nếu nhân khô bạn có thể cho thêm chút rượu hay nước hoặc nước đường nếu thấy vị ngọt chưa đủ.

Bước 3: Chia nhân 110 gr và bột 60 gr. Cán miếng bột mỏng, cho viên nhân vào, nhẹ nhàng ôm bột quanh nhân vo tròn.

Rắc chút bột mì quanh viên bột chà láng và chút bột mì vào khuôn áo đều. Cuối cùng cho bánh vào khuôn ấn mạnh và nhẹ nhàng đẩy bánh ra. Xếp bánh lên khay có lót giấy dầu.

Bước 4: Chế biến

Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C. Sau khi lò nóng, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước (gọi là phun sương ). Để 2 - 3 phút thì quét 1 lớp màu (bạn nên dùng cọ mịn và cố gắng quét mỏng đừng để ướt bánh). Cho khay bánh trở lại lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy bánh ra lập lại phần phun sương và quét mặt bánh.

Cuối cùng cho khay bánh vào nướng thêm 6 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra để nguội trước khi cho vào hộp làm quà biếu bạn.

TH
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

Postby DaMinhChau » August 14th, 2016, 3:03 pm


Cách làm bánh Trung thu hiện đại


Image


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Làm nước đường trắng: 150 gr đường; 260 ml nước; 1/2 muỗng cà phê cream of tartar (bạn có thể thay 1 muỗng cà phê nước cốt chanh); 1/5 muỗng cà phê muối.

Nếu bạn muốn tạo nhiều màu đẹp cho bánh thì thay nước lạnh bằng nước màu được nấu từ rau củ mà bạn thích rồi nấu chung với đường.

- Làm nhân đậu xanh: 250 gr đậu xanh không vỏ; 80 ml nước cốt chanh leo; 50 ml nước đường trắng; 80 gr đường

- 30 gr bột nếp rang, 45 ml dầu. Cho 2 nguyên liệu này vào một bát, hòa tan

- Vỏ bánh: 70 ml nước đường trắng; 110 gr bột mì thường; 12 ml dầu ăn.
Cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê như sau:

Bước 1: Làm nước đường trắng

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước đường trắng vào nồi, hòa tan. Bắc lên bếp, nấu lửa hơi thấp khoảng 35 - 40 phút là nước đường sẽ hơi sánh.

Tắt bếp, để nguội, đổ vào hũ keo sạch lau khô. Đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Với loại nước đường này ngoài làm bánh trung thu thì bạn có thể làm kem bơ, sên nhân bánh rất ngon và dẻo.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh, chanh leo

Đậu xanh ngâm 2 tiếng, sau đó vo sạch. Cho đậu xanh, nước (nước cao hơn đậu khoảng gần đốt ngón tay) cùng chút xíu muối. Bắc lên bếp, nấu lửa vừa. Nấu cho đậu xanh chín và nước cạn. Nhưng đậu có chút nhão là ngon nhất. Tắt bếp.

Cho đậu xanh còn nóng, đường vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này vào chảo không dính cùng với bột nếp rang trộn dầu và nước đường trộn đều.

Bắc chảo lên bếp nấu với lửa vừa 20 phút. Khi nhân hơi sánh, hạ thấp lửa, cho nước cốt chanh leo vào, tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo là tắt bếp.

Nhân nhớ để nguội và bọc trong màn thực phẩm để khỏi bị khô mặt.

Với công thức sên nhân có nước đường trắng, bảo đảm nhân của bạn rất dẻo dai và mềm mại, lại thơm ngon. Sau đó, nhân vo thành các viên tròn, khoảng 75 gr /1 viên.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Dầu ăn và nước đường trộn chung trong một bát. Bột cho vào âu, sau đó đổ nước đường vào, mang bao tay trộn đều. Gói bột trong màng thực phẩm để 30 phút cho bột nghỉ.

Chia bột thành mỗi phần có khối lượng 45 gr.

Bước 4: Hoàn thiện

Đè hơi dẹp viên bột làm vỏ bánh rồi cho nhân vào, nhẹ nhàng kéo bột bao phủ viên nhân vo tròn. Cho viên bột vào khuôn ấn mạnh. Lật ngược, lấy và xếp bánh ra khay.

Lưu ý:

- Phần tạo cánh hoa, lá với các màu khác nhau thì bạn có thể dùng thêm bột mì để làm nhé. Lượng bột mì bên trên chỉ đủ làm vỏ bánh. Sau đó, dùng khuôn hoa, khuôn lá, cắt bột màu rồi gắn lên bánh.

- Lò nướng làm nóng 150 độ C trước 15 phút. Sau đó, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15 phút. Qua 15 phút, lấy khay bánh ra, xịt nhẹ chút nước rồi cho vào lò nướng 7-8 phút nữa là bánh chín.

- Lấy khay bánh ra để nguội, trước khi cho vào hộp làm quà biếu bạn bè, người thân nhé.

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

Postby DaMinhChau » August 14th, 2016, 3:14 pm


Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím


Image


Nguyên liệu cho vỏ bánh:

200g đậu xanh không vỏ

100g đường

200ml nước cốt dừa

1 muỗng cà phê vani

1/2 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu cho nhân bánh:

500g khoai lang tím

60g đường

60ml dầu

25g bột nếp rang

100ml nước lạnh

1 muỗng cà phê vani

Hướng dẫn các bước tiến hành làm bánh bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím


Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Khoai lang rửa sạch hấp chín, lột bỏ vỏ. Cho khoai lang, nước, đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Sau khi khoai lang đã xay nhuyễn, cho ra chảo chống dính cùng với dầu bột nếp bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa, sau đó hạ lửa thấp tiếp tục sên cho nhân khoai dẻo không dính chảo thì cho vani vào đảo thêm 5-7 phút nữa là tắt bếp.

Bước 3: Để nhân nguội rồi viên nhân cho vừa với bánh bạn định làm


Image


Bước 4: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.

Bước 5: Tương tự như khoai lang, bạn cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn. Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính.

Bước 6: Sau đó bắc lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối thì cho vani vào tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không dính chảo thì tắt bếp.

Khi đậu xanh nguội thì chia từng phần vo viên theo tỉ lệ 1:1 Tức khuôn 100 gr thì nhân 50 gr, vỏ 50 gr.

Các bước tiến hành:

Sau khi đã chuẩn bị xong nhân bánh và vỏ bánh thì ta bắt đầu nặn bánh:

Bước 1: bạn lấy tay đè dẹt phần đậu xanh, cho nhân khoai vào vo tròn.

Image

đè dẹt phần đậu xanh


Bước 2: Cho vào khuôn lò xo ấn mạnh rồi nhẹ lấy bánh ra bánh đậu xanh nhân khoai tím.

Image

Sau khi đã chuẩn bị xong nhân bánh và vỏ bánh thì ta bắt đầu nặn bánh


Lưu ý, nếu bạn để ngăn mát thì giữ 1 tuần, còn để bên ngoài thì 3-4 ngày. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món bánh trung thu đậu xanh nhân khoai tím thơm ngon mà lại dễ làm rồi nhé.

Image

Lưu ý, nếu bạn để ngăn mát thì giữ 1 tuần

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

Postby DaMinhChau » August 14th, 2016, 3:17 pm


Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ


Image


Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bột thạch rau câu: 1 gói

- Thanh long đỏ: ½ quả (200g)

- Bột cốt dừa, đường: 100g

- Nước: 2 lít

- Khuôn bánh Trung thu


Cách làm:

Bước 1: Bột cốt dừa hoa cùng 1 lít nước và ½ gói bột rau câu để 5 phút cho nở, sau đó đem đun sôi trên bếp. Sau đó tắt bếp và đổ thạch nước cốt dừa vào một chiếc hộp chữ nhật cho đông lại, lát nữa sẽ cắt thành các phần làm nhân bánh.

Bước 2: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước.

Bước 3: Cho nước lọc còn lại vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

Bước 4: Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Cho thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi se mặt. Thạch nước cốt dừa vừa làm ở trên lấy ra cát thành các phần bằng nhau. Khi thấy thạch thanh long se se lại, lấy nhân thạch nước cốt dừa nhẹ nhàng cho vào khuôn thạch.

Múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn.

Sau 2 giờ, bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

Postby DaMinhChau » August 19th, 2016, 4:14 pm


Cách làm bánh dẻo Nhật ngọt thanh hấp dẫn


Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo:

Bột bánh dẻo: 80g

Đường: 50g

Bột gạo tẻ: 40g

Sữa tươi không đường: 240 ml

Dầu ăn: 2 thìa

Nguyên liệu làm nhân bánh:

Hạt dẻ: 500g

Dầu ăn: 1/3 thìa

Muối: 1 thìa

Bột mì: 70g


Cac bước tiến hành để thực hiện chế biến món bánh dẻo này:

Đối với phần nhân bánh với hạt dẻ bùi

Bước 1: Luộc hạt dẻ khoảng 30 phút cho chín. Rồi bóc vỏ ngoài rồi xay nhuyễn hạt dẻ bằng máy xay.

Bước 2: Bạn trộn hỗn hợp hạt dẻ xay nhuyễn, muối, đường, dầu, bột mì bạn trộn đều, cho lên bếp sên ở mức lửa vừa đến khi hạt dẻ quyện lại thành một khối thì dừng.

Bước 3: Sau khi nhân nguội thì các bạn chia các phần nhân đều nhau nhé.

Đối với làm vỏ bánh

Bước 1: Bạn cho đường, bột, dầu, sữa tươi, sữa đặc vào chung một bát và trộn đều.


Image
Bạn phải trộn bột thật mịn và không dính tay. Ảnh nguồn: readzo.com

Bước 2: Bọc bát bột bằng màng bọc thực phẩm, mang đi hấp cách thủy khoảng 20-15 phút cho bột chín.

Bước 3: Bạn chờ cho bột nguội, rồi nhồi bột cho thật dẻo rồi chia thành các phần

Tạo hình và nặn bánh dẻo nhân hạt dẻ

Bước 1: Ấn dẹt viên bột, đặt viên nhân vào giữa và vo tròn.

Image
Bạn cần phải chia đều lớp nhân và vỏ. Ảnh nguồn: readzo.com

Bước 2: Để tránh bánh bị dính và cũng tạo lớp phủ bên ngoài, bạn nên phủ một lớp áo bột nếp rang quanh viên bột và khuôn. Sau đó các bạn cho viên bột vào và ấn mạnh để tạo hình.

Image

Ảnh nguồn: readzo.com

Bước 3: Bạn có thể gõ nhẹ để lấy bánh ra. Vậy là các bạn đã có thể thưởng thức ngay món bánh dẻo Nhật thanh mát mà lại không quá cầu kỳ hay tốn sức nhé.

Image
Sau khi ép bánh vào khuôn, các bạn nhớ gõ nhẹ để lấy bánh ra. Ảnh nguồn: readzo.com


Image
Ảnh nguồn: readzo.com
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

Postby DaMinhChau » August 19th, 2016, 4:18 pm


Cách làm Bánh Trung thu rau câu vị dưa hấu nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Bột cốt dừa: 30g

Image
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh rau câu

Dưa hấu cắt miếng

Đường trắng

Nước

Khuôn bánh Trung thu


Hướng dẫn cách làm bột rau câu:


Bước 1: Hòa bột thạch với nước:



Khi hòa đều bột với nước, bạn chú ý phải hòa tan hết.

Bột thạch rau câu trộn cùng đường hòa với 1,5 lít nước để khoảng 10 phút cho nở.

Bước 2: Làm nước ép dưa hấu:

Image
Nước ép dưa hấu được xay nhuyễn và lọc qua rây. Ảnh nguồn: congthucmonngon



Để tạo nên màu sắc của món bánh thì không thể nào thiếu nước ép dưa hấu. Dưa hấu cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt dưa hấu.

Bước 3: Nấu nước thạch rau câu:

Để nấu thạch rau câu, các bạn cho 1 lít nước bột thạch rau câu lên bếp đun cùng nước cốt dưa hấu vừa xay. Nêm nếm vị ngọt cho vừa. Khi nước sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp:

Tiếp đến, các bạn đun sôi hỗn hợp thạch cốt dừa bằng cách cho 0,5 lít nước còn lại đun sôi rồi cho bột cốt dừa vào khuấy đều cho tan, khi thấy nước sôi trở lại, có thể thêm vị ngọt tùy ý, sau đó tắt bếp.

Bước 5: Đổ thạch vào khuôn:

Bước cuối cùng là chúng ta đổ thạch vào khuôn, cứ một lớp thạch cốt dừa rồi đến thạch dưa hấu, để cho đẹp thì các bạn cho tỉ lệ thạch dưa hấu nhiều hơn nhé.

Image
Thành phẩm của bạn xong rồi nhé. Ảnh nguồn: congthucmonngon
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

Postby DaMinhChau » August 19th, 2016, 4:20 pm


Cách làm bánh Trung thu rau câu ngũ sắc

Image

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bột thạch rau câu: 10g

- Nước thanh long đỏ : 10ml

- Nước chanh leo: 10 ml

- Nước cao cao: 10ml

- Nước cốt dừa: 10ml

- Nước bột trà xanh: 10ml

- Đường trắng

- Khuôn bánh Trung thu

Cách làm bánh Trung thu rau câu ngũ sắc đẹp mê ly như sau:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp. Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đông.

Bước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn, đổ nhẹ nhàng từng lớp, chú ý đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo tránh trường hợp thạch bị lẫn màu.

Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bước 5: Sau 2h thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

Postby DaMinhChau » August 19th, 2016, 4:24 pm


Cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối

Image

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cho phần vỏ: 200gr bột mì; 100ml nước đường; 55ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu.

Cho phần nhân:

- 80gr hạt dưa hay hạt hướng dương

- 100gr hạt điều giã rối

- 100gr mứt hạt sen thái nhỏ

- 3 cây lạp xưởng xào sơ cho lạp xưởng chín rồi thái hạt lựu

- 80gr mứt bí thái nhỏ

- 60gr mứt gừng thái nhỏ

- 70gr vỏ mứt chanh hay cam thái hạt lựu nhỏ

- 50gr mè trắng rang vàng

- 5 lá chanh thái chỉ

- 80ml rượu mai quế lộ

- 70gr bột bánh dẻo

- 30ml nước đường

- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương (nếu thích)

- 7-8 lòng đỏ trứng gà muối hay trứng vịt muối.
Cách làm bánh Trung thu nhân mứt khô trứng muối như sau:

Phần 1: Cách làm bột

- Cho đường, dầu, nước tro tàu vào 1 bát, hòa chung.

- Cho bột mì vào một âu, vét bột ở giữa tạo thành một khoảng trống tròn, rồi cho nước đường vào nhào đều. Khi bột dẻo mịn thì được. Thời gian nhồi bột này khá nhanh, khoảng 8-10 phút là xong. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại cho bột khỏi khô. Để bột nghỉ 30 phút.

Phần 2: Cách làm nhân

- Lấy lòng đỏ trứng gà/ vịt ngâm vào rượu cùng với vài lát gừng khoảng 15 phút. Sau đó vớt trứng ra, cho lên khay lót giấy bạc, đưa vào lò nướng 5-7 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

- Các nguyên liệu của phần nhân còn lại cho hết vào 1 cái tô to, trộn đều và nắn thử nhân đã dính chưa, nếu nhân khô thì bạn cho thêm rượu.

Phần 3: Cách chia bột và nhân làm bánh

- Cân bột và nhân ở tỷ lệ 1:2 tức nhân 2 bột 1. Để dễ làm bạn lấy bột ấn vào khuôn và lấy ra cân bao nhiêu rồi sau đó bạn phân chia vỏ và nhân.

- Nếu bạn làm khuôn 200gr thì bạn cân bột 70gr và nhân 130gr kể cả lòng đỏ trứng muối.

- Nhân bạn cho lòng đỏ trứng muối vào giữa rồi nắn tròn lại.

- Bột cân xong cũng vo tròn lại.

- Đè dẹp miếng bột ra rồi cho nhân vào giữa, vo tròn lại (giống như làm chè trôi nước). Bạn cứ từ từ viên tròn miếng bột cho phủ hết phần nhân. Vì lúc này bột rất dẻo nên bạn yên tâm làm đừng sợ bị nứt bánh.

- Phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn hoặc xoa ít một vào bên ngoài bánh cho khỏi dính, sau đó cho bánh ấn mạnh vào khuôn.

- Hoàn thành xong rồi thì gỡ 3 phía để lấy bánh ra 1 cách dễ dàng.

- Xếp bánh xen kẽ lên khay. Và cho bánh vào lò nướng sẵn sàng.

- Phần trứng thoa mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng đánh hơi nổi bọt với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng cà phê nước hàng, 1 giọt màu vàng thực phẩm.

Phần 4: Công đoạn nướng bánh

- Mở lò 200 độ C hai lửa để nóng trước 10 phút. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy khay bánh ra, để hơi nguội, dùng cọ phết trứng lên mặt bánh.

- Cho khay bánh vào lò nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh nguội, rồi tiếp tục quét 1 lớp màu lần nữa. Sau đó cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Qua 6 phút, bạn bật lửa trên nướng thêm 1-2 phút nữa là xong.

Lưu ý: Khi nướng lửa trên bạn phải xem chừng để bánh không bị cháy nhé.

Với loại bánh nhân mứt khô hay còn gọi hạt khô này thì bạn để 3 ngày sau ăn mới ngon.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁCH LÀM CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU

Postby DaMinhChau » August 19th, 2016, 4:26 pm


Cách làm bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh

Image

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cho vỏ bánh:

- 460gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo; 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa; 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi; 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).


Cho nhân đậu xanh:


- 250gr đậu xanh không vỏ

- 170gr đường

- 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong một bát

- 30gr mứt bí thái nhỏ

- 1/3 muỗng cà phê muối.
Cách làm bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn như sau:

I. Phần nhân

- Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau đó vo sạch. Cho đậu xanh, 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước hơi cạn, đậy nắp lại nấu cho đậu chín. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt, tắt bếp.

- Cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

- Cho nhân xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với dầu ăn và bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nhân bắt đầu quyện thành 1 khối bạn hạ lửa thấp tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội mới vo viên.

II. Phần vỏ bánh

Bước 1: Nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, nước hoa bưởi cho hết vào một âu, sau đó cho bột từ từ vào dùng muôi nhẹ nhàng khuấy.

Bước 2: Khi bột quyện thành 1 khối, bạn mang bao tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm. Để lâu như vậy mục đích giúp bột nở hết khi đóng bánh, bột không bị chảy hay mờ vân.

Bước 3: Khi bột để qua đêm, bạn chia bột ra từng phần theo theo cân nặng của khuôn.

Với loại bánh dẻo thì tỉ lệ chia nhân là 2:1 tức là nếu bạn dùng khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr. Ấn miếng bột dẹt xuống, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại.

III. Đóng bánh

Rắc một ít bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho viên bột có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó gõ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox


Return to Dessert dishes | Món Tráng Miệng

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests