Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Những bó hoa bình dị đủ đem Tết vào nhà

Share your artistic skill | Chia sẻ những nghệ thuật khéo tay của bạn

Những bó hoa bình dị đủ đem Tết vào nhà

Postby DaMinhChau » February 7th, 2016, 8:56 pm


Những bó hoa bình dị đủ đem Tết vào nhà
Các loại hoa xưa cũ như thược dược, violet, lay-ơn được nhiều gia đình yêu thích.


[center]Image


Cuộc sống dù ngày càng hiện đại, có nhiều lựa chọn hoa ngoại mới lạ, nhưng hầu hết các gia đình ở miền Bắc đều có ít nhất một cành đào trưng Tết. Bạn còn có thể lựa chọn cắm thêm một lọ đào dăm (cành nhỏ) làm đẹp cho phòng khách.

Image


Những bó hoa nhiều loại, đủ sắc màu cắm trong một chiếc lọ đơn giản, không cầu kỳ. Đó là sự kết hợp của hoa thược dược, violet, có nhà cho thêm vài bông lay-ơn, hoa hồng hay đồng tiền.

Image


Những bó thược dược đủ sắc màu là thấy Tết về. Nét đẹp bình dị nhưng thân thuộc của hoa đem lại không khí ấm áp, sum họp hơn nhiều các bó hoa ngoại nhập.

Image


Trước đây, các loại hoa thược dược, violet... được ưa chuộng vì giá rẻ, phù hợp với hoàn cảnh các gia đình thời đó còn nhiều khó khăn. Khi cuộc sống đã sung túc hơn, nhiều người muốn tìm về kỷ niệm xưa với các bình hoa giản dị hơn, chỉ cắm một loại và một tông màu.

Image


Violet tím trước hay được dùng để cắm kết hợp với các loại hoa khác nhưng hiện hay được cắm riêng. Màu tím của hoa đem lại sự lãng mạn, bình yên cho không gian mỗi nhà.

Image


Hoa cánh bướm đủ sắc màu nở rực rỡ ở các công viên, vườn hoa vào dịp xuân về. Nhưng hiện nay, một số người cũng thích cắm loại hoa này làm đẹp cho phòng khách, nơi làm việc. Dù hoa không nở lâu nhưng nhiều người vẫn mê mệt vẻ đẹp mong manh của hoa.

Image


Một bình hoa lay-ơn trong nhà từng là biểu tượng của sự sang trọng vì giá đắt. Nhưng hiện tại, cũng như thược dược, violet, cánh bướm, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền vừa phải là có được bình hoa đẹp.
Theo Ban Mai (VnExpress)[/center]
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104570
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49712 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Return to Handmade | Khéo Tay Hay Làm

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest