Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cách nấu các món ngon ngày Tết

Exotic delicacies food of life. | Những món ăn ngon lạ trong cuộc sống.

10 mẹo vặt hữu dụng cho ngày Tết hoàn hảo

Postby DaMinhChau » February 1st, 2016, 10:29 am


10 mẹo vặt hữu dụng cho ngày Tết hoàn hảo

Nếu bạn còn đang lóng ngóng với việc bếp núc trong những ngày Tết thì hãy tham khảo kinh nghiệm của các bà nội trợ lâu năm dưới đây.

Đọc thêm:>>> Mẹo đánh bật 10 mùi hôi "cứng đầu" trong nhà để đón Tết

Tết cổ truyền 2016 đang đến gần, theo phong tục của người Việt trong 3 ngày Tết việc nấu ăn là điều vô cùng quan trọng giúp mang đến những bữa ăn sum họp đ ầm ấm và ngon miệng cho cả gia đình. Để công việc này được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết, chị em có thể tham khảo một chút kinh nghiệm nhỏ của những bà nội trợ lâu năm cóp nhặt được để các mẹ các chị lo Tết được chu toàn.

Image


1. Ngâm măng khô cho mau nở

Image


Dùng nước gạo để ngâm măng rất mau nở và khi nấu lại chóng nhừ. Nếu muốn để lâu, đầu tiên cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần.

2. Giữ hoa quả tươi lâu

Image


- Cam, chanh, bưởi: dùng vôi quét lên đầu cuống.

- Dưa chuột: lấy một cái tô đựng nước, pha chút muối nhạt, cắm phần cuống trái dưa xuống nước ngập độ 1/3 trái dưa, để nơi thoáng mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi ngày nhớ thay nước một lần, đảm bảo dưa của bạn sẽ tươi cả tuần.

- Táo, chuối, nấm, lê: sẽ không biến màu nâu, nếu tưới lên một chút nước chanh.

- Hồng: ngâm quả trong nước muối trong khoảng 5 phút (không ngâm lâu vì làm biến đổi chất trong quả). Dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm. Lau khô và gói quả thật kín trong túi nilông và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 150C.

- Dưa hấu: ngâm cả quả vào dung dịch nước muối ăn có nồng độ 15% trong nửa giờ. Lấy ra lau khô vỏ dưa và bỏ vào túi màng polyethyene bảo quản ở nơi mát.

3. Để bánh chưng vẫn xanh sau khi luộc

Image


Sau khi luộc và ép thì bạn tháo bỏ dây lạt ra và gói thêm vào hai lớp lá mới. Bỏ lại vào nồi và nấu thêm một lần nữa nhưng chỉ luộc sơ qua để lá ngoài vừa hơi đổi sang màu xanh dầu. Đem bánh ra ngâm nước lạnh rồi ép nước và ép thật khô lại thêm một lần nữa.

4. Cách rã đông nhanh

Image


Nếu cần phải rã đông gấp, bạn hãy đưa thực phẩm vào lò vi sóng. Cách này rất tốt vì điện trường cao tần sẽ gây nên nội ma sát trong bản thân thực phẩm, khiến thực phẩm nóng lên, tan đông nhưng không làm vỡ tế bào. Nếu không có lò vi sóng hãy dùng nước lạnh pha thêm muối để rã đông cho nhanh.

5. Cách giữ hoa tươi lâu

Image


- Cho vào lọ cắm một ít nước chè nguội.

- Nghiền nát viên aspirin cho vào nửa lít nước, lắc cho tan, cắm hoa vào nước này.

- Cho một ít rượu hoặc bia vào bình nước cắm hoa. Chất cồn trong rượu có thể khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong lọ hoa đồng thời bổ sung một số thành phần dinh dưỡng khác làm hoa tươi lâu.

Đối với một số loại hoa như đào, mai, bạn có thể áp dụng cách đốt gốc.

6. Bí quyết luộc gà cúng

Image


Cứ mỗi lít nước cho vào 20g hành tím đã được nướng sơ, lột vỏ ngoài cùng 1 muỗng cà phê muối. Hành sẽ làm thơm nước luộc gà. Cho gà vào lúc nước nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi lăn tăn không sủi bọt.

Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng luộc xong da bị sạm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước sạch, lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra để giữ màu da không bị sậm xuống. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ gà đã thắng quệt một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt.

7. Khử mùi tanh của cá

Image


Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.

Sau khi làm sạch cá nước ngọt, bạn cho cá vào ngâm với rượu nếp khoảng 10-15 phút, sau đó tẩm bột để rán, cá sẽ thơm và hết mùi tanh của bùn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đánh vẩy cá được nhanh, sạch, trước hết, cho cá vào ngâm nước lạnh có pha giấm theo tỉ lệ một lít nước với hai thìa giấm, khoảng hai giờ. Như thế, khi bạn đánh vảy, vảy cá sẽ rơi ra dễ dàng.

8. Khử mùi hôi tủ lạnh

Image


- Lấy 500 g quýt tươi rửa sạch, lau khô và đặt nhiều nơi trong tủ lạnh.

- Cắt chanh thành lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi sẽ bị hút hết.

- Lấy 50 g chè ướp hao đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết.

- Lấy ít giấm đựng vào lọ thủy tinh mở nắp đặt trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bay đi.

9. Làm sạch đồ gia dụng

Image


Phích đựng nước dùng lâu cũng thường có cặn bám ruột phích, làm khả năng giữ nhiệt bị giảm. Để tẩy các cặn đó, bạn hãy rót 0,5 l giấm đã đun nóng vào phích, đậy nắp ngâm một lúc rồi đổ đi, rửa sạch, các cặn bám trong phích sẽ bong ra hết.

Để việc rửa chén trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy thêm vài muỗng giấm vào nước rửa chén. Giấm sẽ giúp tẩy sạch dầu mỡ nhanh hơn, đồng thời khiến chén đĩa trông sáng và sạch hơn.

Để rửa sạch những vết dơ của đồ ăn trong lò vi sóng, hãy rải một chút muối lên vết dơ khi nó vừa dính lên lò. Đợi đến khi lò nguội, dùng miếng bọt biển ấm chùi sạch.

Để làm sạch những vết ố trên ly, tách hoặc ấm nước, hãy cho vào một ít giấm và đun sôi. Giữ cho giấm sôi nhẹ khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.

10. Một vài mẹo vặt khác

- Lột vỏ cà chua: Cắt nhẹ vài đường vào nhiều chỗ trên vỏ, sau đó nhúng sơ cà chua vào nước nóng thì sẽ dễ lột vỏ hơn.

- Hành phi dễ giòn hơn khi rắc lên trên hành một chút đường trước lúc phi.

- Muốn dầu, mỡ không bị bắn ra ngoài khi rán, xào, rắc một ít muối ăn vào mỡ hoặc dầu.
Theo Mimi (Ngôi sao)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks: 2
Mèo Nhỏ, Tường Vi
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102988
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Re: Cách nấu các món ngon ngày Tết

Postby DaMinhChau » February 3rd, 2016, 3:43 pm


Cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản


Mứt dừa là một món ngon ngày tết không thể thiếu khắp mọi miền tổ quốc. Ngày xưa cứ mỗi dịp tết mỗi gia đình lại chuẩn bị cho gia đình mình một quầy dừa để làm mứt dừa.

Ngày nay mứt dừa được bán khắp các chợ, siêu thị tuy nhiên không ít hộ kinh doanh vì lợi ích kinh tế mà chế biến sản phẩm mứt dừa không đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và bán ra thị trường. Xu hướng tự làm mứt dừa ngon cho ngày tết lại trở về với không khí tết mỗi năm lại sôi động và nhộn nhịp hơn.

Tết Nguyên đán 2016 đang đến gần, đây cũng là lúc các tín đồ mê mẩn mứt lại hí hửng xắn tay vào bếp tự làm các loại mứt để gia đìnhcùng thưởng thức và đãi khách. Cùng học cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản mà ngon ngay thôi nào!

Image1

Cách làm mứt dừa sữa tươi thơm ngon cho ngày Tết.

Nguyên liệu làm mứt dừa sữa tươi

- 1 kg dừa

- 200 ml sữa tươi có đường

- 400 gram đường

Dụng cụ làm mứt dừa sữa tươi

- Bát lớn, nhỏ

- Đĩa, dao, thớt, thìa, …

- Chảo thường, cân nhỏ

- Màng bọc thực phẩm

Cách làm mứt dừa sữa tươi

Bước 1:

- Trước hết, với món mứt dừa sữa tươi, bạn nên chọn loại dừa non, là loại dừa uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày.

- Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi.

- Để được sợi dài bạn có thể nạo vòng quanh bằng dao hai lưỡi, so với sợi dừa bánh tẻ sẽ dầy hơn một chút thì khi ăn mứt sẽ mềm và dẻo nhé!

Bước 2:

- Sau khi đã nạo dừa xong, bạn cho dừa ngâm với nước từ 10 đến 12 tiếng cho dừa bớt dầu. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3:

- Sau khi dừa đã ráo nước, bạn tiếp tục cho dừa vào ngâm với sữa tươi có đường. Ngâm từ 25 đến 30 phút cho dừa ngấm.

- Tiếp theo, hãy dùng một cái cân để cân lại dừa. Vì món dừa non còn sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300 gram đường sẽ có vị ngọt vừa phải nha!

Bước 4:

- Tiếp tục cho dừa và đường vào một cái bát lớn. Bọc màng bọc thực phẩm, xóc đều.

Lưu ý: Không dùng đũa đảo để tránh gãy dừa nhé!

- Để 10 giờ cho đường tan vào dừa, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.

Bước 5:

- Đặt chảo lên bếp. Bật lửa to. Đổ hỗn hợp dừa và đường vào chảo. Đun đến khi nồi sôi lên thì vặn lửa nhỏ hết cỡ. Và phải đảo liên tục nhé!

- Đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa rồi đấy!

- Sau khi đã có được món mứt dừa sữa tươi thơm ngon, bạn có thể sấy khô rồi bỏ vào lọ dùng dần.

Tết này các món đãi khách của nhà bạn sẽ phong phú và đẹp mắt hơn với món mứt dừa sữa dẻo này. Hãy nhanh chóng ghi lại các bước cách làm mứt dừa sữa trên nhé để có thể tự tin trổ tài nấu nướng của mình.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản mà ngon này nhé!

Bạch Dương (T.H)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102988
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Re: Cách nấu các món ngon ngày Tết

Postby Mèo Nhỏ » February 4th, 2016, 6:55 am

Học được nhiều cái hay nè. Thanks DMC
Meow ...love you & love me
Image

For this message the author Mèo Nhỏ has received thanks:
DaMinhChau
User avatar
Mèo Nhỏ
Former Mod
Master IV
Đệ Nhất Dễ Thương Đệ Nhất Hát Hay  
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
Mood: Innocent
Age: 33
Posts: 3242
Has thanked: 3007 times
Have thanks: 2554 times
Joined: March 26th, 2009, 11:01 pm
Last Visit: January 30th, 2012, 11:34 am
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Re: Cách nấu các món ngon ngày Tết

Postby DaMinhChau » February 4th, 2016, 10:27 am

Welcome Back Mèo Nhỏ Cưng. :give_rose:
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102988
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Re: Cách nấu các món ngon ngày Tết

Postby DaMinhChau » February 4th, 2016, 10:30 am



Khổ qua nhồi thịt - món canh 'qua khổ' của người miền Nam

04/02/2016


Canh khổ qua nhồi thịt không chỉ mang ý nghĩa cầu mọi điều may mắn trong năm mới, đây còn là món ăn thanh mát, giải nhiệt tốt.

Nguyên liệu

Image
Ảnh: Lữ Đắc Long.

Thịt xay: 500 gram

Khổ qua: 1 kg

Nấm rơm: 200 gram

Trứng vịt: 2 trứng

Hành lá: 50 gram

Tiêu, bột ngọt, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, hành tím, tỏi.

Cách làm

Image

Ảnh: Lữ Đắc Long.

Lột vỏ hành tím, tỏi. Băm nhuyễn.

Cho thịt xay vào tô, cho hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, nước mắm vào, trộn đều gia vị với thịt.

Cho tiếp 2 lòng đỏ trứng vịt vào hỗn hợp thịt trên. Trộn đều.

Rửa và chẻ đôi nấm rơm.

Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm rơm, gốc hành lá vào. Trụng nhanh cọng hành qua nước sôi, để riêng.

Image
Ảnh: Tuminhblog/wordpress.

Khổ qua rửa sạch, rạch một đường dài trên thân, lấy ruột khỏi trái, nhồi hỗn hợp thịt xay vào.

Dùng lá hành vừa trụng, cột ngang khổ qua để giữ hỗn hợp thịt không rơi ra khi nấu.

Cho khổ qua nhồi thịt vào nồi nước luộc nấm ban nãy. Khi nước sôi bùng, vặn nhỏ lửa, hầm mềm món ăn.

Khi khổ qua trở màu (mềm), nêm nếm vừa ăn.

Múc khổ qua nhồi thịt ra tô, trang trí thêm với nấm rơm, ngò rí.



Linh San
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102988
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Re: Cách nấu các món ngon ngày Tết

Postby DaMinhChau » February 4th, 2016, 10:33 am


Chè hạt sen táo tàu

Image
Không chỉ ngon miệng, món chè này còn giúp thanh nhiệt, tiêu độc và thanh giọng.

Nguyên liệu (cho 4 người)



100 gram hạt sen khô

50 gram nấm mèo

50 gram táo đỏ

200 gram đường phèn

Cách làm

- Hạt sen khô tách đôi, bỏ tim sen, ngâm qua đêm với nước ấm cho mềm.

- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở ra, xắt miếng vừa ăn. Để ráo.

- Táo đỏ rửa sạch, để ráo, xẻ chữ thập.

- Đun sôi nước, cho hạt sen vào hầm khoảng 10 phút. Đổ hạt sen ra rổ cho ráo, bỏ nước luộc. Thao tác này giúp chè không bị đục.

- Đun sôi nồi nước khác, cho hạt sen vào. Khi nước sôi bùng lên, cho táo đỏ vào. Nước sôi lần nữa thì vặn nhỏ lửa, hầm hạt sen và táo.

- Khi nào thấy hạt sen mềm, cho đường phèn vào (vẫn giữ nhỏ lửa).

- Khi sen và táo thấm đường, cho nấm mèo vào, đợi nước sôi lại thì tắt bếp ngay. Nếu nấu lâu, nấm mèo sẽ không giữ được độ giòn.



Linh San


IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102988
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Re: Cách nấu các món ngon ngày Tết

Postby DaMinhChau » February 4th, 2016, 10:35 am



Chân gà hấp tàu xì nhâm nhi ngày giáp Tết

Image

Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.

Nguyên liệu



- 500 gram chân gà

- Dầu hào, giấm, đường vàng, tiêu, tỏi, gừng, ớt, bột ngọt, 1 hoa hồi và 4 nụ đinh hương.

- Pha nước sốt gồm 2 muỗng canh tàu xì + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê đường + tiêu + bột ngọt + 2 muỗng cà phê nước lọc.

Cách làm

- Nấu sôi nước với 2 muỗng canh giấm, một muỗng canh đường vàng rồi cho chân gà vào luộc 3 phút. Vớt chân gà ra, để ráo.

- Phi thơm tỏi, cho chân gà vào chiên. Đậy nắp khi chiên đề phòng dầu văng.

- Khi chân gà thật vàng, vớt ra, để ráo dầu.

- Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn; tỏi ớt băm nhuyễn.

- Phi thơm gừng và tỏi ớt, cho chân gà vào, rưới hỗn hợp nước sốt lên. Cho hoa hồi và đinh hương vào nấu chung.

- Hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho chân gà mềm, nước sốt cô lại là dùng được. Món này dùng nóng. Bạn có thể ăn chân gà hấp tàu xì với bánh mì hay cơm nóng.





Linh San
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102988
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Re: Cách nấu các món ngon ngày Tết

Postby DaMinhChau » February 4th, 2016, 10:41 am



Thực đơn ngũ hành độc đáo cho ngày Tết



Những món ngon với ý nghĩa ngũ hành đặc sắc sẽ góp phần tô điểm cho cuộc vui ngày Tết thêm hấp dẫn.

Tết là một trong những khoảng thời gian được mong chờ nhất mỗi năm vì phái mạnh được thoải mái tụ hội và ăn mừng. Bên cạnh bánh chưng, dưa hành hay các món ăn truyền thống ngày Tết, cánh mày râu cũng rất thích tự tay chuẩn bị những món ăn độc đáo để mời bạn bè.

Nhân dịp này, Giám khảo MasterChef Việt Nam Phạm Tuấn Hải đã giới thiệu thực đơn dành riêng cho dịp tụ họp ngày Tết. Với 5 món ăn độc đáo được lấy ý tưởng từ ngũ hành, thực đơn mang ý nghĩa cung chúc mọi người một năm mới vạn sự như ý, vạn điều thuận lợi.

Món giò gà tài lộc có hình tròn chính là tượng trưng cho lời chúc năm mới nhiều tài lộc, nhiều may mắn.

Image

Món giò gà nhồi nấm.


Hoa cúc mang ý nghĩa trường thọ, tượng trưng cho sức khỏe, đã được chế biến đầy hấp dẫn với món tôm hùm xốt hoa cúc. Món ăn cầu chúc cho bạn có một năm mới sức khỏe dồi dào.


Image
Món tôm hùm xốt hoa cúc.


Phiên âm Hoa ngữ của từ cá nghe giống với từ giàu có. Vì thế, cá trở thành một trong những thực phẩm may mắn cho ngày Tết. Món cá xào ngũ sắc để cầu cho một năm mới phát tài.

Image
Món cá xào ngũ sắc.


Thịt bò đỏ kèm mùi sả thơm tượng trưng cho mọi việc đều suôn sẻ. Món bò nướng mỡ chài thay cho lời cầu chúc năm mới vạn sự như ý.

Image
Món bò nướng mỡ chài.


Trong văn hóa dân gian, thịt lợn tượng trưng cho sự tiến bộ phát triển. Chính vì thế, món rau chiên sườn nướng chính là thay cho lời cầu chúc năm mới công việc thuận lợi, tấn tới.

Image
Món rau chiên sườn nướng.


Để những câu chúc tân xuân thêm bay bổng với lời hay ý đẹp, cuộc vui ngày Tết không thể thiếu bia. Lựa chọn loại bia phù hợp với các món ăn cũng góp phần quan trọng làm cho bữa tiệc thêm tưng bừng. Một trong những loại bia có thể đáp ứng được sự kết hợp hài hòa đó là Budweiser.

Được ủ với gỗ sồi cùng men bia thuần khiết từ Mỹ và châu Âu, Budweiser mang chất bia thượng hạng và hương vị cân bằng, giúp làm dậy vị ngon của các loại thực phẩm khác nhau mà vẫn giữ được trọn vẹn mùi hương mạch nha đậm đà đặc trưng. Budweiser giúp cuộc vui ngày Tết vừa mới mẻ, vừa vẹn tròn.

Để xem hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện 5 món ngũ hành độc đáo, độc giả có thể truy cập trang YouTube của Giám khảo MasterChef Hải tại :



Sơn Trà
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102988
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Cách để muối dưa giá ngon giòn, lạ miệng chống ngán ngày Tết

Postby DaMinhChau » January 16th, 2017, 12:26 am


Cách để muối dưa giá ngon giòn, lạ miệng chống ngán ngày Tết

Image

Cách làm dưa giá ngon tại nhà Từ lâu, món dưa giá đã có mặt trong các bữa ăn của các gia đình người Việt. Mặc dù chỉ là món ăn làm từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc và dễ tìm, nhưng món dưa giá thật sự là một món ăn tuyệt vời. Hẳn các bạn đã quen thuộc với món dưa món, dưa cà, dưa cải hay măng chua, thì tất nhiên cũng không thể không biết đến món dưa giá. Các bạn biết không, tuy cùng một công thức làm như cách làm dưa món hay dưa cải, nhưng món dưa giá lại đem tới những cảm nhận thật khác biệt.

Ngoài nổi bật với hượng vị kết hợp chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, mặn mặn, dưa giá còn là sự kết hợp của nhiều màu sắc: màu trắng trắng của giá đỗ, màu xanh của hành lá, cùng màu tím của hành củ, màu cam của cà rốt, màu đỏ của ớt trái.

Chính sự kết hợp đó đã làm món dưa giá trở thành một món ăn thật sự hấp dẫn. Với hi vọng mang đến cho các bạn những món ăn thật ngon bên mâm cơm gia đình, ngày hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự làm món dưa giá tại nhà. Chỉ cần một ít phút, cùng những bước đơn giản, hi vọng các bạn có thể tự tay làm món ăn ngon này cho gia đình thưởng thức. Cùng tiến hành nhé!

Cách 1

Nguyên liệu

– 500g giá đỗ mập ngon

– 1 củ cà rốt

– Lá hẹ hoặc hành tươi

– Muối, đường, giấm

– Ớt, tỏi.

Cách làm dưa giá:

Bước 1. Giá đỗ nhặt bỏ rễ bẩn, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi như giá đỗ. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc đoạn dài. Ớt tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2. Pha ba thìa canh đường, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm và bốn thìa canh nước lọc, khuấy để đường tan. Nêm hơi chua chua ngọt ngọt và vừa. Bỏ ớt và tỏi đã đập dập hoà cùng với hỗn hợp nước.

Bước 3. Trộn đều giá đỗ, cà rốt, hẹ với nhau. Bỏ dưa giá vào lọ sạch và đổ phần nước vừa pha vào ngập mặt giá đỗ.

Bước 4. Đậy kín nắp khoảng 1 ngày là dùng được.

Cách làm 2:

Nguyên liệu cần có

500gr giá đỗ

100gr cà rốt

Hành hoa, hành khô

Riềng

Muối

Cách làm

Bước 1:

Cà rốt, hành, riềng, hành khô làm sạch rồi đem rửa sạch cùng giá.

Bước 2:

Hành hoa, cà rốt cắt khúc nhỏ. Hành khô xắt lát. Giềng băm nhỏ.

Trộn đều cùng với giá đỗ.

Bước 3:

Pha nước muối sao cho vừa mặn (mặn hơn nấu canh một chút).

Cho thêm rềng băm vào nước muối đó.

Bước 4:

Cho giá đỗ đã trộn vào vại và đổ nước muối cho ngập giá, lấy vỉ gài chặt.

Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102988
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Cách làm khô heo giả bò khô cay,nhâm nhi ngày Tết

Postby DaMinhChau » January 1st, 2018, 1:36 pm


Cách làm khô heo giả bò khô cay,nhâm nhi ngày Tết


Image


Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô:

    - 400gr thịt lạc heo

    - 2 quả ớt sừng

    - 2-3 cây sả

    - 1 củ tỏi

    - 1 nhánh gừng

    - 1/2 gói gia vị bò kho

    - 1 thìa bột ớt

    - 1 thìa dầu hào

    - 1 thìa đường

    - 1 thìa cà phê bột điều

    - 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

    - 1 thìa bột nêm

    - Bột canh

c
Image

Nguyên liệu


Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô:



- Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi, cho 1 chút bột canh rồi cho miếng thịt nạc vào luộc tới khi thịt chín là được.



- Bước 2: Vớt miếng thịt ra thả vào chậu nước lạnh 10 phút cho nguội sau đó đem xé sợi to.



- Bước 3: Ớt sừng+ sả+ tỏi+ gừng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.



- Bước 4: Cho thịt vừa xé vào tô sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng, trộn đều và ướp thịt khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Image


- Bước 5: Sau 2 tiếng bạn cho thịt vào chảo, bật bếp lửa nhỏ vừa và đảo đều, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tiếp tục xào cho tới khi gia vị rút hết vào thịt và thịt khô ráo là tắt bếp.

Image


- Bước 6: Bật lò nướng 120 độ làm nóng lò, trải 1 miếng giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng sau đó đổ thịt vào khay, dàn đều thịt và đem sấy khoảng 1-2 tiếng cho thịt khô, hoặc bạn cũng có thể đem phơi dưới nắng to càng tốt.

Image


Khi thấy miếng thịt khô ráo và se lại là có thể thưởng thức.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102988
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49550 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

PreviousNext

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to VietDeThuong Kitchen | Nhà Bếp Việt Dễ Thương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest