Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Read and learn ethnic origin Vietnamese | Hảy tìm hiểu và học hỏi nguồn gốc dân tộc việt

Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 12th, 2015, 8:09 am

LNĐ: Những bài viết trong này là của NQTR sưu tầm, cho nên trước hết NQTR trân trọng cãm ơn các tác giả và thành thật xin lỗi đã copy các bài viết này của tác giả. ..

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa


Cuộc đảo chánh đầu tiên của nước Việt Nam Cộng Hoà, xảy ra năm 1960 tại Dinh Độc Lập

Diễn Tiến Cuộc Đảo Chánh

Lúc 5 giờ sáng ngày 11 tháng 11 năm 1960, lực lượng đảo chánh gồm có các đơn vị Nhảy Dù bao vây Dinh Độc Lập, sau khi khống chế và uy hiếp các cơ quan quân sự trọng yếu như căn cứ Không Quân Tân Sơn Nhất, đài phát thanh Sài Gòn, Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát, doanh trại của Đội Phòng Vệ phủ Tổng Thống.
Đồng thời họ đặt hầu hết những tướng lãnh trong tình trạng quản thúc tại gia. Nhiều loạt súng máy bắn vào dinh làm bể cửa kiếng.

Image


Tổng thống Ngô Đình Diệm suýt chết vì loạt súng máy bắn qua cửa sổ, vào phòng ngủ, đạn ghim vào giường, nhưng thật may mắn, ông đã rời giường ngủ vài phút trước đó.
Đội Phòng Vệ Phủ Tổng thống có từ 30 đến 60 người, kháng cự mãnh liệt, đã bắn hạ 7 người vượt rào băng qua sân cỏ.
Quân đảo chánh ngừng bắn và siết chặt vòng vây.

Image


Lúc 7 giờ 30 sáng, quân tăng cường đã tới, lực lượng đảo chánh mở cuộc tấn công nữa, nhưng đội Phòng Vệ bắn trả quyết liệt.
Lúc 8 giờ, 5 chiếc thiết giáp đi vòng ra phía sau dinh, bắn vào những trạm gác và pháo kích vào sân dinh.
Đến 10 giờ 30 thì tiếng súng ngừng hẳn. Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông bà Ngô Đình Nhu đã xuống hầm.

Image


Thiếu tướng Nguyễn Khánh, Tham Mưu Trưởng, nghe tiếng súng nổ, ông tìm cách ra khỏi nhà, đến Dinh Độc Lập bằng xe hơi dân sự, vượt qua rào ở ngỏ sau, vào gặp Tổng thống Ngô Đình Diệm.
Quân đảo chánh canh gác trước nhà, không biết ông đã bí mật ra đi.
Ở dưới hầm, Tướng Khánh điều động quân đội về giải vây Dinh Độc Lập.
Đến trưa, nhiều nhóm dân chúng tụ tập bên ngoài Dinh Độc Lập, reo hò cổ võ quân đảo chánh và vẩy những biểu ngữ yêu cầu thay đổi chế độ.
Đài phát thanh Sài Gòn công bố là Hội Đồng Cách Mạng đã đảm trách vai trò chính phủ của miền Nam.

Quân đảo chánh do dự về bước kế tiếp, vì có sự tranh luận bất đồng ý kiến về vai trò tương lai của Tổng thống Ngô Đình Diệm.
Vương Văn Đông chủ trương thừa thắng xông lên tiến vào bắt sống Ngô Đình Diệm.
Nguyễn Chánh Thi thì trái lại, ông sợ Tổng thống Ngô Đình Diệm có thể bị thiệt mạng trong cuộc tấn công. Mặc dù ông Ngô Đình Diệm có khuyết điểm, nhưng miền Nam không có lãnh tụ nào vượt trội hơn ông cả.

Image


Quân đảo chánh chỉ muốn ông bà Ngô Đình Nhu phải rời khỏi chính quyền, nhưng lại không đồng ý với nhau là nên giết họ hay trục xuất ra nước ngoài.
Để đối phó, ông Ngô Đình Diệm dùng kế hoãn binh, câu giờ bằng cách đề nghị phe đảo chánh đàm phán để thành lập chánh phủ mới.
Quân đảo chánh muốn cử Thiếu tướng Lê Văn Nghiêm, chỉ huy trưởng trường Võ Bị làm thủ tướng, vì tướng Nghiêm không phải là người của đảng Cần Lao.
Đài phát thanh Sài Gòn cho phát đi lời tuyên bố của Đại tá Nguyễn Chánh Thi, cho rằng Ông Ngô Đình Diệm đã bị truất phế vì độc tài.
Tổng thống Ngô Đình Diệm lo ngại toàn dân sẽ nổi dậy, bèn cử bí thư là ông Võ Văn Hải sang thương thuyết với quân đảo chánh.

Đến xế chiều ngày 11 tháng 11 năm 1960, Tướng Nguyễn Khánh rời Dinh Độc Lập đến gặp cấp chỉ huy đảo chánh để bàn về những yêu sách của họ.
Trung tá Vương Văn Đông, Thiếu tá Nguyễn Huy Lợi muốn rằng, những sĩ quan và những chính khách đối lập phải được bổ nhiệm vào nội các chính phủ. Đồng thời, yêu cầu Đại tướng Lê Văn Tỵ phải được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Quốc phòng.
Tổng thống Ngô Đình Diệm điện hỏi Tướng Lê Văn Tỵ, đang bị quản thúc tại gia, ông Lê Văn Tỵ không chấp nhận chức Bộ trưởng Quốc Phòng.

Image

Đại tướng Lê Văn Tỵ


Bác sĩ Phan Quang Đán, phát ngôn nhân của đảo chánh, người chống ông Ngô Đình Diệm quyết liệt, vì ông Ngô Đình Diệm đã xoá tên ông ra khỏi danh sách đắc cử dân biểu Quốc Hội và chận đường, không cho ông đến nhậm chức trong ngày lễ khai mạc.
Bác sĩ Phan Quang Đán lên tiếng trên đài phát thanh và tổ chức họp báo, trong khi quân đảo chánh hạ những tấm hình của tổng thống Ngô Đình Diệm treo trên tường xuống và giẫm chân, chà đạp lên nó.
Tướng Khánh trở lại Dinh Độc Lập, tường trình những yêu cầu của quân đảo chánh và đề nghị tổng thống Ngô Đình Diệm nên chia xẻ quyền hành.
Bà Ngô Đình Nhu lớn tiếng phản đối việc đó, khiến cho Tướng Khánh đe dọa rút lui, và tổng thống Ngô Đình Diệm buộc bà Nhu phải im tiếng.
Trong khi hai bên ngưng chiến để thương lượng thì các đơn vị trung thành với Tổng thống Ngô Đình Diệm có đủ thì giờ điều động quân về tiếp cứu.
Đại tá Nguyễn Văn Thiệu, Tư Lệnh Sư Đoàn 5 Bộ Binh, mang pháo binh từ Biên Hoà về Sài Gòn.
Last edited by nguoiquentaroi on June 12th, 2015, 11:48 pm, edited 1 time in total.
Image

For this message the author nguoiquentaroi has received thanks: 3
AnhBaSG, KevinT, ThienHuy
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Re: Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 12th, 2015, 8:58 am

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa


Cuộc đảo chánh đầu tiên của nước Việt Nam Cộng Hoà, xảy ra năm 1960 tại Dinh Độc Lập

Ngày 12 tháng 11 năm 1960

Đại tá Huỳnh Văn Cao, Tư Lệnh Sư Đoàn 7 Bộ Binh ở Mỹ Tho, Đại tá Trần Thiện Khiêm, Tư Lệnh Sư Đoàn 21 mang 7 tiểu đoàn Bộ Binh cùng với pháo binh của Trung tá Bùi Dzinh vể giải vây Dinh Độc Lập.

Tướng Khánh cũng thuyết phục tướng Lê Nguyên Khang, Tư Lệnh Thuỷ Quân Lục Chiến gởi tiểu đoàn 1 và tiểu đoàn 2 Thuỷ Quân Lục Chiến.

Biệt Động Quân ở Tây Ninh cũng về chống đảo chánh.
Tổng thống Ngô Đình Diệm yêu cầu Tướng Khành tiếp tục thương lượng và tiếp tục ngưng bắn.

[CENTER]Image
[/CENTER]

Sáng ngày 12 tháng 11 năm 1960, đài phát thanh Sài Gòn phát đi bản tuyên bố của Tổng thống Ngô Đình Diệm, hứa hẹn sẽ có bầu cử tự do, công bằng và các biện pháp tự do khác, như chấm dứt kiểm soát báo chí…sẽ hợp tác với Hội Đồng Cách Mạng để thành lập chánh phủ liên hiệp.
Cuộc tấn công trì hoãn 36 tiếng đồng hồ.

Tại Phú Lâm ngày 12 tháng 11 năm 1960

Phú Lâm là cửa ngỏ vào thủ đô từ miền Tây, cuộc giao tranh chớp nhoáng xảy ra nhưng rất khốc liệt với khoản 400 người chết, phần đông là dân chúng tò mò ra đường xem đánh nhau. Quân đảo chánh bị đánh tan ở Phú Lâm và lực lượng cứu viện tiến về Dinh Độc Lập.

Một số đơn vị đã vượt qua khỏi vòng vây của quân đảo chánh, bằng cách nói dối rằng họ là quân chống Tổng thống Ngô Đình Diệm.
Các đơn vị đó bố trí chung quanh dinh xong, thì quay súng lại tấn công bất ngờ quân đảo chánh.

Image


Hai bên “trao đổi hoả lực” cho nhau khoảng vài tiếng đồng hồ, quân đảo chánh yếu thế, rút lui. Cuộc đảo chánh bị dẹp tan.
Đại tá Nguyễn Chánh Thi, Trung tá Vương Văn Đông, Phạm Văn Liễu cùng một số sĩ quan chạy vào phi trường Tân Sơn Nhất nhờ Thiếu tá Nguyễn Cao Kỳ giúp đở.
Ông Thi nói “Kỳ, chúng tôi đã thất bại, chúng tôi muốn thoát khỏi nơi nầy, bằng không, sẽ bị xử tử.”

Thiếu tá Nguyễn Cao Kỳ cho một chiếc C-47, thế là 15 người lên phi cơ do phi công Phan Phụng Tiên lái. Phe đảo chánh bắt Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô là Trung tướng Thái Quang Hoàng đi theo làm con tin.

Dinh Độc Lập cử 2 chiếc khu trục cơ đuổi theo chiếc C-47. Đến gần biên giới Campuchia thì bắt kịp. Hai phi công gọi về xin chỉ thị. Lúc đó Tướng Khánh nghe bà Nhu đứng bên cạnh lớn tiếng “Bắn rơi nó đi! Giết hết lũ Nhảy dù phản nghịch”.
Nguyễn Khánh không đồng ý với bà Nhu, ra lệnh cho 2 khu trục cơ trở về.
Đại úy Phan Lạc Tuyên cũng chạy đến Campuchia bằng đường bộ.
Thái tử Norodom Sihanouk mừng rỡ đón chào tất cả, bởi vì Campuchia và Việt Nam Cộng Hoà thù nghịch nhau. Vì Sihanouk làm ngơ để cho cộng sản bắc việt xử dụng lãnh thổ tấn công Việt Nam Cộng Hoà.
Hơn nữa, Việt Nam Cộng Hoà đã có kế hoạch lật đổ Sihanouk nhưng bất thành. Lần sau dùng bom ám sát cũng không đạt được mục đích.

Tổ chức việc đảo chánh năm 1960

Kế hoạch do Trung tá Vương Văn Đông chủ trương và tổ chức, với sự tham gia của Trung tá Nguyễn Triệu Hồng (Anh vợ của Trung tá Đông), Thiếu tá Nguyễn Huy Lợi, Thiếu tá Phạm Văn Liễu, Thiếu tá Nguyễn Kiến Hùng, Đại úy Phan Lạc Tuyên, Đại uý Nguyễn Tiến Lộc, Đại uý Nguyễn Thành Chuẩn và những sĩ quan chỉ huy các đơn vị tham gia đảo chánh.
Đại tá Nguyễn Chánh Thi được mởi tham gia sau cùng.
Kế hoạch chuẩn bị một năm.
Trung tá Đông đã móc nối được một trung đoàn Thiết giáp, một đơn vị Hải quân, 3 tiểu đoàn Dù, một số đơn vị Thuỷ Quân Lục Chiến và Pháo binh.
Phía chính trị gồm có: Bác sĩ Phan Quang Đán, Nhất Linh Nguyễn Tường Tam, Trương Bảo Sơn, Phan Bá Cầm (Nhân sĩ Hoà Hảo), Phan Đình Nghị và Nguyễn Đình Lý…

Lý do thất bại

Theo lời tường thuật của nhà báo Stanley Karnow, người được giải Pulitzer Prize, tác giả cuốn “Vietnam: A History”, thì nguyên nhân thất bại là không cắt được đường dây liên lạc từ Dinh Độc Lập đến các bộ chỉ huy quân sự trong nước, cho nên Tổng thống Ngô Đình Diệm đã gọi các đơn vị về giải cứu.
Vì thế, không giữ được đài phát thanh và không giữ được các nút chận vào Sài Gòn.

Image


Qua thất bại, chúng ta thấy quân đảo chánh mắc kế hoãn binh của Tổng thống Ngô Đình Diệm. Trình độ chính trị kém là vội đàm phán trên mặt trận mà việc thắng bại chưa ngã ngũ, thương lượng ở thế yếu, khi trong tay không có gì, tức là ở thế hạ phong.
Không có mục đích chủ yếu của cuộc đảo chánh cho nên có bất đồng ý kiến, gây tranh cãi tại mặt trận đang sôi động quyết định sống chết. Không có thống nhất chỉ huy, có lẻ vì lý do bảo mật.

Toà án xét xử

Mãi đến 2 năm sau, ngày 8 tháng 7 năm 1963, Toà án Quân sự Đặc Biệt xét xử những người dính líu đến cuộc đảo chánh ngày 11 tháng 11 năm 1960 giữa lúc có vụ khủng hoảng Phật Giáo. Có lẻ Tổng thống Ngô Đình Diệm muốn cảnh cáo dằn mặt những người có ý định đảo chánh.
19 sĩ quan và 34 thường dân bị kết án.
7 sĩ quan và 2 dân sự đào thoát sang Campuchia bị kết án tử hình khiếm diện.
5 sĩ quan được tha bổng.
Những người còn lại bị kết án từ 5 năm đến 10 năm tù, đày đi Côn Đảo.
Cách đó không lâu, sau cuộc Cách Mạng ngày 1 tháng 11 năm 1963, Đệ Nhất Cộng Hoà bị sụp đổ, những người bị tù được thả ra, và những người ở Campuchia trở về nước phục vụ lại trong quân đội Việt Nam Cộng Hoà.
Lần đầu tiên, Dinh Độc Lập “chứng kiến” cuộc binh biến, đánh dấu sự xáo trộn, mở màng cho những cuộc đảo chánh làm suy yếu Việt Nam Cộng Hoà trên mặt trận chống cộng sau nầy.
Image
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Re: Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 12th, 2015, 12:03 pm

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa


Lịch Sử của Dinh Độc Lập

Image


Dinh Độc Lập là “chứng nhân” đã chứng kiến những biến cố lịch sử của Việt Nam Cộng Hoà, từ những cuộc đảo chánh, cách mạng của chính trị miền Nam. Còn gọi là Dinh Tổng Thống hay Phủ Đầu Rồng.
Dinh Độc Lập là nơi cư ngụ và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa.
Dinh Độc Lập có hai kiến trúc, kiến trúc cũ được xây dựng ngày 23 tháng 2 năm 1868, có tên là Dinh Norodom, sau đổi thành Dinh Độc Lập.
Kiến trúc mới do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế và thực hiện xây dựng dưới thời Tổng thống Ngô Đình Diệm.
Cánh cửa của Dinh Độc Lập bị xe tăng của cộng sản bắc việt húc sập vào buổi sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975 đánh dấu ngày nước Việt Nam Cộng Hoà lọt vào tay cộng sản bắc việt.
Từ đó, Dinh Độc Lập bị đổi tên thành Dinh Thống Nhất.


Dinh Độc Lập thời Pháp thuộc

Image

Mặt tiền Dinh Norodom năm 1873


Ngày 23 tháng 2 năm 1868, Thống đốc Nam Kỳ Lagrandière làm lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Dinh Thống Đốc Nam Kỳ.
Viên đá lịch sử lấy từ núi Châu Thới Biên Hòa, hình vuông, mỗi gốc rộng 50cm, có lổ, bên trong chứa những đồng tiền bằng vàng, bạc, đồng có in hình Napoléon Đệ Tam.
Diện tích công trình rộng 12 mẫu tây.
Mặt tiền rộng 80m. Bên trong có phòng khách chứa đến 800 người. Do nước Pháp có chiến tranh, công trình kéo dài đến năm 1863 mới xong. (1868-1863=5 năm)

Dinh được đặt tên là Dinh Norodom và đại lộ trước dinh cũng mang tên Norodom, là tên của dòng họ cai trị vương quốc Campuchia. Dinh Norodom là nơi ở và làm việc của Thống đốc Nam Kỳ, người Pháp.
Ngày 9 tháng 3 năm 1945, Nhật đảo chánh Pháp, dinh Norodom là nơi làm việc của chính quyền Nhật Bản ở Việt Nam.


Thời Việt Nam Cộng Hoà


Image


Ngày 7 tháng 9 năm 1954, Dinh Norodom được Đại tướng Paul Ely bàn giao lại cho Thủ tướng Ngô Đình Diệm.
Năm 1955, Tổng thống Ngô Đình Diệm đổi tên thành Dinh Độc Lập.
Từ đó, Dinh Độc Lập là nơi ở và làm việc của Tổng thống Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà.

Phủ Đầu Rồng

Báo chí gọi Dinh Độc Lập là Phủ Đầu Rồng, vì Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu lấy quốc huy là hai con rồng trong bức hình lưỡng long tranh châu.
Các nhà tướng số, phong thủy lại tán ra rằng, Dinh Độc Lập là cái đầu của con rồng, mà cái đuôi của nó dài ra tới Công trường Chiến sĩ ở ngã tư Duy Tân – Trần Quý Cáp.
Họ cho rằng, muốn được yên vị ở cái đầu con rồng là Dinh Độc Lập, thì phải trấn ếm cái đuôi của nó, để cho nó không còn khả năng vùng vẫy quậy phá gây bất ổn.
Sau đó, tượng đài chiến sĩ vô danh của Pháp để lại bị đập phá và xây lại một cái tháp cao, đặt giữa cái hồ nước tròn, có một con rùa bằng đồng nằm dưới chân tháp, cho nên gọi là Hồ con rùa.
Ngày 27 tháng 2 năm 1962, hai phi công Việt Nam Cộng Hoà là Nguyễn Văn Cử và Phạm Phú Quốc lái hai chiếc phi cơ A-1 Skyraider ném bom làm sập bộ phận chính bên trái của dinh.
Do không có thể hồi phục lại được, nên Tổng Thống Ngô Đình Diệm cho đập phá toàn bộ để xây lại dinh thự mới trên nền đất cũ, theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ.


Dinh Độc Lập mới

Image


Ngày 1 tháng 7 năm 1962, Dinh Độc Lập mới được khởi công xây dựng. Thời gian nầy, Tổng thống Ngô Đình Diệm chuyển sang cư ngụ và làm việc ở Dinh Gia Long.
Công trình xây dựng đang tiến hành thì Tổng thống Ngô Đình Diệm bị đảo chánh và bị giết vào ngày 2 tháng 11 năm 1963.
Như vậy, Tổng thống Ngô Đình Diệm chưa được vào ở và làm việc ở Dinh Độc Lập do ông cho xây cất.
Ngày 31 tháng 10 năm 1966, Trung tướng Nguyễn Văn Thiệu, Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia, chủ tọa lễ khánh thành Dinh Độc Lập.
Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu ở và làm việc tại đó từ tháng 10 năm 1967 cho đến ngày 21 tháng 4 năm 1975.
Ngày 8 tháng 4 năm 1975, Trung úy phi công Nguyễn Thành Trung lái phi cơ F-5E ném bom Dinh Độc Lập, thiệt hại không đáng kể.
Tổng thống Trần Văn Hương cũng vào làm việc tại văn phòng Tổng thống trong dinh, trước khi trao quyền lại cho Tổng thống Dương Văn Minh.


Sau đó thì Dinh Độc Lập lọt vào tay cộng sản bắc việt

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, xe tăng cộng sản bắc việt húc sập cánh cửa Dinh Độc Lập đánh dấu sự sụp đổ của chế độ Việt Nam Công Hoà.

Image
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Re: Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 12th, 2015, 11:12 pm

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa


Năm 1962 Dinh Độc Lập bị ném bom

Và bà Trần Lệ Xuân tạo dáng bên Dinh Độc Lập đổ nát sau khi bị ném bom

Lúc 7 giờ sáng ngày 27 tháng 2 năm 1962, bầu trời Sài Gòn bị khuấy động bởi tiếng bom và tiếng súng.
Và Dinh Độc Lập chìm trong biển khói của cuộc tấn công từ hai chiếc phi cơ ném bom A-1 Skyraider.
Bom nổ, bom xăng đặc (Napalm), rocket và đại liên trút vào Dinh của Tổng Thống.


Trong 30 phút, 4 trái bom, 8 rocket và đạn đại liên đánh vào mục tiêu, phá sập bên cánh trái của Dinh Độc Lập.
Hai phi công là Thiếu úy Nguyễn Văn Cử và Trung úy Phạm Phú Quốc, thuộc Phi đoàn 514 thuộc căn cứ Không Quân Biên Hoà.
Phi cơ của Phạm Phú Quốc bị trúng 72 viên đạn 12 ly 7, trong đó, một viên trúng bình xăng nên phi cơ phát cháy và rơi xuống sông Sài Gòn. Phạm Phú Quốc bị toán Người Nhái Hải quân đến bắt.

Image

Image


Và Nguyễn Văn Cử bay sang Campuchia. Nguyễn Văn Cử là người chủ mưu vì cha của Cử là ông Nguyễn Văn Lực, một lãnh tụ Việt Nam Quốc Dân Đảng bị bắt giam vì hành động chống chính quyền của Tổng thống Ngô Đình Diệm. Phạm Phú Quốc, người Điện Bàn, Quảng Nam, là người bị Cử lôi cuốn.Bà Trần Lệ Xuân là một nhân vật lịch sử, một người đàn bà nhan sắc, đặc sắc và hấp dẫn trong con mắt mình.

Ở bà, có tất cả, sắc đẹp, sự thông minh, khiếu thẩm mỹ cao, và cả…cá tính mạnh mẽ, có khả năng quyến rũ cũng như gây bão dư luận

Số phận chìm nổi của gia đình bà giữa thời cuộc tao loạn, cái kết bi thảm của anh chồng, của người chồng, cái chết của những người ruột thịt khác, con gái, cha mẹ… liệu có phải là định mệnh?
Cuối đời, bà sống lặng lẽ, kín tiếng, như chấp nhận số phận đầy thăng trầm, dù từng tột đỉnh nhung lụa, tột đỉnh cao sang và quyền lực..

Image


Dinh Độc Lập bị ném bom và phóng rocket xối xả, khiến Dinh Độc Lập vài nơi trở thành đống gạch vụn, và Tổng thống Ngô Đình Diệm thoát chết khi quả bom xuyên vào căn phòng ông đang ngồi nhưng không nổ.
Trần Lệ Xuân kém may mắn hơn khi bị gãy tay trong lúc trú ẩn. Ít lâu sau đó, thì Trần Lệ Xuân đã xuất hiện đầy tự tin trước ống kính phóng viên Life bên đống đổ nát của Dinh Độc Lập.

Image

Image


Sở dỉ Nguyễn Văn Cử, đứng đầu vụ tấn công Dinh Độc Lập cố ý ám sát Tổng thống Ngô Đình Diệm là vì lúc trước Ông Lực là cha của Nguyễn Văn Cử từng bị Tổng thống Ngô Đình Diệm bỏ tù một thời gian ngắn vì các hoạt động chống đối chính phủ.
Cho nên họ đã lên kế hoạch cho Cử và Quốc thực hiện vụ tấn công Dinh Độc Lập...

Image

Image

Image


Mục đích của cuộc tấn công là ám sát Tổng thống Ngô Đình Diệm và các nhân vật chủ chốt của chế độ, trong đó có cố vấn Ngô Đình Nhu.
Tuy vậy, không có bất cứ một nhân vật quan trọng nào trong Dinh Độc Lập bị thiệt mạng trong cuộc không kích. Ba người chết trong vụ tấn công này là người phục vụ và lính gác. 30 người khác bị thương.
Image
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Re: Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 15th, 2015, 11:44 pm

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa


Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tố cáo tội ác Phật Giáo Ấn Quang

Thành quả hỗ tương: Ấn Quang-cộng sản

Image

Image

Image


Người ta có thể tóm lược rất nhiều thành quả trong cuốn sách của cộng sản Việt Nam nhận cuộc đấu tranh của phật giáo từ 1963 làm thành quả của “đảng ta”. Ví dụ, cuốn “Phong Trào Tranh Đấu Chống mỹ Của Giáo Chức, Học Sinh, Sinh Viên Sài Gòn” của Hồ Hữu Nhật do nhà xuất bản “thành phố Hồ Chí Minh” phát hành năm 1984:


“Dưới trào Ngô Đình Diệm:

“Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất có hậu thuẫn vững chắc của nhiều tổ chức: Gia đình Phật tử, Sinh viên Phật tử, Học sinh Phật tử, Thanh niên Phật tử.
Năm 1962 gia đình Phật tử tập hợp được 200 trăm ngàn người, năm 1964 có 400 ngàn .
Đảng đã có cơ sở trong các tổ chức đó.
Các chùa, trường Bồ Đề, Viện Hóa Đạo, trở thành trung tâm đấu tranh và phát xuất những cuộc mít tinh biểu tình chống ngụy quyền.

“Sau khi Ngô Đình Diệm bị lật đổ:”

“Cuộc đấu tranh chính trị sôi sục và quyền chủ động phần nào trong tay Phật giáo, nhưng đảng ta đã chỉ đạo cơ sở kịp thời tham gia hỗ trợ, nâng khí thế phong trào lên với qui mô toàn quốc.
“Ngoài ra ta cũng nắm được ban chấp hành Tổng Hội Sinh Viên Vạn Hạnh (nhiệm khóa 1966-1967).
Chủ tịch Hoàng Tiến Dũng, Tổng thư ký Phan Long Côn, một trung tâm công khai, có uy tín trong sinh viên Phật tử và đồng bào Phật tử cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng...

Đối với tổ chức cấp cao nhất của Phật giáo, đảng ta đã mời
Hòa thượng Thích Thiện Hoa ra tranh cử và Hòa thượng đã đắc cử Viện trưởng Viện Hóa Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất .

Image


“Đây, kết quả 13 năm viện trợ Mỹ !”,
“Nhân Lễ Phật đản ngày 5 tháng 5 năm 1966, tại
Viện Hóa Đạo, học sinh, sinh viên cắm một băng giấy trên chiếc xe Mỹ bị họ đốt cháy:
“Mạng người Việt Nam không thể đổi bằng đô la và bom đạn Mỹ - Rút ngay quân đàn áp ra khỏi Đà Nẵng …”.
nhiều tấm bảng dựng trước Viện Hóa Đạo vẽ hình châm biếm Tổng thống Mỹ Giôn Xơn (Johnson), khẩu hiệu chống khủng bố trong cuộc đấu tranh ngày 20 tháng 5 năm 1966:
Bên ngoài, từ ngày 3 đến ngày 10 tháng 5 năm 1966,
Phong trào Bàn thờ phật xuống đường, gây cản trở giao thông, làm rối sào huyệt cuối cùng của địch, 10 xe Mỹ bị đốt trong đợt này.

Image


Đó là tại Sài Gòn do chính cộng sản Việt Nam khai ra.
Sài Gòn là trung tâm quyền lực và quốc tế của Việt Nam Cộng Hòa, ảnh hưởng của đạo Phật không nhiều, việt cộng công khai xâm nhập hàng ngũ Phật giáo, còn tại các tỉnh miền Trung, nhất là “Liên khu 5” cũ của Việt Minh, việt cộng làm mưa làm gió đến cỡ nào trong các tổ chứ Phật giáo.

Sự giống nhau ở phương cách đấu tranh, sự lẫn lộn giữa thành quả đạt được của
việt cộng và phe phái đội lốt Phật giáo đã khiến nhiều người nghĩ Phật giáo là việt cộng, coi Thích Trí Quang như một cán bộ cao cấp của việt cộng.
Đức Quốc trưởng Bảo Đại đã viết trong cuốn: Con rồng Việt Nam:


“Vậy thì ai đã xúi dục họ gây loạn, ai ? Họ ở đâu tới ? Làm sao mà biết được nếu họ từ Hà Nội vào hay từ Bắc Kinh tới ?”

Họ là ai ? Vì họ không nói ra, tôi chỉ còn cách suy đoán và nghĩ rằng các chính khách tăng lữ muốn xoay chiều lịch sử Việt Nam, mong cho Việt Nam độc đạo, độc tôn, tăng lữ có vai trò lãnh đạo và thống trị như ở Iran.
Nếu quả đúng như vậy, tôi báo động để mọi người Việt Nam phải cương quyết chống lại như đã chống lại chủ nghĩa cộng sản.
cộng sản Việt Nam rồi phải sập, chúng ta phải chuẩn bị đương đầu với những vấn đề hóc búa của quê hương ngày nay.

Tôi nghĩ rằng, những tăng lữ chính khách của Phật giáo chưa bỏ tham vọng muốn đạo mình trở thành độc tôn bằng sự đồng hóa với quốc gia.
Mới đây, tôi đọc lời phát biểu của “Hòa thượng” Thích Huyền Quang trong tang lễ của “Hòa thượng” Thích Đôn Hậu, đoạn văn này như sau:


“Cơ sở của giáo hội (Phật giáo) là nông thôn, thành thị, cao nguyên và hải đảo”.

Đây là đối tượng của quốc gia chứ không không phải của đạo giáo.
Đạo giáo muốn nhập nhằng đồng hóa với quốc gia bằng cách coi quốc gia như giáo hội của mình theo kiểu mẫu của Iran.
Ngày nào đó, nếu điều này trở thành sự thực thì thật là điều bất hạnh cho dân tộc Việt Nam vậy.
Image
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Re: Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 16th, 2015, 12:24 am

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa


Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tố cáo tội ác Phật Giáo Ấn Quang

Thành quả hỗ tương: Ấn Quang-cộng sản

Image


Tôi xét xử:

Có một tòa án vượt lên trên tất cả các tòa án của xã hội loài người, là tòa án lương tâm.
Tòa án ấy, nằm trong tận đáy lòng của mỗi người và mỗi người tự làm quan tòa cho chính mình, để xét xử những việc đã và đang xẩy ra mà mình biết được.
Ý thức về sự công bằng, lòng kính trọng lẽ phải là căn bản của mọi công lý.
Công lý ấy vượt thời gian, vượt không gian, không tùy thuộc vào chủng tộc hoặc văn hóa xã hội:
Công lý bất diệt nội tại trong mỗi con người.


Người ta đã kết tội Tổng thống Ngô Đình Diệm những cái “tội” như: “độc tài gia đình trị, tội kỳ thì và đàn áp Phật giáo” và sau cùng gần như bất lực, họ cố tìm cho ra một vài khuyết điểm của đời sống cá nhân.
Có một cái “tội”, mà theo tôi là “tội” chính mà họ không nói ra: “Ngô Đình Diệm là người Công Giáo tốt, xử Ngô Đình Diệm là xử cả Giáo hội Công Giáo”.

Cụ Đoàn Thêm viết:


“Không một văn kiện hay một huấn thị nào ấn định khuyến cáo các nghi thức và cử chỉ với người lãnh đạo; tôi chỉ thấy ông ra lệnh không được gọi ông bằng Cụ.
Ông không hề ngỏ ý bắt đứng dậy chào ông trước khi coi phim hay nghe hát.
Không bao giờ ông đòi hỏi tổ chức Thánh Bổn Mạng hay sáng tác cho ông bản nhạc suy tôn”.


Xem thế, những việc điếu đóm, suy tôn… ông Diệm không phải do sự “kiêu căng, hợm hĩnh” của ông mà do bọn vô liêm sĩ nịnh bợ.
Bọn ấy chính là bọn phản lại ông Diệm sau này.

Về nếp sống của Tổng thống Ngô Đình Diệm:

Sĩ quan Lê Công Hoàn, tùy viên của ông Diệm khi bị quân “cách mạng” bắt đi, bị hỏi rằng: “Có nhìn thấy đàn bà nào vào phòng riêng của ông Diệm ?
Tổng thống Diệm có giao du với bà Nhu hay không ?”.

Sĩ quan Lê Công Hoàn trả lời:


“Tôi quả quyết không bao giờ có chuyện như vậy.
Nếu có mà tôi bảo là không, tôi xin chịu mất cái đầu.

“Tổng thống Ngô Đình Diệm ở trong một căn phòng riêng, ngủ trên tấm đi-văng gỗ.
Ông già Ẩn tối chăng màn, sớm tháo gỡ. Tổng thống ăn riêng, đầu bếp của ông rất nhàn hạ: sáng ông điểm tâm bằng cháo trắng với dưa chua hoặc cá thu kho mặn, trưa thường dùng trái cây hoặc rau sà-lát trộn dấm hoặc súp-lơ; bắp cải luộc.
Bữa ăn chính của ông là bữa tối.
Thứ cơm ông dùng là cơm gạo lức đỏ… ông ăn như một người trung lưu của xứ Quảng Bình hay xứ Huế.
Ông không uống được rượu.


Đọc những lời chứng trên, người ta nghĩ đời sống riêng tư của Tổng thống Ngô Đình Diệm quá đơn sơ, ông xứng đáng là đệ tử của Thánh Gandhi.

Những kẻ thù nghịch với Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã thất bại không thể tìm ra một lỗi lầm nhỏ nào trong cuộc đời tư khiêm tốn và nghèo khó của ông.

Bằng những chứng cớ trình bày ở trên:


- Không ai tìm thấy một tội phạm hình sự nào trong suốt cuộc đời của ông Diệm.
- Không ai tìm thấy những điều đáng chê trách trong cuộc đời của ông Diệm.
- Ông Diệm tận tụy phục vụ quốc gia, đặt lợi ích của đất nước lên trên mọi sự.

Bởi đó,

- Tổng thống Ngô Đình Diệm rất xứng đáng được tôn vinh là nhà ái quốc.
- Tổng thống Ngô Đình Diệm xứng đáng được xem là người công chính.

Thế mà,


Những ai đã cố tình giết chết ông
Những ai nhẩy múa trên xác chết của ông
Những kẻ đã cố tình bôi bẩn cuộc đời ông.


Những kẻ ấy đều phải bị phán xét theo lẽ công bằng. Đó là công lý ngàn đời, dù Đông hay Tây, dù tín ngưỡng nhà Phật hay nhà Chúa, nhân loại đều có mẫu số chung về thiện-ác...
Phan Thiết Nguyễn Kim Khánh
http://hon-viet.co.uk
Image
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Re: Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 16th, 2015, 3:19 am

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng HòaNhóm Phật Giáo và sinh viên học sinh phản loạn trong thời
Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1963 - 1973 qua hình ảnh


Image

Đây là hình ảnh Thích Quảng Độ (cầm microphone) đang cầm đầu một cuộc
biểu tình chống chính phủ Đệ I Việt Nam Cộng Hòa tại Sài Gòn vào năm 1963

Image

Năm 1963, đám Tăng Ni và Phật tử ngồi dài trên đường
để biểu tình, Quân Đội và Cảnh Sát đang ngăn chặn lại

Image

Cảnh sát đang ngăn chận đám Phật tử và sinh viên
học sinh biểu tình tại thành phố Sài Gòn 1963

Image

Ngày 16 tháng 7 năm 1963 các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đang bao quanh
giữ trật tự đám Phật tử đang ngồi biểu tình biểu tình trước chợ Bến Thành

Image

Ngày 16 tháng 7 năm 1963 các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đang
vất vã ngăn chận đám Phật tử đang biểu tình trước chợ Bến Thành

Image

Nữ sinh Quách Thị Trang bị lạc đạn chết trong lúc đang
biểu tình trước chợ Bến Thành năm 1963, từ đó trước
chợ Bến Thành mới có công viên Quách Thị Trang

Image

Image

Image

Image

Ngày 18 tháng 8 năm 1963, các sư thầy
và Phật tử tụ tập tại chùa Xá Lợi Sài Gòn,

Image

Nhóm Phật Giáo phản loạn đang họp bàn 11 năm 1963
sau khi Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị thảm sát..
Last edited by nguoiquentaroi on June 24th, 2015, 6:08 am, edited 1 time in total.
Image
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Re: Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 16th, 2015, 7:14 am

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng HòaNhóm Phật Giáo và sinh viên học sinh phản loạn trong thời
Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1963 - 1973 qua hình ảnh


Image

Image

Sinh viên biểu tình chống tướng Nguyễn Khánh trước cổng trường Luật Khoa
trên đường trên đường Duy Tân Saigon ngày 23 tháng 8 năm 1964.

Image

Biểu tình phản đối Nguyễn Khánh tháng 10 năm 1964

Image

Image

Image

Image

Năm 1965 Tăng Ni Phật tử Biểu tình phản đối chính quyền Ngô Đình Diệm
Image

For this message the author nguoiquentaroi has received thanks:
AnhBaSG
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Re: Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 16th, 2015, 8:27 am

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa


Nhóm Phật Giáo và sinh viên học sinh phản loạn trong thời
Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1963 - 1973 qua hình ảnh


Đầu tháng 3 năm 1966, cuộc dấy loạn bắt đầu.
Các Khuôn hội Phật giáo từ Xã, Quận, Tỉnh, Học sinh, Sinh viên Đại Học Huế bãi khóa.
Tiểu thương chợ Đông Ba và Thành Phố Huế đình công bãi thị, chợ không đông, phố xá đóng cửa.
Mọi sinh hoạt thường nhật của dân chúng hoàn toàn bị tê liệt.
Hàng loạt các cuộc biểu tình diễn ra trên đường phố, từ đường Lê Lợi, qua cầu Tràng Tiền,
khu phố Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu.
Khẩu hiệu đả đảo Thiệu, Kỳ, đả đảo Quận Phiệt, đả đảo dư đảng Cần Lao được nghe suốt ngày đêm.


Image

"Tên quỷ quyệt" là biệt danh do phóng viên chiến trường Higgins đặt cho Thích Trí Quang,
Thích Trí Quang ngồi bên trái, Thích Trí Quang quậy phá xách động từ đệ nhất sang đệ nhị Cộng Hoà.

Image

Vào năm 1966, theo lệnh Thích Trí Quang, bàn thờ Phật bị mang xuống
đường phản đối việc chính phủ cách chức Tướng Nguyễn Chánh Thi

Image

Và cũng thời gian năm 1966, theo lệnh Thích Trí Quang, bàn thờ Phật
bị mang xuống đường để cản lối di chuyển của quân đội Việt Nam Cộng Hòa
và đồng minh Hòa Kỳ, để cho việt cộng trà trộn tẩu thoát

Image

Image

Năm 1966 sinh viên Huế biểu tình đốt tòa lãnh sự Mỹ đòi đuổi Mỹ đi

Image

Image

Image

Năm 1966 sinh viên học sinh cùng người dân Sài Gòn biểu tình chống Mỹ

Image

Năm 1966 các nhà sư biểu tình chống Ngô Đình Diệm

Image

Image

Image

Tháng ba năm 1966, các nhà sư biểu tình tại Đà Nẵng, cuộc
nổi dậy của Phật giáo, với sự lãnh đạo của Thích Trí Quang
Image
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Re: Kho Tàng Những Lịch Sử & Quân Sử Của Việt Nam Cộng Hoà

Postby nguoiquentaroi » June 16th, 2015, 10:14 am

Những mốc son quan trọng trong
Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa


Nhóm Phật Giáo và sinh viên học sinh phản loạn trong thời
Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1963 - 1973 qua hình ảnh


Image

Các nhà sư biểu tình đi tuần hành trước Hạ Nghị Viện năm 1967

Image

Image

Image

Image

Image

Các nhà sư biểu tình đi tuần hành ngoài đường phố Sài Gòn, năm 1967

Image

Image

Các nhà sư đang biểu tình trước Dinh Độc Lập, năm 1967

Image

Các nhà sư biểu tình ngồi xếp bằng tròn hai bên
đường Thống Nhất trước Dinh Độc Lập, năm 1967

Image

Image

Trong khi những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa gian khổ nơi tiền tuyến với giặc
cộng, thì tại hậu phương những thầy chùa ni cô Phật tử sinh viên học sinh
xuống đường quậy phá biểu tình, gây rối khắp phố phường miền Nam Việt Nam. ...

Image

Thích Trí Quang (ngồi giữa) lãnh đạo nhóm chờ thời nổi
loạn biểu tình tọa kháng trước Dinh Độc Lập năm 1967

Image

đồng chí Trí Quang thảnh thơi ngồi nghỉ mệt trước Dinh Độc Lập
thời Việt Nam Cộng Hòa, ngày nay dưới chế độ dân chủ 1 triệu
lần của Bác và Đảng, nếu đồng chí Thích Trí Quang ngồi như
thế này thì công an của xã hội chủ nghĩa chừng 20 phút là
chúng nó đưa đồng chí Trí Quang vào ngay Chí Hoà :haha: :haha:

Image

Và đồng chí thầy chùa này nằm thiền trước Dinh Độc Lập chống
Nguyễn Văn Thiệu. Quá ư tự do không lính hay cảnh sát nào bắt
tù hay vu khống các đồng chí thầy chùa ni cô quậy phá biểu tình
này, còn ngày hôm nay tại Việt Nam chỉ đi biểu tình yêu nước
không chống chánh quyền việt cộng mà người biểu tình yêu
nước cũng bị bầm dập, đó là kiểu tự do việt cộng là như vậy..

Image

Hình ảnh tăng ni Phật tử biểu tình tại dinh Độc Lập Sài Gòn
chống tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, đòi Mỹ rút khỏi Việt nam, sư hổ
mang Thích Trí Quang Cầm đầu. Biểu tình quậy phá như thế mà cảnh sát
Việt Nam Cộng Hòa không dám đụng tới những tăng ni Phật tử này,
hoặc giả như cảnh sát Việt Nam Cộng Hòa đưa họ đi phục hồi nhân phẩm.

Image

Image

Nhìn lại hình ảnh này mới nhớ lại một thời đã hết, phải công
nhận cảnh sát thời của Việt Nam Cộng Hòa quá hiền hậu,

Image

Ngày nay dưới chế độ dân chủ, thì công an của xã hội chủ nghĩa
đàn áp bắt bớ đánh đập dã man những người dân yêu nước,

Image

tên đại úy công an của xã hội chủ nghĩa Phạm Hải Minh đã đạp
thẳng vào mặt và miệng người biểu tình chống giặc ngoại xâm
Image
User avatar
nguoiquentaroi
SuperVIP Member
Huy Chương vàng II
Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Chăm Chỉ Đệ Nhất Huyền Bí
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 5053
Has thanked: 1475 times
Have thanks: 2771 times
Joined: July 19th, 2012, 6:31 am
Last Visit: July 9th, 2017, 9:55 pm
Country: Vietnam
  Windows 7 Chrome

Next

Return to History & Culture Of VietNam | Lịch Sử & Văn Hóa Việt Nam

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest