Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

5 việc chồng làm khiến vợ muốn ly hôn ngay lập tức

Boy Talks | Khu dành riêng cho các đấng mày râu ăn nhậu....

5 việc chồng làm khiến vợ muốn ly hôn ngay lập tức

Postby DaMinhChau » April 23rd, 2017, 11:36 am


5 việc chồng làm khiến vợ muốn ly hôn ngay lập tức


Một người chồng ích kỷ, không cầu tiến, thường nói dối sẽ khiến người vợ "phát chán".


Trước khi đi đến một cuộc hôn nhân, những cặp đôi đều sống trong một mối tình lãng mạn hạnh phúc, luôn cảm thấy đối phương là “một nửa” tuyệt vời của mình. Đến khi bắt đầu sống với một cuộc hôn nhân đúng nghĩa, cuối cùng vẫn không thể xa rời hiện thực “cơm áo gạo tiền”. Bởi vậy, những khuyết điểm và mọi thói quen tốt xấu của hai người một khi được phơi ra, có lúc đem lại sự phiền não cho bạn.

Trăng còn có lúc tròn lúc khuyết, huống chi người cũng có lúc không hoàn hảo. Nếu như hai người muốn kết tóc se tơ phải học cách bao dung và chấp nhận mọi khuyết điểm của đối phương.

Image

Phụ nữ thường mẫn cảm, rất cần sự yêu thương chân thành (Ảnh minh họa)


Nhưng điều này cũng phải là hoàn toàn tiếp nhận tất cả các nhu cầu không hợp lý và những hành động sai lầm của đối phương. Đối với phụ nữ khi gặp phải 5 hành động dưới đây của chồng mình đều cảm thấy mệt mỏi, thậm chí còn muốn “mỗi người một nơi”.

1. Ích kỷ, không biết yêu thương

Tôi có một cô bạn A, những lúc không vui thường tìm đến tôi kể lể, lúc yêu nhau thì như một nàng công chúa được chồng chăm chút yêu thương, sau khi lấy chồng lại cảm thấy mình giống như một “osin” miễn phí.

Nấu cơm, giặt giũ, dọn vệ sinh… tất tần tật việc trong nhà đến tay cô bạn, cô bạn A muốn chồng giúp mình một tay, nhưng toàn nhận lại những lý do “đâu đâu” một cách hờ hững.

Không những thế, khiến bạn bè đau lòng thay là mỗi lần A nói với chồng là mình đau nhức người, đau cánh tay, đau chân, chồng cô bạn cũng quay ra nói mình đau đầu, mỏi đùi, không có thời gian chăm sóc vợ… Lâu ngày, bạn bè chán chẳng buồn nhắc đến việc nhà ấy đau gì đau gì nữa, giữa bạn bè dường như xuất hiện một bức tường ngăn cách vô hình.

Hôn nhân cần sự tương thân tương ái của hai con người, là trong hoạn nạn có nhau, khó cùng gánh và vui cùng sẻ chia, đối phương vì yêu mình mà chấp nhận gánh vác bộn bề việc nhà để mình tập trung kiếm cơm nuôi nhau, nhưng nếu việc gì cũng nghĩ là “lẽ đương nhiên”, mối duyên này sớm muộn cũng sẽ bị kiệt quệ. Hơn nữa, người phụ nữ thường mẫn cảm, rất cần sự yêu thương chân thành từ phía người chồng của mình.

2. Thích phàn nàn, không cầu tiến

Có người nói, trong một mối tình đẹp, luôn luôn phải tồn tại một yếu tố - sự sùng bái của người phụ nữ đối với một người đàn ông.

Nhưng nếu như bạn gặp một người đàn ông, chỉ thích phàn nàn với bạn đủ thứ chuyện trên đời, gặp vấn đề không tìm hướng giải quyết, vậy con người này có khiến cho bạn thấy đáng được sùng bái không?

Thông thường những người đàn ông chỉ biết phàn nàn vốn chẳng có năng lực gì, nếu không biết cầu tiến, luôn sống đắm mình trong thế giới tiêu cực. Đến bản thân mình còn không chăm sóc tốt, thì sao có thể chăm sóc cả một gia đình được?

Thật ra, người phụ nữ luôn hy vọng những lúc gặp khó khăn nhờ được chồng giúp đỡ và ủng hộ, cùng nhau tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp.

Image

Đàn ông hay nói dối chắc chắn rất ít khi nghĩ đến cảm nhận của vợ (Ảnh minh họa)


3. Thường nói dối trước mặt mình

Nếu như nói rằng hôn nhân chỉ giống như một cây nến đang cháy dần, vậy thì sự tin tưởng chính là tấm phản chắn gió không cho gió tới gần nến. Một người phụ nữ, có thể coi thường bất kỳ lời nói dối nào, nhưng không bao giờ chấp nhận lời nói dối của người chồng mình. Đối với họ, chồng là đối tượng có thể tin tưởng tuyệt đối.

Với những đàn ông hay nói dối vợ, chắc chắn rất ít khi nghĩ đến cảm nhận của vợ mình. Và mất đi một phần quan trọng trong hôn nhân, liệu chuyện tình cảm sẽ đi đến đâu? Hai người có còn sống được một cuộc sống êm đẹp hằng mong ước không?

4. Sau khi cãi nhau có thói quen “chiến tranh lạnh”

Bạn tôi B vừa kết hôn mấy tháng, dạo gần đây gọi điện nói muốn ly hôn. Tôi giật nảy mình, nói mới cưới cách đây không lâu, đừng làm bậy. Vấn đề cuối cùng đã sáng tỏ, thì ra bọn họ vì chút chuyện nhỏ mà cãi nhau.

Sau cãi nhau hai người không nói chuyện, tự đi làm, đến khi về nhà B nghĩ rằng chắc chỉ lạnh với nhau đến thế là đủ rồi, ai ngờ chồng mình chẳng nói chẳng rằng vác đồ về nhà mẹ sống. Một tuần im ắng, cuối cùng B phải là người gọi điện đến nhà chồng làm lành trước thì mọi việc mới coi như huề.

Giữa vợ chồng nếu như không có chuyện cãi nhau thì không phải là hạnh phúc bền vững, nhưng người ta biết cãi nhau xong sẽ quý trọng nhau hơn, thế mới là cuộc sống. Có lúc cãi nhau giống như thêm vị cho cuộc sống vậy, nhưng nếu không biết xử lý cho hợp lý thì đây cũng sẽ trở thành một trong những lý do khiến hôn nhân đổ vỡ dễ dàng.

Cãi nhau không phải để đôi bên hả hê vì những lời nói, vì những điều mình cho là đúng, mà cãi nhau đôi khi để đôi bên hiểu nhau hơn, hiểu bản thân và đối phương muốn gì, để tăng thêm sự nhẫn nại và sự thành tâm sửa đổi, bù đắp cho đối phương những điều cần thiết.

Image

Vợ chồng cãi nhau giống như thêm vị cho cuộc sống (Ảnh minh họa)


5. Coi mẹ là trung tâm, khiến vợ chịu nhục

Tôi biết đến một người đàn ông: Sau khi kết hôn, tiền lương hằng tháng gửi mẹ, gặp chuyện khó thì không có chính kiến. Hai vợ chồng bàn tính chuyện mua ôtô, bị mẹ chen giữa nói một “không cần thiết” là dẹp luôn.

Vợ khuyên đổi việc cho dễ thăng tiến, mẹ thấy thế là con trai quá mệt, nên cũng không cho. Thậm chí ra ngoài mua quần áo, cũng phải dựa vào sở thích ăn mặc và màu sắc của mẹ.

Mẹ phê bình con dâu hằng ngày bận đi làm, về nhà nấu cơm không ngon, rửa rau lãng phí nước, vợ không vui kể cho chồng nghe, chồng cười bảo mẹ có gì đâu, đừng nhỏ nhặt thế!

Một người phụ nữ, rời khỏi mái nhà có cha mẹ yêu thương suốt hơn 20 năm, từ một người chưa bao giờ phải vào nhà bếp bây giờ chịu nội trợ cho chồng, giúp chồng bếp núc hằng ngày, coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình, đem mọi thứ của mình chia sẻ với chồng, giao hết cho chồng, cũng chỉ hy vọng có thể cùng chồng đi tiếp quãng đời còn lại dài đằng đẵng cùng mình mà thôi!

Cô ấy có thể chấp nhận sự không hoàn hảo của chồng mình, nhưng tuyệt đối không thể chấp nhận những ứng xử hay những hành vi trên của chồng mình – Bởi những gì cô ấy làm, cô ấy gả cho bạn đều xuất phát từ Tình Yêu.

Một người ích kỷ, không cầu tiến, thường nói dối, chiến tranh lạnh lại muốn sống dựa mẹ khiến vợ chịu nép vế, vốn đã không đủ tư cách có được tình yêu này! Những cuộc hôn nhân như vậy sẽ tồn tại được bao lâu?

Hồng Ngọc – Sohu Chủ Nhật, ngày 23/04/2017(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
Tường Vi
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104274
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Boy Talks | To Lớn Tâm Sự Con Trai

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests