Page 1 of 1

Những suy nghĩ tiêu cực làm tổn hại tình yêu

PostPosted: January 10th, 2017, 2:58 am
by KhongLaAi
Những suy nghĩ tiêu cực làm tổn hại tình yêu


Đôi khi những giả định của người trong cuộc không hề chính xác. Ngược lại, chúng có thể làm tổn hại đến tình yêu.Image


"Anh/cô ấy muốn làm mình tổn thương"

Đây là một suy nghĩ chỉ mang tính chất phỏng đoán, bắt nguồn từ cảm giác tội lỗi của người phạm sai lầm. Nhiều khả năng chẳng ai muốn làm tổn thương bạn cả, sự trả thù của một nửa yêu thương cũng không hề tồn tại. Tốt nhất bạn hãy thẳng thắn thú nhận lỗi lầm và xin người ấy tha thứ cho mình.

"Họ đang cố ý làm ta phiền lòng"

Nhiều khi bạn cảm thấy khó chịu với nửa kia, ví dụ như khi người ấy khiến nhà cửa bừa bãi, không chịu rửa bát đĩa hay trông con. Bạn cho rằng người bạn đời đang cố tình gây hấn trong khi sự thật chưa chắc đã như vậy. Biện pháp là hãy phân công trách nhiệm một cách hợp lý và nếu thấy khó chịu thì hãy chia sẻ để giải tỏa phiền muộn trong lòng.

"Đối phương không yêu ta"

Thực tế, mỗi người lại có cách thể hiện tình yêu khác nhau. Có người thích bày tỏ qua những món quà dễ thương, có người thích nói thành lời, có người lại chỉ âm thầm hành động. Bởi vậy, nếu bỗng một ngày bạn không cảm nhận được tình cảm của nửa kia dành cho mình thì hãy đòi hỏi đối phương nói ra hoặc thể hiện nhiều hơn.

"Anh/cô ấy không quan tâm đến mình"

Đừng vì người bạn đời không để ý đến tất cả mọi thứ bạn quan tâm hoặc dành sự chú ý không đủ mà cho rằng người ấy không quan tâm đến bạn. Sự thật là mỗi người lại có một thế giới quan khác nhau, thiết lập các giá trị, các ưu tiên nhất định. Quan trọng là bạn hãy nhớ rằng không phải kỳ vọng nào cũng có thể thành hiện thực và hai người đã đến với nhau bằng tình yêu.


Trà Xanh
Theo GM