Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Nhà Trọ Địa Ngục

The horror stories and thrilling | Những mẩu truyện rùng rợn, ly kỳ

Nhà Trọ Địa Ngục

Postby DaMinhChau » June 24th, 2018, 12:49 am


Nhà Trọ Địa Ngục

TG: Hắc Sắc Hoả Chủng

Q.1 - Chương 1: Nhà Trọ Quỷ DịLý Ẩn giật mình mở mắt.

Tim hắn lúc này như có lử thiêu đốt, đau đớn không thôi.

Lại...xuất hiện rồi sao?

Lần này, là đến lượt mình?

Lý Ẩn chống tay ngồi dậy, bật công tắc đèn ở đầu giường. Lúc này, trái tim đau đớn kịch liệt, cuối cùng cũng đã thuyên giảm chút ít.

Hắn xuống giường, xỏ đôi dép vào, tiếp theo, ra khỏi phòng ngủ, đến phòng khách bên ngoài, bật đèn lên.

Hắn thấy thứ đó.

Trên vách tường trắng tinh của phòng khách, giờ phút này, đột ngột xuất hiện một hàng chữ được viết bằng máu tươi! Tình cảnh này vô cùng quỷ dị, nếu là người bình thường, nhìn thấy cảnh này lúc nửa đêm, thì đều sẽ sợ tới mức hồn phi phách tán.

Nhưng Lý Ẩn lại không có phản ứng gì.

“ Lại đến lượt mình rồi...”

Hắn cẩn thận nhìn hàng chữ trước mặt.

“ Ngày 7 tháng 6 năm 2010 --- ngày 7 tháng 7, đi đến U Thủy thôn ở ngoại ô thành phố X, đồng thời ở lại đây hết một tháng này.”

Hàng huyết tự quỷ dị này, sau khi Lý Ẩn xem xong, bỗng nhiên dần dần mờ đi, máu giống như bị bức tường hút hết vào trong, dần dần...biến mất.

U Thủy thôn...

Lý Ẩn nhớ kỹ cái tên này.

Vẫn còn rất buồn ngủ, thế nhưng mà không thể ngủ tiếp được rồi. Hắn quyết định mở đèn phòng khách lên, pha một ly trà, uống.... Hắn không có thói quen hút thuốc lá, cho nên cũng chỉ có thể uống trà thôi. Tuy cà phê có lẽ sẽ có hiệu quả tốt hơn, nhưng Lý Ẩn luôn cảm thấy, thời điểm thưởng thức hương trà bốc lên, tâm tình sẽ nhanh chóng bình tĩnh trở lại.

Nhìn nước trà trong ly phản chiếu gương mặt mình, Lý Ẩn siết chặc ly trà.

Chuyển đến nhà trọ này sống, đã...gần một năm rồi.

Tuy thời gian một năm tựa hồ không lâu lắm, nhưng Lý Ẩn lại cảm thấy, phảng phất giống như đã trãi qua rất nhiều năm tháng.

Ngày hôm sau, thời điểm mặt trời vừa mới mọc, Lý Ẩn nằm gục trên bàn trà ở phòng khách bừng tỉnh dậy.

Trên người hắn chỉ mặc một bộ đồ ngủ phong phanh, đắp một cái chăn lông, cứ như vậy ngủ một giấc, cũng không biết là có bị cảm hay không.

Ly trà trên bàn, nước trà còn dư cũng đã lạnh ngắt hết rồi.

Hắn lướt nhìn đồng hồ treo tường trong phòng khách, đã...Sáu giờ sáng.

Lý Ẩn dụi dụi đôi mắt, nhanh chóng đi rửa mặt, ăn mặc chỉnh tề, tiếp theo, tự nấu ình bữa sáng, chiên một quả trứng, rồi kẹp trứng vào giữa hai lát bánh mì hôm qua mua, thêm chút sốt mayone, coi như xong điểm tâm hôm nay.

Lý Ẩn kỳ thật rất giỏi nấu nướng, chủ yếu là vì sống độc thân quá lâu, cho nên đành phải tự học nấu ăn, qua thời gian dài, rõ ràng đã trở thành một tay đầu bếp giỏi.

Cắn một miếng bánh mì sandwich tự mình làm, lại lấy một ly sữa trong lò vi sóng ra, Lý Ẩn lật lịch bàn, sắp xếp công việc tháng sau, cũng chính là tháng 6.

Hắn là một tiểu thuyết gia online, hơn nữa còn rất nổi danh trên mạng, mới ký hợp đồng với một trang web tiểu thuyết, cho nên mỗi ngày chỉ cần ở nhà siêng năng gõ bàn phím, thu tiền nhuận bút là sống tốt.

“ Không thành vấn đề.” Hắn nhai một miếng sandwich trong miệng, nói:” Tháng 6 chỉ cần đem theo laptop, đúng hạn cập nhật chương mới là được rồi. Ừhm... chỉ là không biết cụ thể lúc đó phát sinh tình huống gì.”

Tiếp theo, hắn bỏ lịch bàn xuống, nhai nuốt hết bánh mì và trứng trong miệng, hai bàn tay nắm chặt lại.

Tuyệt đối phải sống sót... Sống sót về đến đây!

Sau khi chuẩn bị xong, hắn đi ra khỏi nhà, nhưng không thèm khóa cửa lại.

Căn hộ của hắn chính là phòng 404 lầu bốn. Cũng chính là một số phòng xui xẻo, nhưng, cái này cũng không phải do Lý Ẩn chọn.

Đi xuống lầu một nhà trọ. Lầu một không có căn hộ nào, mà là một đại sảnh giống như trong khách sạn. Đại sảnh đặt rất nhiều bàn ghế sopha, để mọi người ngồi nghỉ ngơi.

Một trong những cái bàn đó, có ba người đang ngồi.

Ba người đó, nhìn thấy Lý Ẩn đi về phía này, đều nhanh chóng đứng lên.

Bọn họ theo thứ tự là một thanh niên cao kều, mặc âu phục đeo mắt kính, kế bên là một tiểu tử đội nón khá điển trai, kế tiếp là một thiếu nữ có khuôn mặt vô cùng đáng yêu xinh đẹp, mặc một bộ âu phục màu xanh lá.

“ Các người... vách tường nhà các người, đều xuất hiện huyết tự đúng không?” Lý Ẩn trầm ngâm một lát, hỏi.

Ba người không hẹn cùng gật đầu.

Bọn họ, cũng đều là khách thuê căn hộ trong tòa nhà trọ này.

“ Thì ra là thế, như vậy lần này ít nhất có bốn người đồng hành.” Lý Ẩn nhẹ thở ra, cũng ngồi xuống với bọn họ.

Thần sắc bốn người, đều rất ngưng trọng.

“ Lý Ẩn...” thiếu nữ xinh đẹp áo xanh sắc mặt vô cùng lo lắng nói:” Thật sự... Không có chuyện gì chứ? Lần này, sao lại báo cho chúng ta trước một tháng? Hơn nữa còn là đến một cái thôn hẻo lánh xa xôi ở ngoại thành?”

“ Đúng vậy a,” thanh niên đeo kính mặc âu phục cũng nói theo:” Tôi đã kiểm tra bản đồ, ngoại ô thành phố X là dựa lưng vào núi cao, vô cùng hoang vu vắng vẻ, cơ sở hạ tầng cái gì cũng không có, hoàn toàn là một thôn trang miền núi lạc hậu a.”

“ Trung Quốc có rất nhiều vùng nông thôn.” Lý Ẩn rất bình tĩnh nói:” Những thôn trang hoàn toàn tách biệt với thành phố và lạc hậu kiểu thế này, số lượng tuyệt đối không ít. Đừng suy nghĩ quá nhiều, dù sao, đây cũng không phải là lần đầu tiên.”

“ Nhưng mà...Tôi vẫn là cảm thấy...” Thanh niên đeo kính mặc âu phục kia vẫn còn muốn nói tiếp, nhưng tiểu tử đội nón đã cản hắn lại.

Một lần nữa không khí lại lâm vào trầm mặc.

Qua hồi lâu, cũng không có xuất hiện thêm người nào, đoán chừng, lần này vách tường trong nhà xuất hiện huyết tự, cũng chỉ có bốn người bọn họ mà thôi.

“ Đã 7h.” Lý Ẩn nhìn đồng hồ, nói:” Ba người các cậu đi làm trước đi, tôi sẽ tiếp tục đợi ở đây, nếu có thêm thành viên mới, tôi sẽ gọi điện báo cho các cậu.”

Lý Ẩn rất bình tĩnh và cơ trí, vẫn luôn khiến bọn họ rất an tâm, vì vậy, ba người liền lập tức đứng dậy, đi ra khỏi nhà trọ.

Vừa rồi, Lý Ẩn đã dùng điện thoại di động lên mạng, thế nhưng mãi vẫn tra không ra nơi gọi là U Thủy thôn. Bất quá nếu đã nói là ở ngoại ô thành phố X, thì cuối cùng cũng sẽ tìm thấy thôi.

Nếu như dựa vào những manh mối này mà không tìm thấy, thì chỉ dẫn của huyết tự sẽ không chỉ có bấy nhiêu, mà sẽ có thêm địa chỉ cụ thể hơn.

Tới ngày 7 tháng 6, bọn hắn nhất định phải đến được U Thuỷ thôn. Đồng thời trước ngày 7 tháng 7, tuyệt đối không thể rời khỏi nơi đó.

Tuyệt đối không thể...

Thời gian như thoi đưa, đã đến ngày 6 tháng 6.

Bây giờ là, buổi trưa 2 giờ 30 phút.

Trên con dốc nơi sườn núi, Lý Ẩn, đi cùng ba người kia, từng bước từng bước tiến về phía trước.

Ngọn núi này, tên là Hắc Ô sơn, mà U Thuỷ thôn, qua nhiều lần thăm hỏi, đã xác định được là nằm ở phía tây ngọn núi này. Thế núi hiểm yếu, giao thông vô cùng bất tiện, thôn trang cơ hồ tách biệt với thế giới bên ngoài, cuộc sống tự cung tự cấp, điện nước đều không có, tình cảnh có thể nói là hết sức khó khăn.

Thanh niên đeo mắt kính mặc âu phục, tên là Tần Thủ Thiên, cậu ta là phóng viên một tờ báo nhỏ, bởi vì thường xuyên phải ra ngoài săn tin, cho nên lúc này cũng không tính là quá mệt mỏi. Nhưng hai người kia, tiểu tử đội nón là La Hằng Viêm, và thiếu nữ xinh đẹp mặc âu phục màu xanh lá là Diệp Khả Hân, đều là giới trí thức hằng ngày làm việc trong văn phòng, mới đi được vài km đường núi, giầy bắt đầu mòn, bọn họ đều đã cảm thấy mệt mỏi dị thường. Nhưng mà, ai cũng không dám nghỉ ngơi. Nhất định phải tranh thủ trước khi trời tối, đến được U Thuỷ thôn.

Lý Ẩn cầm trong tay la bàn và bản đồ, nhìn hắn cũng không có vẻ gì là mệt mỏi.

“ Lý...Lý Ẩn.” La Hằng Viêm thở không ra hơi hỏi:” Còn, còn bao lâu mới tới a, tôi, chân của tôi muốn đứt hết ra rồi...”

“ Cậu muốn dừng chân nghỉ ngơi thì cứ việc.” Lý Ẩn nhìn la bàn, đầu cũng không quay lại nói:” Chỉ cần cậu không sợ chết, tôi cũng không tiếc bỏ cậu lại.”

“ Sao... sao có thể như thế!” La Hằng Viêm hiểu rất rõ cá tính Lý Ẩn, không... thật ra, ai cũng sẽ làm như vậy thôi.

Người sống trong toà nhà trọ đó, cuối cùng đều sẽ trở nên coi thường tánh mạng người khác. La Hằng Viêm đến ở trong nhà trọ kia, cũng mới được nửa năm mà thôi.

Lại vượt qua một đỉnh núi, Lý Ẩn tinh thần phấn chấn, nhìn xuống chân núi, nói:” Nhìn đi! Đến rồi!”

Đó quả nhiên là một thôn trang rất lớn. Tuy thoạt nhìn có chút cũ kỹ, nhưng mà nhà cửa quả thật không tồi tàn giống như tưởng tượng, phóng mắt nhìn ra xa, trên một mảnh đất rộng lớn có mấy trăm mái nhà, trong số đó còn có nhà lầu hai tầng, giữa những ngôi nhà là những thửa ruộng, còn có thể nhìn thấy có rất nhiều người đang cần cù canh tác trên đó.

Đến đây, cũng không phải vấn đề quá khó khăn.

Kế tiếp, bốn người đều hưng phấn tiến về phía chân núi.

Nếu đã đến được U Thuỷ thôn... thì cũng coi như đã hoàn thành chỉ thị của huyết tự kia rồi.

Không có người nào, có thể làm trái chỉ thị của huyết tự kia.

Đã xuống tới chân núi, đột nhiên Lý Ẩn nhìn thấy, một thôn nữ xinh xắn gánh hai thùng nước đi qua, vì vậy lập tức gọi cô lại.

“ Vị cô nương này...” Lý Ẩn bước lên hỏi:” Đây là ... là U Thuỷ thôn đúng không?”

Thôn nữ kia thoạt nhìn khoảng mười bảy mười tám tuổi, đôi mắt to tròn, rất là dụ người.

“ Đúng, đúng vậy. Các người...” thôn nữ kia nhìn nhìn Lý Ẩn, khó hiểu hỏi:” Xin hỏi... Anh là...”

“ Chúng tôi là khách du lịch đến từ thành phố K, đã vượt qua một đoạn đường núi rất dài, nên muốn vào thôn nghỉ chân một chút.”

Thôn nữ lập tức hưng phấn nói:” Thật hiếm thấy, lại có thể có người thành phố đến chỗ này a. Tôi tên là A Tú, các anh đi theo tôi, tôi dẫn các anh đến tiệm cơm của Vương đại thúc, mùi vị thức ăn ở tiệm Vương đại thúc vô cùng tuyệt vời, tất cả đều dùng nước giếng nấu đó.

Nước giếng... Thôn này, thật là chưa có nước máy sao?

Hơn nữa, lúc nãy từ trên cao nhìn xuống, thực tình cũng không thấy cột điện. Xem ra cái thôn này quả thật rất lạc hậu a.

Thôn nữ tên là A Tú cũng rất nhiệt tình, bọn người Lý Ẩn cũng đã nhanh chóng đi theo cô.

Ngay lúc này, ánh mắt Lý Ẩn, trong lúc vô tình, dừng lại tại thùng nước phía sau lưng A Tú. Nước trong thùng thoạt nhìn rất là trong, không biết là nước giếng hay là nước suối.Nhưng mà... thân thể Lý Ẩn, ngay lúc đó lại giống như là bị điện giật bắn lên!

Dưới đáy thùng nước, bất thình lình, nổi lên một đôi mắt trắng dã, đôi mắt không tròng trên một gương mặt nữ nhân!

Gương mặt này nổi lên thực sự quá đột ngột, làm cho người ta căn bản là không kịp phản ứng!

Lý Ẩn lập tức thối lui vài bước, trái tim không ngừng đập loạn. Sau đó lại đi tới nhìn về phía thùng nước... Vẫn là một thùng nước trong như cũ mà thôi, chẳng có chỗ nào dị thường.

Nhưng mà, Lý Ẩn lại vô cùng rõ ràng, vừa rồi cái thứ hắn nhìn thấy, tuyệt đối không phải vì hoa mắt.

“ A...A Tú cô nương...” Lý Ẩn mạnh mẽ kiềm chế sự sợ hãi trong lòng, nói:” Tôi, có lẽ chúng tôi cũng không làm phiền cô. Thấy cô gánh nước chắc là cũng đang rất bận nhỉ.”

Hắn cũng không đợi A Tú đáp lại, lập tức nhanh chóng quay đầu, sải bước đi về phía ba người đồng hành, nháy mắt ra hiệu cho bọn họ một cái.

Ba người lập tức hiểu ý, liền vội vàng đi theo Lý Ẩn rời xa A Tú. A Tú thì ngơ ngác đứng nguyên tại chỗ, cũng không biết đã đắc tội mấy người này chỗ nào.

Đi lại trong thôn, mấy gương mặt lạ hoắc của bọn họ khiến cho rất nhiều người chú ý. Người trong thôn đều nghi hoặc nhìn nhìn bọn họ, Hắc Ô sơn này cũng không phải là danh lam thắng cảnh hay di tích cổ gì, tại sao lại có du khách đến đây chứ?

Diệp Khả Hân thấp giọng hỏi Lý Ẩn:” Lý... Lý Ẩn tiên sinh, vừa rồi... Anh đã, nhìn thấy, ‘thứ đó’ rồi hả?”

Lý Ẩn im lặng, chỉ gật đầu thay cho câu trả lời.

Tuy đã biết trước, đi vào U Thuỷ thôn, tuyệt đối không có chuyện bình an vô sự mà vượt qua một tháng, nhưng mà, không ngờ mới chỉ bước tới mép thôn, vẫn còn là giữa ban ngày, đã...

Lý Ẩn nhìn bầu trời trên đầu, chỉ cảm thấy thái dương tựa hồ cũng đang dần dần bị đám mây che khuất.

Lần này... Bốn người bọn họ, có thể còn ai, sống đến ngày 7 tháng 7, trở về cái nhà trọ ở thành phố K đây?

Một năm rồi... Chuyện như vậy, Lý Ẩn đã trải qua rất nhiều lần.

Nhiều lần, hắn đã suýt chết.

Suýt chết trong tay “những thứ đó”.

“ Những thứ đó”, là từ đâu đến, tại sao lại xuất hiện, không ai biết được, nhưng mà không chỗ nào không có, ở bất cứ địa phương nào, vào bất cứ thời gian nào, cũng có thể đưa người ta vào chỗ chết.

Mà ở cái thế giới này, địa phương duy nhất có thể trốn tránh “những thứ đó”, lại chính là trong căn hộ của toà nhà trọ kia tại thành phố K. Chỉ có ở nơi đó, bọn họ mới có thể chắc chắn mình tuyệt đối an toàn.

Vậy đó, nếu đã trở thành khách trọ trong toà nhà, thì tuyệt đối sẽ không cách nào thoát khỏi quy luật này.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104261
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49688 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: Nhà Trọ Địa Ngục

Postby DaMinhChau » July 6th, 2018, 10:35 pm


Q.1 - Chương 2: Đi Vào


Tất cả đều bắt đầu từ ngày hôm đó của một năm trước.

Bây giờ nhớ lại, vẫn cảm thấy đó chính là một cơn ác mộng.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lý Ẩn không quan tâm đến sự phản đối của cha mẹ, dứt khoát đi làm một cây viết tiểu thuyết online. Đương nhiên, nguyên nhân chẳng phải là theo đuổi mộng tưởng, hay hoài bão gì đó, mà thuần túy chỉ là vì hắn cho rằng làm nghề này dễ kiếm tiền mà thôi.

Lấy công việc viết tiểu thuyết mạng xem như là một nghề chính, là rất hiếm thấy, mà Lý Ẩn chính là một tên trong số đó. Thật ra thu nhập từ tiền nhuận bút của hắn cũng không tính là nhiều, cũng chỉ có thể miễn cưỡng duy trì sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, những tác phẩm trong tương lai của hắn cũng không chắc sẽ tiếp tục được hoan nghênh. Thời buổi bây giờ, những độc giả có mới nới cũ thì nhiều nhiều lắm, huống chi loại tiểu thuyết mạng này chỉ là văn học mì ăn liền, chẳng qua chỉ là sản phẩm để cho người ta giải trí mà thôi.

Có lúc Lý Ẩn cũng rất phân vân. Luôn cảm thấy, cuộc sống trong tương lai không có phương hướng rõ ràng. Một mình thuê nhà trọ ở thành phố K, mỗi ngày vừa thức dậy liền mở máy vi tính gõ chữ đăng truyện, mua sắm hằng ngày căn bản đều thông qua internet, đơn giản đã biến thành một “trạch nam” chính hiệu.

Tiểu thuyết mà hắn viết chủ yếu là đề tài quân sự, mặc dù bản thân hắn căn bản cũng không hề biết nhiều về quân sự. Trong khi đó tiểu thuyết trên mạng của hắn, lượt xem cũng dần dần sụt giảm. Tháng này, người trả tiền để xem mấy chương Vip càng lúc càng ít, thu nhập một tháng còn chưa tới 800 nguyên. Đừng nói là chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, thậm chí đến tiền thuê phòng cũng sắp trở thành vấn đề rồi.

Hắn cảm thấy, cuộc sống đã lâm vào một hoàn cảnh rất quẫn bách.

Ngày hôm đó...

Lý Ẩn đang bước đi chầm chậm trên một con phố mua sắm ở thành phố K, bình thường vào lúc này, hắn vẫn là ở trong nhà viết tiểu thuyết, nhưng bây giờ...Hắn lại đang suy tính cuộc sống sau này phải làm sao.

Mình đúng là vẫn còn quá ngây thơ, mặc dù sớm dự liệu được sẽ có ngày hôm nay, nhưng lại cho rằng chỉ cần vượt qua một đoạn thời gian, khi đã tích cóp được chút đỉnh, thì sẽ đầu tư vào cổ phiếu, nói không chừng tương lai còn có thể tự tay gầy dựng sự nghiệp.

Nhưng mà, sự thật căn bản không có đơn giản như vậy.

Đi tìm việc làm sao? Hắn không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào, hiện tại có công ty nào mà không đòi kinh nghiệm? Sinh viên vừa mới ra trường, nhiều vô số kể, cơ bản là sẽ không được xem trọng.

Cầm trên tay một tờ báo tìm việc làm, lông mày Lý Ẩn càng nhíu càng chặt.

Bước tới bước tới, bất tri bất giác hắn đã đi vào trong một khu phố, rẽ vào một cái ngõ hẻm.

“ Hay là... Cứ đi xin một công việc gì làm trước thôi a,” Lý Ẩn thật sự không làm được chuyện quay đầu về nhà ăn bám cha mẹ, cho dù phải liều mạng cũng phải vượt qua cái ải khó khăn này mới được.

Dù sao... Nếu tiền phòng tháng này mà mình còn thiếu nữa, thì chủ nhà cũng sẽ tống cổ mình ra ngoài thôi.

Ban đầu lúc dọn ra khỏi nhà sống một mình, cũng là vì bất đồng quan điểm với cha mẹ, cứ nghĩ đến khi nào mình có thành tựu rồi mới trở về nhà. Thế nhưng mà... Hôm nay lại thành ra như vậy.

Một bước tiếp một bước, hắn bỗng nhiên cảm thấy sau lưng truyền tới một chút lạnh lẽo.

Hắn lấy tờ báo tìm việc làm chắn ngang trước mặt, mà dưới vầng thái dương, ánh nắng chiếu rọi xuống mặt đất, cái bóng của hắn...

Cũng như hắn đang cầm tờ báo tìm việc làm chắn trước mặt!

Tiếp theo, hắn thấy cái bóng của mình, có biến hóa vô cùng đáng sợ.

Lý Ẩn, rõ ràng hiện tại không hề nhúc nhích, thế nhưng mà, cái bóng dưới chân hắn lại bắt đầu chuyển động rồi! Cái bóng, thoát ly khỏi đôi chân Lý Ẩn, trên mặt đất chạy đi về phía trước rồi rẽ vào một khúc quanh trong con hẻm nhỏ!

Lý Ẩn nhất thời sửng sờ đứng nguyên tại chỗ, sau vài giây mới bắt đầu có phản ứng!

Thời khắc này, hắn đã không còn cái bóng!

Không nghĩ được gì, đầu óc hắn lúc đó trống rỗng, chỉ biết chạy như bay, rượt theo phương hướng cái bóng kia chạy đi! Mà trong con hẻm ngoằn ngoèo này, cái bóng đó chạy với tốc độ rất nhanh, Lý Ẩn phải tốn hết sức lực mới có thể theo kịp nó.

Cuối cùng, lúc chạy ra khỏi con hẻm nhỏ, Lý Ẩn thấy cái bóng đi vào một khu đất trống vô cùng rộng lớn. Ở trung tâm khu đất trống này... Có một tòa nhà trọ cao chọc trời.

Tòa nhà trọ này, ngước mắt nhìn sơ qua có lẽ không thấp hơn hai mươi tầng. Nhà trọ này chiếm diện tích cũng rất lớn, ước chừng phải hơn hai trăm mét vuông, tường ngoài màu trắng, mặt tiền tòa nhà là những ban công xếp thành từng hàng chỉnh tề.

Mà cái tòa nhà trọ này, có một chỗ cực kỳ quỷ dị.

Bây giờ là giữa trưa, mặt trời trên cao chiếu thẳng xuống, nhưng mà tòa nhà trọ đồ sộ này... Dưới mặt đất, vậy mà lại không có cái bóng!

Làm sao có thể?

Lý Ẩn dụi tới dụi lui hai mắt, hắn rất nghi ngờ chính mình là đang nằm mơ.

Nhưng mà cảnh tượng trước mắt lại chân thật đến nỗi không thể không tin.

Lối vào ở lầu một tòa nhà, là một cái cửa xoay. Mà cái bóng của mình, đang ở trên mặt đất, chạy đến chỗ cửa xoay đó, ở trên mặt đất tự nó xuyên vào bên trong.

Giờ khắc này, vô số câu chuyện ma quỷ từng nghe lúc nhỏ, toàn bộ đều đang sống dậy trong đầu Lý Ẩn.

Khoảng cách giữa hắn và tòa nhà trọ lúc này cũng không hơn 30m, nhưng mà tòa nhà trọ nhìn rất bình thường này, lại phảng phất giống như một quái vật ăn thịt người, hình như bất cứ lúc nào nó cũng có thể ăn tươi nuốt sống hắn.

Nhưng, không biết vì sao, hắn vẫn hướng về phía nhà trọ đi tới.

Hình như, có thứ gì đó, đang vẫy gọi hắn.

Đi đến trước cửa xoay, Lý Ẩn vươn tay, xoay cái cửa, đi vào.

Đập vào mắt, chính là một đại sảnh rộng lớn. Dưới đất lót đá cẩm thạch bóng loáng, trên trần nhà treo đèn chùm thủy tinh, có thể nhìn thấy cầu thang ở bên trái đại sảnh, còn phía bên phải thì có ba cái thang máy.

Chỉ thấy cái bóng của hắn, trên mặt đất đang chạy tới trước một cái thang máy, lập tức cửa thang máy đó mở ra, cái bóng lướt vào bên trong, cửa thang máy liền đóng lại.

Lý Ẩn lập tức chạy nhanh đến trước cửa thang máy, khẩn trương nhìn đèn tín hiệu trên thang máy.

Thang máy, đã dừng lại tại lầu bốn.

Lý Ẩn vội vàng chạy sang thang máy bên cạnh, nhấn nút lên, cửa thang máy chậm rãi mở ra, hắc lập tức bước một bước vào trong, nhấn vào nút lầu bốn.

Càng đi lên tầng trên, tim Lý Ẩn càng đập nhanh hơn.

Cái bóng của mình... Cái bóng của mình...

Lý Ẩn trong lòng cảm thấy chắc chắn một điều, nếu như để mất đi cái bóng, thì đó chính là một chuyện vô cùng đáng sợ.

Cuối cùng, đã đến lầu bốn, cửa thang máy lập tức mở ra, hắn lập tức bước ra ngoài, đứng ở một đầu hành lang dài.

Trên hành lang đó, ánh sáng cũng rất tốt, thế nhưng mà càng đi tới phía trước, lại càng cảm thấy có chút âm u. Hai bên hành lang, là những cánh cửa. Trên mỗi cánh cửa đều có biển số nhà, “411”, “410”, “412” v.v...

Mà lúc Lý Ẩn đi đến cửa nhà “404” thì, đột nhiên, thấy cái bóng của mình, từ khe cửa nhẹ nhàng trôi ra, lại trở về bên dưới đôi chân của Lý Ẩn.

Tuy nhiên, cái bóng vẫn như cũ không làm theo cử động của Lý Ẩn.

Trên tay phải của cái bóng, tựa hồ đang cầm thứ gì đó, không sao có thể nhìn rõ được. Ngay sau đó, cái bóng liền đút thứ đó, vào túi quần của cái bóng. Sau khi làm xong hành động này, hai tay nó liền rủ xuống, không nhúc nhích.

Lý Ẩn thử cử động cánh tay phải, làm hắn bất ngờ chính là, cái bóng cũng cử động cánh tay phải theo hắn!

Cái bóng... trở về rồi sao?

Thời điểm hiện tại, hắn lấy tay phải, đút vào túi quần mà mới vừa rồi cái bóng bỏ thứ gì đó vào, mò trúng, một thứ gì đó cưng cứng.

Đó là một cái chìa khoá.

Cái chìa khoá nhìn cũng không có gì khác thường, chỉ là trên mặt có khắc mấy con số “404”thôi. Cho nên Lý Ẩn nhìn cánh cửa nhà 404 ở bên cạnh mình, run rẩy, cầm chìa khoá cắm vào trong lỗ khoá, nhẹ xoay một vòng, cửa, lập tức mở ra.

Hắn đi vào trong căn hộ 404.

Đập vào mắt, là một phòng khách tương đối lớn, có một bộ bàn trà, sopha, tủ quần áo, TV, thậm chí TV còn có kèm theo karaoke, dàn âm thanh stereo, hình như đều là hàng cao cấp trên thị trường hiện nay. Mà bên cạnh TV, là một cánh cửa, thông ra ban công bên ngoài.

Nhìn kỹ một lượt, thì thấy còn có hai gian phòng ngủ, phòng sách, nhà vệ sinh và phòng bếp. Hơn nữa trang trí nội thất trong căn hộ rất tốt, đồ dùng trong nhà đều rất mới, mà đa số còn là hàng hiệu. Căn hộ ước chừng bảy tám chục mét vuông, theo giá nhà hiện tại mà nói, cứ cho đây là căn hộ đã có người ở qua, cũng tuyệt đối là một căn hộ có giá không rẻ. Ít nhất... nếu dùng thu nhập trước mắt của mình, thì căn bản là không có cửa để ở căn hộ như thế này.

Cái này... đến tột cùng là chuyện gì đây?

“ Anh... anh là, khách trọ mới dọn tới?”

Lý Ẩn nghe thấy thanh âm này thì lập tức quay đầu lại nhìn, rơi vào trong mắt chính là một thiếu nữ xinh đẹp mặc âu phục màu xanh lá.

“ Cô... Cô là ai?” Lý Ẩn nhất thời vô cùng cảnh giác hỏi lại.

“ Anh, anh đừng sợ.” thiếu nữ vội vàng khoát tay, nói:” Tôi, tôi và anh giống nhau... Cũng đều là do cái bóng đột nhiên ở dưới đất chạy đến cái nhà trọ này, tiếp theo, thì liền trở thành khách trọ trong toà nhà này. Anh, cũng nhận được chìa khoá rồi, đúng không?

Lý Ẩn cả kinh, lập tức cầm chìa khoá, đi về phía cô gái kia, hỏi:” Rốt cục đây là chuyện gì? Cái này... Cái toà nhà trọ này, đến tột cùng...”

“ Anh đã là khách trọ mới dọn tới, chiếu theo lệ cũ, tôi sẽ dẫn anh đi gặp ‘lầu trưởng’ của chúng ta. Đây là người chúng ta nhất trí bầu ra, sau khi đi gặp người này, y sẽ nói cho anh biết tình huống cụ thể, tiếp theo sẽ dẫn anh đi đăng ký danh sách.”

“ Lầu... lầu trưởng?”

“ Toà nhà trọ này trước mắt có tổng cộng 39 người ở, cộng thêm anh nữa là 40. Tất cả chúng ta... toàn bộ đều là, bị toà nhà trọ này ép buộc dọn đến đây, cũng không thể không đồng ý ở lại.”

Lý Ẩn nhất thời tức giận:” Cô... Nói đùa gì vậy? Làm sao tôi có thể ở lại cái nơi quỷ quái như thế này chứ!”

Cô gái cười khổ nói:” Không có biện pháp a... Tôi, thời điểm tôi mới đi vào toà nhà trọ này cũng rất là sợ hãi, nhưng mà... đúng là không có biện pháp. Một khi cái bóng của chúng ta đã đi vào cái toà nhà trọ này, nhận được chiếc chìa khoá này, thì cũng tức là đã trở thành một khách trọ ở đây, và... Cũng không còn có thể thoát ly cái toà nhà trọ này nữa.”

Nói đến đây, vẻ mặt của cô gái kia cũng vô cùng thống khổ.

“ Không... không thể thoát ly?” Lý Ẩn cảm thấy tình huống bây giờ càng lúc càng trở nên quỷ dị, hỏi:” Vì sao không có cách nào thoát ly chứ?

“ Trong quá khứ, cũng từng có người được chọn, nhưng mà, lại không dọn vào ở trong căn hộ tại đây. Những người như vậy... đều sẽ bị cái bóng của mình giết chết.”

“ Cái... cái gì?”

Lý Ẩn nhất thời trợn mắt há mồm.

“ Cô... nói đùa sao?”

“ Không phải anh đã nhìn thấy sao? Cái bóng kia đã bị toà nhà trọ này hoàn toàn khống chế điều khiển. Lúc bình thường, cái bóng hoàn toàn do anh khống chế và điều khiển, nhưng mà... Nếu như anh có hành vi vi phạm quy tắc, cái bóng sẽ khống chế thân thể của anh đi tự sát. Tôi đã ở trong toà nhà trọ này hai năm rồi... Đã từng thấy rất nhiều, những người bởi vì vi phạm quy tắc của nhà trọ, mà bị cái bóng của mình thao túng tự tử quyên sinh.”

Người, có lý nào ngược lại bị cái bóng của mình thao túng?

Những lời này thật quá hoang đường..., thế nhưng mà Lý Ẩn không có cách nào phản bác. Bởi vì, vừa rồi là hắn tận mắt chứng kiến cái bóng của chính mình biến hoá dị thường a!

Lý Ẩn bắt đầu cảm thấy toà nhà trọ này, hoàn toàn đã vượt quá tầm hiểu biết của bản thân.

“ Cái này... cái toà nhà trọ này... là ai xây dựng vậy? Đến tột cùng, vì sao lại muốn ép chúng ta đến đây ở?”

Cô gái kia lắc đầu, nói:” Tôi không biết... Hai năm qua tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, thế nhưng mà tôi vẫn không thể hiểu được, thật không có cách nào hiểu được! Cái toà nhà trọ này, bản thân nó cũng là một điều khó hiểu đó! Chẳng qua, có thể khẳng định một điểm. Chúng ta không có cách nào gặp được người đã xây dựng lên toà nhà này, còn đối với những người không sống ở đây mà nói, toà nhà trọ này chính là không hề tồn tại trên thế giới này.”

“ Cô... cô nói vậy là ý gì?”

“ Anh, có phải đã xuyên qua một con hẻm để đến chỗ này không?”

“ Đúng... đúng vậy...”

“ Thật ra, đó căn bản là một hẻm cụt. Chỉ có người được chọn làm khách trọ, mới có khả năng xuyên qua cái ngõ hẻm kia, đi vào cái nhà trọ này. Khối đất trống mà toà nhà trọ này toạ lạc căn bản là không hề tồn tại. Căn bản đây chính là một không gian không hề tồn tại a!”

“ Không... không tồn tại?”

Lý Ẩn chạy ra ngoài ban công, bên ngoài, có thể nhìn thấy rõ ràng những toà cao ốc san sát nối tiếp nhau.

“ Chúng ta có thể nhìn thấy thế giới bên ngoài, nhưng mà, thế giới bên ngoài thì lại không nhìn thấy chúng ta đâu.” Cô gái hiểu rõ sự nghi ngờ của Lý Ẩn, nên giải thích với hắn:” Đợi đến lúc anh đi ra khỏi nhà trọ, đi ra khỏi ngõ hẻm kia, căn bản anh cũng sẽ không nhìn thấy toà nhà trọ này. Không phải khách trọ của nó, căn bản là không hề biết toà nhà trọ này có tồn tại trên thế giới.”

Nhưng, toà nhà trọ này quả thực lại tồn tại.

Hơn nữa một khi đã đi vào, thì đồng nghĩa với bước lên một con đường cực kỳ hung hiểm và khủng bố không có đường trở về!
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104261
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49688 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: Nhà Trọ Địa Ngục

Postby DaMinhChau » September 5th, 2018, 9:42 pm


Q.1 - Chương 3: Huyết Tự Quy TắcLịch sử tồn tại của tòa nhà trọ này, nghe nói đã có từ lâu lắm rồi. Còn người đã từng sống trong căn hộ tại tòa nhà trọ này, cũng đã có rất nhiều. Vài thập niên gần đây, giữa các khách trọ đã có những trao đổi kinh nghiệm với nhau, hiểu được cái gì nên làm, cái gì không nên làm. Làm sao thì có lợi ình, làm sao thì bất lợi ình.

Cho nên, mỗi khi có khách trọ mới chuyển đến, đều có khách trọ cũ đến phổ biến cho họ biết một số chuyện cần phải cẩn thận chú ý phòng tránh. Nếu như không được hướng dẫn kỹ càng, một khi vi phạm cấm kị, sẽ chết không có chỗ chôn.

Quy tắc cơ bản chỉ có hai cái. Mà một khi đã trở thành khách trọ trong tòa nhà, như vậy, hai cái quy tắc này, bất luận thế nào cũng phải triệt để tuân thủ.

Thứ nhất, cũng là cơ bản nhất, ngoại trừ trường hợp chỉ thị của huyết tự yêu cầu phải ra ngoài, tuyệt đối không thể ly khai nhà trọ liên tục bốn mươi tám tiếng đồng hồ. Một khi vi phạm cái quy tắc này, lập tức sẽ chết.

Thứ hai, sau khi trở thành khách trọ, trong căn hộ của mình, một khi xuất hiện huyết tự, nhất định phải tuyệt đối tuân thủ chỉ thị của huyết tự, nếu như vi phạm dù chỉ một chút, cũng sẽ chết.

Lý Ẩn từng tận mắt chứng kiến những người không tin hai cái quy tắc này, không thèm để ý tới chỉ thị của huyết tự, ly khai căn hộ của mình. Những khách trọ đó, về sau toàn bộ đều chết vô cùng quỷ dị.

Không có ngoại lệ!

Diệp Khả Hân, là khách trọ căn hộ số 403, cho nên là hàng xóm bên cạnh Lý Ẩn. Còn La Hằng Viêm là khách trọ căn hộ 507, cậu ta đã ở được nửa năm, trải qua hai lần chấp hành chỉ thị của huyết tự vẫn còn sống, còn anh chàng Tần Thủ Thiên kia thì đã ở được hơn chín tháng, chấp hành qua ba lượt huyết tự chỉ thị.

Huyết tự chỉ thị, nội dung đều là chỉ định đi đến một địa điểm đặc biệt, làm một số chuyện đặc biệt, và trong thời gian đó, tất nhiên sẽ phát sinh vô số hiện tượng cực kỳ quỷ dị.

Thường thường, vẫn còn chưa kịp hiểu chuyện gì, thì đã chết rồi. Thậm chí ngay cả lúc chết, vẫn không nghĩ mình đã chết.

Nghe thì có vẻ kỳ quái, thậm chí có thể nói là không thể tưởng tượng nổi, nhưng... nó là một thực tế không thể chối cãi.

Lúc ban đầu, Lý Ẩn cũng phải tốn không ít thời gian, mới hoàn toàn tiếp nhận hết thảy những chuyện này. Vì dù sao, mọi thứ diễn ra quá đột ngột, quá phi thực tế. Thế nhưng mà, lúc đó, hắn không có dũng khí ly khai nhà trọ hơn bốn mươi tám tiếng. Dù sao, cái loại hành động này cũng không khác gì tự sát.

Cuối cùng, hắn vay mượn một ít tiền của mấy khách trọ khác, trả hết tiền thuê nhà còn nợ, dọn vào sống trong tòa nhà trọ này.

Những khách trọ trong tòa nhà này, trên cơ bản đều giống như hắn, đều là thấy cái bóng tự chạy vào tòa nhà trọ này, trong quá trình đuổi theo nó liền chạy vào đây. Còn người có thời gian sống trong tòa nhà này lâu nhất, chính là lầu trưởng, Hạ Uyên.

Hạ Uyên, là một người trẻ tuổi, đeo mắt kính, nhìn bên ngoài thì là một thanh niên rất nho nhã lịch thiệp. Mà cậu ta, thời gian sống trong tòa nhà này, đã hơn năm năm. Cậu ta nói với tất cả các khách trọ rằng, nếu muốn sống sót trong tòa nhà này, đường sống duy nhất, chính là sau khi kết thúc thời gian quy định, phải kịp thời chạy trở về trong căn hộ! Bất luận địa điểm chỉ định tồn tại cái gì, gặp phải lời nguyền thế nào, một khi đã trở về được căn hộ của mình, là có thể an toàn thoát ly tất cả nguy hiểm. Sau khi đã về nhà thì dù có đi ra trở lại, cũng sẽ không cần lo lắng gặp phải bất cứ thương tổn nào. Cho đến khi... huyết tự tiếp theo xuất hiện mới thôi.

Chuyện này đã qua một năm, Lý Ẩn từng tận mắt chứng kiến, những khách trọ bởi vì không tin mấy chuyện này, tuy đã trở thành khách trọ được lựa chọn nhưng lại không dọn vào sống trong căn hộ tại đây thì sẽ có kết cục thế nào. Hắn đã từng đến khuyên những người đó phải lập tức chuyển vào căn hộ trong tòa nhà này để sống, thế nhưng mà đối phương đều chẳng thèm ngó ngàng tới hắn. Kết quả... Chỉ vừa mới vượt qua bốn mươi tám giờ đồng hồ một chút, Lý Ẩn đã tận mắt chứng kiến, bóng của bọn họ, từng cái một đều phát sinh biến hóa, hoặc là khống chế họ nhảy lầu, hoặc là lấy dao tự sát, trong đó có một người thảm nhất, bị cái bóng thao túng chạy đến ngã tư đường, bị một chiếc xe tải nghiền chết tại chỗ, biến thành một đống thịt nhão. Mà sau khi chứng kiến một màn đó, suốt ba tháng tiếp theo Lý Ẩn cứ nhìn thấy thịt là phát ói.

Huyết tự chỉ thị, thông thường đều là từ dễ đến khó. Huyết tự chỉ thị lần thứ nhất, độ nguy hiểm nhỏ nhất, tỷ lệ sống sót cũng tương đối lớn, nhưng bắt đầu từ lần thứ hai, mức độ nguy hiểm và mức độ quỷ dị cũng sẽ từng bước gia tăng, tiếp theo lần thứ ba... lần thứ tư, chính là phải đem hết toàn lực ra mới có thể may mắn giữ được cái mạng đấy.

Huyết tự chỉ thị, thời gian giãn cách thông thường là trong vài tháng, theo kinh nghiệm của những khách trọ, thời gian giữa hai lần xuất hiện huyết tự chỉ thị trong tòa nhà này chưa bao giờ vượt quá nửa năm. Mà khi căn hộ nào xuất hiện huyết tự chỉ thị, tim chủ hộ đó sẽ cảm thấy như bị thiêu đốt, cho nên dù là không ở trong nhà, cũng sẽ lập tức biết được căn hộ của mình xuất hiện huyết tự. Một khi xem hết và nhớ kỹ chỉ thị, huyết tự sẽ biến mất.

Huyết tự chỉ thị, chưa bao giờ chỉ thị bọn họ làm những chuyện không thể thực hiện được, ví dụ như mấy chuyện bắt bọn hắn lên mặt trăng chẳng hạn là không hề có, tất cả đều là những chuyện thực tế có thể thực hiện được.

Cuối cùng, căn cứ vào kinh nghiệm mấy chục năm nay của những khách trọ thâm niên, rút ra được một kết luận.

Đó là... muốn hoàn toàn thoát ly khỏi tòa nhà trọ này, chỉ có một phương pháp.

Đó là... liên tục hoàn thành mười lần huyết tự chỉ thị, nếu còn sống sót, thì chính là được tự do, thoát ly nhà trọ mà không cần lo lắng mình sẽ chết.

Đương nhiên, hai chữ “ liên tục” này căn bản chính là dư thừa, bởi vì, khi đã hoàn thành các yêu cầu trong chỉ thị, tiếp theo quan trọng nhất là phải sống sót trở về nhà trọ, nếu như chết rồi, tự nhiên cũng không có cách nào hoàn thành cái huyết tự chỉ thị tiếp theo. Mà cũng vì vậy căn hộ của người đó cũng trở thành căn hộ vô chủ, cho đến khi khách trọ mới chuyển vào, mới xuất hiện trở lại huyết tự chỉ thị. Cho đến hôm nay, hắn cũng đã hoàn thành ba lượt huyết tự chỉ thị, có một lần chấp hành huyết tự chỉ thị, lần đó cơ hồ là cửu tử nhất sinh! Nội dung chỉ thị rất đơn giản, đi đến một ngôi trường năm tầng bỏ hoang chỉ định, đợi ở đó cho đến 0 giờ sáng thì coi như kết thúc nhiệm vụ. Lúc đó, cùng nhận được huyết tự chỉ thị như hắn, tổng cộng có sáu người. Mà khi vừa đến 0 giờ sáng, tất cả mọi người đều phóng chân bỏ chạy khỏi trường học. Nhưng mà... mặc kệ chạy tới chỗ nào, bọn hắn đều phát hiện đó là ngõ cụt! Tiếp theo, trong quá trình bỏ chạy, hắn còn phát hiện, đồng bạn bên người vốn đang không có chuyện gì, đột nhiên trong nháy mắt đã biến thành một cỗ thi thể huyết nhục bầy nhầy!

Cuối cùng, Lý Ẩn cắn răng, từ cửa sổ nhảy qua một thân cây, từ trên đó bò xuống, sau đó leo lên chiếc xe của đồng bạn đã tử nạn, nhấn lút chân ga đào tẩu về hướng nhà trọ!

Tuy Lý Ẩn đã học qua lái xe, nhưng mà vẫn chưa lấy bằng, chiếc xe kia lại là xe kiểu mới, lúc ấy hắn vã hết mồ hôi mới lái được nó trở về khu phố gần nhà trọ.

Thế nhưng mà... Ngay thời điểm hắn bước xuống xe, thì cảm thấy có một bàn tay chụp lấy chân hắn!

Mà ngay lúc hắn té sấp xuống đất, thì nhìn thấy... một nhóc con mặt đồng phục học sinh, sắc mặt đứa nhỏ trắng bệch, thân thể nằm dán sát xuống sàn xe!

Lý Ẩn quyết định thật nhanh, lập tức rút chân ra khỏi chiếc giày đang mang! Tiếp theo, dốc sức liều mạng chạy vào con hẻm nhỏ đó!

Hắn vì muốn rèn luyện tốc độ chạy bộ của mình, gần như mỗi ngày đều đến phòng tập thể dục ép buộc bản thân tập chạy. Những khách trọ khác cũng cùng hắn tập luyện, đến cuối cùng, cơ hồ mỗi người đều rèn luyện được tốc độ chạy bộ ngang ngửa với những vận động viên chạy marathon.

Nhưng... cho dù tốc độ có nhanh hơn nữa, đứa học sinh nhỏ đằng sau lưng, vẫn không ngừng rút ngắn cự li với hắn! Mỗi lần Lý Ẩn quay đầu lại, đều nhìn thấy... nó đã tiến sát đến mình! Đáng sợ chính là... Nó chỉ đơn thuần đi bộ mà thôi, nhìn thế nào cũng không thấy có khả năng bắt kịp tốc độ của mình!

Cuối cùng, khi hắn chỉ còn cách nhà trọ khoảng 10m, thì hắn nhìn thấy Hạ Uyên và một đám khách trọ đang ở chỗ cửa xoay chờ đón hắn!

“ Nhanh a! Lý Ẩn!” Lúc đó, một người thoạt nhìn nho nhã lịch thiệp như Hạ Uyên, cũng dốc sức liều mạng hô to khản họng:” Chỉ còn 10m, cậu sẽ an toàn! Nhanh a!”

Sau này theo như Hạ Uyên thuật lại, bọ họ lúc đó nhìn thấy, con quỷ kia, cách Lý Ẩn chỉ vỏn vẹn... chưa tới 2m!

Mà 10m cuối cùng đó, trong khi Lý Ẩn liều mạng chạy, thì đồng thời, con quỷ đó cũng đã rút ngắn cự li trở về con số không, đã giang hai tay ra, muốn ôm lấy Lý Ẩn!

Nhưng mà, Hạ Uyên và mọi người, đều không thể chạy ra ngoài cứu hắn! Dù sao, ly khai nhà trọ, an toàn tánh mạng cũng lập tức không còn được bảo đảm!

Mà Lý Ẩn trong khoảnh khắc cuối cùng như điện chớp đó, bỗng nhiên tốc độ lần nữa bộc phát, tức giận gầm lên một tiếng, phóng tới cửa xoay, xông mạnh vào bên trong! Mà trong lúc quá trình này đang diễn ra, học sinh tiểu quỷ kia, cũng đã chạm được vào hai bên hông của hắn!

Sau khi Lý Ẩn lao vào nhà trọ, tiểu quỷ kia, cũng không còn cách nào khác. Sau khi đứng một hồi ở cửa ra vào, thân thể hóa thành làn khói mỏng, chầm chậm biến mất.

Sau đó, Lý Ẩn vén áo mình lên xem, vô cùng hoảng sợ phát hiện, hai bên hông của mình, rõ ràng... có dấu hai bàn tay nhỏ đen thui lưu lại trên đó! Dấu tay đó, qua một đoạn thời gian rất lâu, mới hoàn toàn biến mất không nhìn thấy nữa.

Hai tháng sau sự kiện lần đó, cũng chính là chỉ thị lần này rồi.

Đối với cá nhân hắn mà nói, đây đã là lần thứ tư chấp hành huyết tự chỉ thị.

Chắc chắn... mức độ nguy hiểm đã lại nâng lên một tầm ới!

Cái thôn này lớn hơn so với tưởng tượng rất nhiều.

Nhưng mà, không ngoài dự đoán, chẳng hề có nhà nghỉ nào cho khách du lịch có thể ở lại. Đây cũng là chuyện vô cùng tự nhiên.

Đương nhiên, căn cứ theo chỉ thị của huyết tự, thì nhất định phải “trú” ở chỗ này. Đi ra khỏi phạm vi U Thủy thôn, coi như là vi phạm huyết tự chỉ thị.

Cái thôn này được bao quanh bởi các dãy núi, địa thế chung quanh vô cùng hiểm trở, có một con sông rất dài chảy qua thôn trang, trở thành nguồn cung cấp nước ngọt rất tốt. Một khi đã có nguồn nước, thì có thể tưới tiêu trồng trọt, người trong thôn cũng có thể tự cung tự cấp sinh sống qua ngày bên trong ngọn núi lớn này.

Những mảnh ruộng được gieo trồng, đa số là lúa nước. Thậm chí một vài đứa nhỏ vẫn chưa tới mười tuổi, cũng chân trần lội xuống ruộng giúp đỡ cấy mạ, mặt mũi lấm lem bùn sình.

Sau khi đi được một đoạn đường, rốt cục có một người đàn ông trung niên đi tới, hỏi:” Mấy vị tiên sinh... Là người thành phố à?”

Mấy đứa nhỏ kia cũng rất tò mò nhìn bọn người Lý Ẩn, dù sao, ở miền sơn cước này, cũng rất khó gặp được người thành phố. Rất nhiều người trong số họ, căn bản chưa hề thấy qua mấy thứ như đèn điện, TV...

Còn Lý Ẩn lại mơ hồ cảm giác được, trong giọng nói của người dàn ông trung niên kia, tựa hồ có một chút địch ý.

“ Nếu các người là phóng viên muốn đến phỏng vấn cái chuyện kia, thì lập tức cút cho ta!” Người đàn ông trung niên nói đến đây, con mắt đã trừng lên rất lớn:” Đã qua nhiều năm như vậy rồi, vẫn còn dây dưa bám lấy không chịu buông tha sao a!”

Trong lòng Lý Ẩn máy động, chuyện kia?

Có thể hay không, có liên quan đến huyết tự chỉ thị lần này?

Hắn vội vàng khoát tay nói:” Không phải, tiên sinh, anh đã hiểu lầm... Chúng tôi, chỉ là khách du lịch bình thường, chỉ muốn trú nhờ tại quý thôn mà thôi. Yên tâm, chúng tôi sẽ thanh toán chi phí đàng hoàng mà.”

Những năm gần đây, quả thực có một vài bạn trẻ thích phượt, không thích tham gia các tour do những công ty du lịch tổ chức mà tự mình lên chương trình khám phá, đi đến những vùng rừng núi hoang sơ du lịch. Nhưng mà, cái Hắc Ô sơn này chẳng hề có một điểm du lịch nào hấp dẫn để khám phá, nên từ trước đến giờ cũng chẳng có du khách nào đến đây.

Người đàn ông trung niên hiển nhiên là không tin lời Lý Ẩn rồi.

“ Vớ vẩn! Các người cút nhanh cho ta! Đừng cho rằng ta không biết ý đồ của các người!”

Người đàn ông trung niên này càng ngày càng kích động, nhưng Lý Ẩn hiểu rất rõ... hắn tuyệt đối không thể đi ra khỏi cái thôn này. Căn cứ vào huyết tự chỉ thị, hắn nhất định phải trú tại cái thôn này thời gian một tháng, bằng không thì...

Hắn sẽ chết!

Huyết tự chỉ thị là phải tuyệt đối tuân thủ, Lý Ẩn đối với điểm này, đã khắc cốt ghi tâm.

“ Có chuyện gì ầm ĩ ở đây thế?”

Một thanh âm già nua vang lên, sau đó, mọi người vội vàng tránh ra, một lão nhân đầu tóc bạc phơ, được một thiếu nữ khoảng hai mươi mấy tuổi dìu lấy, chầm chậm đi tới.

“ Thôn trưởng...”

“ Thôn trưởng, bọn họ là người thành phố, nhất định là vì chuyện của Lý Băng mà đến đây đó!”

“ Đúng! Nhất định là như vậy!”

Lão nhân ước chừng, có lẽ đã ngoài tám mươi. Lão run rẩy đi về đám người Lý Ẩn, nói:” Cậu thanh niên... Các cậu, đến tột cùng là vì cái gì mà đến đây nào?”

Lý Ẩn liền bước lên phía trước thi lễ, nói:” Xin chào, lão thôn trưởng. Chúng tôi thuần túy chỉ là vào ngọn núi này du ngoạn, muốn có những trải nghiệm thú vị từ cuộc sống nhà nông, cho nên mới muốn nghỉ lại trong thôn này mà thôi. Lão yên tâm, chúng tôi sẽ không ở miễn phí đâu.”

“ Ah? Trải nghiệm thú vị từ cuộc sống nhà nông? Có ý nghĩa đó chứ.” Lão thôn trưởng hình như đang suy tư gì đó, tiếp theo nói:” Cũng được, các cậu, hay là đến nhà của tôi ở đi!”

Lý Ẩn thoáng sửng sờ, vị thôn trưởng này... vậy mà lại vô cùng sảng khoái đáp ứng?

“ Thôn trưởng, ông... Ông sao có thể để đám người không rõ lai lịch này đến nhà của mình ở chứ?” Người đàn ông trung niên kia lập tức nói:” Bọn họ nhất định là phóng viên đó ah!”

“ Không sao cả,” vị thôn trưởng này vậy mà lại rất rộng rãi nói:” U Thủy thôn cũng đã rất lâu không có khách nhân đến chơi rồi. Đã tới tức là khách, làm sao có thể không tận tình tiếp đãi đây chứ?”

Lời nói này của lão thôn trưởng, càng làm Lý Ẩn thêm hoài nghi, chắc chắn là thôn trưởng có mưu đồ khác?”

Nhưng, chỉ cần có thể ở lại là tốt rồi, những thứ khác... mặc kệ nó đi.

Nói thật ra, cân nhắc các phương án rời khỏi nơi này để chạy về nhà vào ngày 7 tháng sau, Lý Ẩn vẫn rất là đau đầu. Theo thế núi này mà nói, lái xe còn chậm hơn so với đi bộ, cho nên sẽ phải dùng đôi chân để chạy ra khỏi đây. Nhưng mà thế núi hiểm trở, nếu như bị truy đuổi thì... Cả bọn bốn người, có thể sống sót được mấy mạng? Lần trước, có tất cả sáu khách trọ, chỉ có một mình Lý Ẩn sống sót thôi ah!

Cho nên, Lý Ẩn quyết định phải tìm hiểu, rốt cục... Bên trong U Thủy thôn này, lực lượng tà ác đang tồn tại thực sự là cái gì, có lẽ, chỉ có như vậy mới tìm ra đối sách!
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104261
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49688 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox


Return to Ghost And Horror Stories | Truyện Ma - Kinh Dị

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests