Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

'Cha đẻ' của tình khúc bất hủ 'Love Story' qua đời ở tuổi 86

Photos and News of Celebrity from Hollywood, Europe | Hình Ảnh, Tin Tức Các Tài Tử Hollywood, Châu Âu

'Cha đẻ' của tình khúc bất hủ 'Love Story' qua đời ở tuổi 86

Postby DaMinhChau » November 8th, 2018, 2:12 pm


'Cha đẻ' của tình khúc bất hủ 'Love Story' qua đời ở tuổi 86Francis Lai, nhà soạn nhạc người Pháp - "cha đẻ" của tình khúc "Love Story" bất hủ trong bộ phim cùng tên đình đám những năm 70 của thế kỷ trước, đã qua đời ngày 7/11 ở tuổi 86.

Tin buồn này được thị trưởng thành phố Nice, quê hương của nhạc sĩ tài hoa, xác nhận ngày 8/11. Ông Francis Lai được biết đến là người góp phần vào thành công của hơn 100 bộ phim với những ca khúc chủ đề đi vào lòng người.

Image

Nhà soạn nhạc Francis Lai tại lễ công chiếu phim "Chacun Sa Vie" tại thủ đô Paris, Pháp ngày 13/3/2017. Ảnh: AFP/ TTXVN


Bày tỏ sự thương tiếc, Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester cho biết, chỉ với một vài nốt nhạc, nhạc sĩ Francis Lai đã làm cho các bộ phim trở nên đẹp đẽ và gây xúc động hơn.

Ông Riester nhấn mạnh những ca khúc bất hủ của vị nhạc sĩ được mệnh danh là ông vua của những câu chuyện tình này luôn ngân nga trong trái tim của nhiều thế hệ người yêu nhạc.

Sinh năm 1932 trong một gia đình làm vườn ở Nice, miền Nam nước Pháp, ông Francis Lai tốt nghiệp nhạc viện thành phố Nice trước khi đến Paris lập nghiệp. Trong suốt sự nghiệp sáng tác, ông đã viết khoảng 600 bài hát và hơn 100 ca khúc cho phim, gần đây nhất là nhạc phim cho bộ phim "A Man and a Woman".

Với ca khúc "Love Story" do Andy Williams và Shirley Bassey thể hiện, ông đã giành được một Tượng vàng Oscar năm 1971 ở hạng mục "Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất". Cũng trong năm này, bài hát này cũng mang về cho ông giải "Quả cầu vàng" danh giá.

Tên tuổi của ông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi các bài hát được chuyển lời sang nhiều thứ tiếng. Riêng ca khúc "Love Story" đã đi vòng quanh thế giới với gần 800 phiên bản và được chuyển lời sang 25 thứ tiếng, kể cả tiếng Việt.

Thùy An (TTXVN)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
giotmuathu
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104308
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Celebrities Photo In Hollywood | Hình Ảnh, Tin Tức Diễn Viên Điện Ảnh Hollywood

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests