Page 1 of 1

Nghiên cứu: Đàn ông mặc đồ lót thoáng mát dễ có con hơn qu

PostPosted: August 13th, 2018, 8:17 pm
by DaMinhChau

Nghiên cứu: Đàn ông mặc đồ lót thoáng mát dễ có con hơn quần bó sát
August 13, 2018

Image
"Boxers hay Briefs", quý ông nên chọn loại nào? (Hình: NBC News)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Việc chọn lựa mặc quần lót bó sát (briefs) hay quần lót rộng rãi thoáng mát (boxers) đã là đề tài tranh cãi từ nhiều năm nay. Nhưng kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây có thể giúp cho các ông dễ dàng có quyết định về vấn đề này.

Kết quả một cuộc nghiên cứu đăng tải trên trang web của Oxford University Press cho thấy các ông mặc quần lót ‘thông thoáng’ thường có số tinh trùng cao hơn các ông mặc quần lót bó sát, theo bản tin HuffPost.

Cuộc nghiên cứu này dựa trên dữ kiện từ 656 người đàn ông trong các cặp hiếm muộn đi gặp bác sĩ để nhờ giúp đỡ.

Các ông này cho biết là họ thường xuyên mặc loại quần nào trong thời gian ba tháng trước khi “chăn gối”. Các mẫu tinh dịch được thu thập và phân tích để tìm hiểu sự khác biệt về nồng độ, số lượng của tinh trùng, vận động của tinh trùng và hình thái của tinh trùng.

Các ông thường xuyên mặc quần rộng rãi được thấy là có số lượng tinh trùng nhiều hơn và tinh trùng di chuyển mạnh mẽ, thẳng hơn, theo cuộc nghiên cứu.

“Nhiệt độ cao ở vùng hạ bộ có liên hệ đến sự thay đổi của việc sản xuất tinh trùng,” theo lời bà Lidia Mínguez-Alarcón, khoa học gia nghiên cứu tại đại học Harvard University và cũng là người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho HuffPost hay.

Theo bệnh viện Mayo Clinic, nhiệt độ cao có thể làm giảm mức sản xuất tinh trùng cũng như sự hoạt động của chúng. Bà Mínguez-Alarcón nói rằng mặc quần bó chặt khiến tinh hoàn ép chặt vào cơ thể khiến bị nóng hơn và sản xuất ít tinh trùng hơn.

“Đó là lý do tại sao trời sinh tinh hoàn nằm ngoài cơ thể, vì chúng cần mát hơn khoảng từ 2 đến 3 độ C,” theo khoa học gia Mínguez-Alarcón.

Bà Mínguez-Alarcón cũng nói rằng kết quả nghiên cứu chỉ cho thấy mối liên hệ tương quan chứ không nhằm chứng minh quần lót là nguyên nhân gây giảm lượng tinh trùng. (V.Giang)