Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Đã phát hiện ra một loại thuốc giúp bạn ăn nhiều mà không lo

Click here to discuss science and technology | Vào đây để trao dồi thêm về khoa học kỷ thuật.

Đã phát hiện ra một loại thuốc giúp bạn ăn nhiều mà không lo

Postby DaMinhChau » August 12th, 2018, 11:52 am


Đã phát hiện ra một loại thuốc giúp bạn ăn nhiều mà không lo bị mậpVới loại thuốc này, những ai đang buồn phiền về thân hình quá khổ của mình sẽ sung sướng vỡ òa, vì từ nay họ có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải lo lắng về cân nặng nữa.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Yale đã sử dụng những con chuột béo phì, tuy nhiên họ đã thay đổi 2 gen của chúng để tránh tăng cân mặc dù sống trong chế độ ăn giàu chất béo.

Những thí nghiệm từ trước đến nay chỉ được thử nghiệm trên các loài động vật gặm nhấm, các nhà khoa học tin rằng, quá trình này hoàn toàn có thể xảy ra tương tự trên cơ thể người. Một thí nghiệm giúp ngăn chặn chất béo hấp thụ vào ruột.

Image


Giáo sư tim mạch Anne Eiichmann và nhà khoa học Fen Zang đã thực nhiện nhiều thí nghiệm để chỉnh sửa gen trên những con chuột với mục đích làm cho chúng tăng cân nhanh chóng. Nhưng sau nhiều tuần trôi qua, những con chuột này vẫn không tăng cân nên họ đã quyết định tạm dừng và bắt đầu kiểm tra.

2 nhà khoa học phát hiện ra rằng, 2 gen mà họ thay đổi vào những con chuột này đã tạo ra sự thay đổi quan trọng trong ruột, nó đã thay đổi lacteals. Những portals này đóng vai trò như một cái cửa để cho các chất béo (axit béo) di chuyển vào máu lấy năng lượng hoặc lưu trữ ở dạng chất béo.

Những thí nghiệm trên đã mở đường cho một đối tượng triển vọng khác: Liệu rằng có thể làm điều tương tự với con người? Mặc dù chúng ta không thể thay đổi gen của mình, nhưng chúng ta có thể ngăn chặn việc hấp thụ các chất béo bằng cách kích hoạt cùng một hiệu ứng lacteal-flattening.

Khi các thí nghiệm được tiến hành, họ đã tìm thấy một loại thuốc được sử dụng cùng với mục đích này. Thật bất ngờ là loại thuốc này đã có từ trước đây và được chấp nhận bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ, nhằm điều trị bệnh tăng nhãn áp – một nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.

Tiến sĩ Eichmann cho biết, bước tiếp theo là quan sát những bệnh nhân dùng loại thuốc này, để xem nó ảnh hưởng như thế nào để sự hấp thụ chất béo và quá trình tăng cân trên cơ thể người.PHAN HẰNG ( Theo Dailymail)
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104573
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49712 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Science Knowledges | Kiến Thức Khoa Học

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests