Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Người đàn ông Pháp có 3 khuôn mặt khác nhau

Click here to discuss science and technology | Vào đây để trao dồi thêm về khoa học kỷ thuật.

Người đàn ông Pháp có 3 khuôn mặt khác nhau

Postby DaMinhChau » April 18th, 2018, 2:11 pm


Người đàn ông Pháp có 3 khuôn mặt khác nhauLần ghép mặt thứ hai, bệnh nhân trẻ ra 20 tuổi vì người hiến mặt là một thanh niên chỉ mới 22 tuổi.

Image

Gương mặt biến dạng của Hamon.


Bác sĩ Laurent Lantieri từ bệnh viện Georges Pompidou thực hiện ca phẫu thuật ghép mặt lần đầu tiên cho bệnh nhân Jerome Hamon năm 2010. Lúc này, Haman 35 tuổi. Hamon bị chứng biến dạng khuôn mặt bẩm sinh và sẽ khiến cơ thể tự sinh ra các khối u. Điều này khiến mặt anh bị biến dạng sau một thời gian.

Năm 2015, Hamon bị ốm và phải tiêm thuốc. Loại thuốc này khiến các mô mặt cấy ghép của Hamon bị chết và buộc anh phải thực hiện ca phẫu thuật lần hai. Bác sĩ Lantieri gọi đây là tình trạng “xác sống” vì Hamon không có mặt ở thời điểm cuối năm 2017.

Hamon lúc này không có mí mắt, tai, da mặt và không thể nói hay ăn. Anh nghe rất hạn chế, chỉ có thể gật đầu và viết được một chút. “Nếu bạn không có da, bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng”, bác sĩ Lantieri nói. “Chúng tôi rất lo lắng khi ghép mặt cho bệnh nhân”.

Image

Bác sĩ Lantieri và hình ảnh Hamon phía sau.


Người hiến mặt cho Hamon là một thanh niên 22 tuổi. Hamon đùa rằng anh trẻ ra 20 tuổi nhờ khuôn mặt mới. Trước ca phẫu thuật phức tạp hồi tháng 1, các bác sĩ phải mất rất nhiều thời gian loại bỏ toàn bộ máu trong cơ thể Hamon và thay bằng máu mới. Điều này tránh cho các kháng thể còn tồn dư từ đợt điều trị trước gây cản trở sau khi ghép mặt.

“Với người nào phải trải qua ca phẫu thuật này, nó chẳng khác gì một vụ nổ hạt nhân trên khuôn mặt. Dù vậy, bệnh nhân tiến triển rất tốt”, bác sĩ phẫu thuật nói. Bác sĩ Lantieri cho biết hiện tại bệnh nhân đang được giám sát cẩn trọng sau quá trình ghép mặt mới. Hamon nói: “Giờ tôi 43 tuổi. Người hiến là 22 tuổi. Thế nên tôi trẻ ra 20 tuổi”.

Bác sĩ Frank Papay nói về ca phẫu thuật: “Việc bác sĩ Lantieri ghép mặt thành công cho bệnh nhân mở ra cơ hội cho chúng tôi điều trị các bệnh nhân khác”. Bác sĩ Frank nói rằng kĩ thuật này được gọi là “chén Thánh” vì nó giúp xử lý quá trình tiếp nhận mô mới trên các mô cũ của người nhận.

Bác sĩ Bohdan Pomahac từ đại học Harvard, nói: “Sẽ ngày càng có nhiều bệnh nhân được thực hiện ca phẫu thuật này. Việc ghép mặt trong tương lai sẽ trở nên phổ biến hơn”. Bác sĩ Bohdan cho biết cũng như ghép thận, khuôn mặt được ghép sẽ có “hạn sử dụng” khoảng 10-15 năm.

“Có lẽ vài bệnh nhân sẽ may mắn và gương mặt họ tồn tại lâu hơn. Tuy nhiên, việc ghép mặt sẽ là điều hết sức bình thường trong tương lai gần”, bác sĩ Bohdan nói.

Bác sĩ Lantieri nói rằng sẽ sớm xuất bản công trình nghiên cứu của mình trên các tạp chí y khoa. Ông hy vọng rằng bệnh nhân sẽ không cần phải ghép mặt thêm bất kì lần nào khác trong tương lai.Quang Minh - SCMP Thứ Tư, ngày 18/04/2018
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102934
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49544 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Science Knowledges | Kiến Thức Khoa Học

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests