Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Những cơn mưa "dị" nhất trong lịch sử nhân loại

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Những cơn mưa "dị" nhất trong lịch sử nhân loại

Postby DaMinhChau » April 1st, 2018, 12:00 am


Những cơn mưa "dị" nhất trong lịch sử nhân loại
Khoa học vẫn chưa lý giải hết được nguyên nhân của chúng...

Những cơn mưa luôn là chủ đề chưa bao giờ hết lôi cuốn với nghệ thuật, âm nhạc và thi ca. Nhưng liệu nó có còn chút lãng mạn nào không, khi giới nghệ sĩ bắt gặp những cơn mưa hết sức quái lạ dưới đây? Hãy cùng chúng tôi điểm nhanh qua những cơn mưa này, và xem khoa học đã lý giải được bao nhiêu trong số chúng.

Mưa thằn lằn

Image


Đây là cơn mưa diễn ra vào năm 2008 trên lãnh thổ bang Florida, Hoa Kỳ. Nguyên nhân của cơn mưa này được cho là do đây là lần đầu tiên Florida trải nghiệm mức nhiệt độ lạnh giá đến như vậy, do đó loài thằn lằn Iguanas đã bị đóng băng cứng trên cây. Không còn khả năng bám trụ, chúng nhanh chóng bị gió cuốn lên cao và tạo ra cảnh quan có một không hai trong lịch sử.

Mưa cá

Image


Đây là hiện tượng không mấy kỳ lạ với các vùng lãnh thổ ven biển như California hay các thành phố tại Anh hoặc Ấn Độ. Khi một cơn sóng thần phát sinh từ mức nước sâu, nó có thể cuốn theo nhiều loại sinh vật trong lòng biển (trong đó có cá). Gió mang chúng sâu vào vùng nội địa, nơi chúng lũ lượt rơi xuống và cải thiện đáng kể bữa tối của bà con nơi đây.

Mưa thịt

Image


Hiện tượng này chỉ được ghi nhận một lần duy nhất trong lịch sử - đó là cơn mưa thịt diễn ra vào năm 1876 trên lãnh thổ Bath County, Kentucky, Hoa Kỳ. Các nhân chứng lúc đó đã nếm thử loại thịt này, và họ thậm chí còn không biết đó là loại thịt gì. Hiện tượng này đến nay vẫn chưa có lời giải thích.

Mưa máu

Image


Hiện tượng độc nhất vô nhị này đã gây bất ngờ cho toàn bộ cư dân các ngôi làng phía Tây Bắc Tây Ban Nha. Cơn mưa đỏ quạch màu máu này đã kéo dài trong nhiều ngày trời. Sau đó không lâu, các nhà khoa học đã tìm ra lời giải thích thỏa đáng: nguyên nhân là do sự xuất hiện của một loài vi sinh vật có tên là Haematococcus pluvialis. Loài vi sinh vật này tiết ra một loại chất dịch màu đỏ, góp phần tạo nên cơn mưa có màu như màu máu.

Mưa nhện

Image


Sự kiện này khá phổ biến tại Australia. Rick Vetter, nhà động vật học thuộc đại học California, giải thích rằng đây chỉ là hoạt động thông thường của một loài nhện địa phương. Chúng có xu hướng thích tìm đến đỉnh những ngọn cây, nhả tơ rồi sau đó lơ lửng dần lên cao. Hiện tượng này còn được biết đến với tên gọi “thả bóng nhện”. Chúng sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi bởi một cơn gió nào đó, sau đó gặp mưa và rơi xuống.

Mưa bóng gôn

Image


Theo thông tin địa phương, hàng trăm quả bóng gôn đã rơi như trút nước xuống lãnh thổ Punta Gorda, Florida, vào một ngày năm 1969. Cho đến nay, người ta vẫn chưa thể tìm được lời giải thích cho hiện tượng này, bởi các sân gôn xung quanh đó không thấy có tổn hại gì về số lượng bóng gôn.

Mưa vàng

Đó là một vài phút huy hoàng rực rỡ trong một ngày tháng 3 năm 2018, trên lãnh thổ Siberia. Nguyên nhân khá đơn giản: một chiếc máy bay chở theo khối lượng vàng ước tính đạt giá trị khoảng 378 USD đã vô tình để rơi 200 thỏi vàng khối, sau sự cố cất cánh không được như ý tại một đường băng gần đó.


TNS, Theo Trí Thức Trẻ/ 01/04/2018/Tham khảo: Livescience
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103211
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests