Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Sinh ra với 3 chân, cậu bé mang dị tật hiếm gặp 1/1 triệu n

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Sinh ra với 3 chân, cậu bé mang dị tật hiếm gặp 1/1 triệu n

Postby DaMinhChau » March 21st, 2018, 9:25 pm


Sinh ra với 3 chân, cậu bé mang dị tật hiếm gặp 1/1 triệu người khiến các bác sĩ kinh ngạc
Trường hợp kỳ lạ là của một cậu bé Trung Quốc 11 tháng tuổi có tên Xiao Fei sống tại Tân Cương, Trung Quốc.

Bác sĩ cho biết chiếc chân thứ ba này vốn không hề thuộc về cậu bé mà thực chất là của người anh em song sinh từ khi còn trong bụng mẹ, y học gọi đây là trường hợp "Sinh đôi ký sinh".

Image

Image

Hình ảnh về 3 chiếc chân của Xiao Fei.


Khi một phôi thai sinh đôi bắt đầu phát triển trong tử cung nhưng cặp đôi đó không hoàn toàn tách nhau, thì bào thai mạnh hơn sẽ có xu hướng "nuốt" bào thai còn lại. Bào thai yếu hơn khi đó sẽ ngừng phát triển và trở thành một bào thai "ký sinh". Bào thai khỏe mạnh sẽ cứ thế tiếp tục lớn lên khi mang trong mình cả bào thai yếu, dẫn đến hiện tượng khi sinh ra có cả những bộ phận của người anh em song sinh còn lại. Trường hợp này thực tế cực hiếm gặp, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/1 triệu trẻ em sinh ra.

Sở dĩ các bác sĩ không phát hiện ra dị tật của Xiao Fei trước khi sinh là do gia đình Xiao Fei tới từ Tân Cương, một vùng còn nghèo của Trung Quốc, bởi vậy cha mẹ đã không có tiền để thăm khám định kỳ cho thai nhi.

Image
Xiao Fei.


Sau khi được sinh ra, cha mẹ đã đưa Xiao Fei đi khắp Trung Quốc để tìm kiếm sự chữa trị, cuối cùng họ được Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Thượng Hải tiếp nhận và đưa vào phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng đồng hồ tiến hành mới đây đã diễn ra thành công theo sự đưa tin của đài báo Trung Quốc.

Image

Cha mẹ Xiao Fei.


Chen Qiu, một bác sĩ phẫu thuật tham gia ca mổ này đã nhận định đây là một ca phẫu thuật có độ phức tạp cao, nhưng họ vẫn thành công tách được chiếc chân thứ ba ra khỏi thân thể Xiao Fei là vì chiếc chân này không có các chức năng hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, họ còn gặp một khó khăn khác, đó là việc chiếc chân phải của Xiao Fei sinh ra và phát triển dưới hình dáng như một cánh tay, dẫn tới tình trạng khó có thể hoạt động đúng chức năng.

Image

Các bác sĩ thực hiện cắt bỏ chiếc chân thứ 3 của Xiao Fei trong ca mổ kéo dài 10 tiếng.


Để khắc phục điều này, bác sĩ Chen và đồng nghiệp đã quyết định thực hiện cắt bàn chân từ chiếc chân thừa để gắn vào chân phải cho Xiao Fei.

Bên cạnh chiếc chân thứ ba, bác sĩ còn chẩn đoán Xiao Fei mắc các dị tật bẩm sinh liên quan đến tinh hoàn, ruột và tim mạch.

Ma Xiaolong, cha của Xiao Fei, phát biểu khi trả lời phỏng vấn: "Tôi không biết cảm ơn các bác sĩ thế nào cho hết. Khi đợi con phẫu thuật, tôi đã bồn chồn không yên nổi cho đến khi nhìn thấy con được đẩy ra khỏi phòng mổ một cách thành công."

Image

Cha của Xiao Fei, Ma Xiaolong, cho biết anh ấy như trút được gánh nặng khi thấy ca mổ thành công.

Ông Zhu Tongyu, giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Thượng Hải cho biết, ca phẫu thuật sẽ giúp Xiao Fei có một cuộc sống bình thường trong tương lai, tuy nhiên vẫn còn một số phẫu thuật khác cần thực hiện khi cậu bé đã lớn hơn để chữa trị những dị tật còn lại.

(Theo Daily Mail)/Mây, Theo Helino ,21/03/2018
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103136
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49576 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests