Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Em bé 'người cá' chào đời ở Ấn Độ

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Em bé 'người cá' chào đời ở Ấn Độ

Postby KhongLaAi » December 10th, 2017, 1:37 pm

Em bé 'người cá' chào đời ở Ấn ĐộEm bé “người cá” thứ hai ở Ấn Độ đã chào đời ngày 6.12, và sống sót được trong 4 giờ. Muskura Bibi, 23 tuổi, đã sinh đứa con đầu lòng bằng phương pháp tự nhiên vào sáng 6.12 tại bệnh viện Chittaranjan Deva Sadan ở Kolkata, Ấn Độ. Bà mẹ trẻ và các bác sĩ vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện em bé có hình dạng giống hệ người cá trong truyền thuyết.

ImageCô Bibi không đủ kinh phí để kiểm tra y tế trong thời kỳ mang bầu, nên bà mẹ trẻ chỉ biết tình trạng của con sau khi bé chào đời.

Bác sĩ Sudip Saha, làm việc tại Khoa nhi thuộc bệnh viện Chittaranjan Deva Sadan, cho biết: “Tình trạng thiếu dinh dưỡng và máu truyền cho thai nhi từ người mẹ có thể là nguyên nhân dẫn tới dị dạng bẩm sinh này.

Em bé được xác định mắc hội chứng sirenomelia hay còn gọi là “hội chứng người cá”, với tỷ lệ mắc 1/60.000 đến 1/100.000 ca sinh. Giới tính của em bé cũng chưa rõ do khung xương chậu chưa phát triển hết và chân dính vào nhau.

“Tôi chưa gặp trường hợp nào như thế này. Đây là ca mắc Sirenomelia đầu tiên tại bang Tây Bengal và thứ hai tại Ấn Độ”, bác sĩ Saha nói.

Năm 2016, một phụ nữ tại bang Uttar Pradeash ở miền bắc Ấn Độ đã sinh em bé người cá đầu tiên ở nước này, nhưng bé chỉ sống được 10 phút sau khi chào đời.


Theo Huy Phong (Dân Việt)
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests