Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Thảm cua đỏ rực phủ kín hòn đảo Australia

Strange but true stories | Những chuyện lạ mà có thật

Thảm cua đỏ rực phủ kín hòn đảo Australia

Postby DaMinhChau » October 6th, 2017, 3:17 pm

Thảm cua đỏ rực phủ kín hòn đảo AustraliaHàng nghìn con cua non "nhuộm" đỏ đường phố trên đảo Christmas, Australia, trong hành trình tìm về cua bố mẹ trú ngụ trong những cánh rừng.Cua đỏ non nườm nượp di cư. Video: YouTube.


Khoảnh khắc những con cua đỏ tí hon với số lượng lên tới hàng nghìn con bò qua khu dân cư trên đảo Christmas được một nhân chứng ghi lại, Long Room hôm qua đưa tin. Cuộc di cư vào đất liền của chúng mang đến một cảnh tượng hiếm gặp và tiếng kêu tanh tách chộn rộn.

Sinh ra ngoài biển, ấu trùng cua đỏ khó tồn tại trong điều kiện biến động ở đại dương, nhưng khi nở, chúng sẽ cùng nhau di chuyển tới nơi bố mẹ chúng sinh sống ở khu rừng trên đảo Christmas.

Cua đỏ là một trong 14 loài cua sinh sống ở đảo. Chúng thích ẩn náu ở nơi có bóng râm hoặc vùng đất ẩm ướt. Theo ước tính, trên đảo có khoảng 40 - 50 triệu con cua và mùa giao phối của chúng phụ thuộc vào cả chu kỳ Mặt Trăng và chu kỳ mưa.

Do đó, thời điểm di cư hàng năm cũng biến động trong khoảng từ giữa tháng 11 đến tháng 12. Ngay khi chào đời, cua con thực hiện hành trình trở về kéo dài 9 ngày để đoàn tụ với bố mẹ, vượt qua cuộc tấn công từ những loài săn mồi như kiến vàng điên.

Phương Hoa
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103136
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49576 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Strange But True Stories | Chuyện Lạ Trên Đời

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 16 guests